5 ร้านดัง ย่านสยาม ซัมเมอร์นี้! หนีร้อนมาพึ่งกิน…ฟินฉ่ำปอด

5 ร้านดัง ย่านสยาม ซัมเมอร์นี้! หนีร้อนมาพึ่งกิน…ฟินฉ่ำปอด
เอิงเอย
18 พฤษภาคม 2561 ( 09:48 )
5.3K

       แรงกว่ามนต์กฤษณะกาลีก็รังสี UV นี่แหละค่ะ ! ซัมเมอร์เมืองไทยร้อนแรงขนาดนี้ต้องหาวิธีดับร้อนด้วยการกินกันสักหน่อย แต่ถ้าจะให้ฟินแบบฉ่ำปอดด้วยก็คงต้องกินแบบเย็นๆ และไปตากแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมเช็คอินถ่ายรูปแบบหน้าไม่เยิ้ม กับ 5 ร้านดัง ย่านสยาม น่านั่งสุดชิค ทั้งในพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่นั่นเอง เอ้า! ตามไปฟินกันเลยค่า

 

 

ร้าน Clinton Street Baking


       เช็คอินร้านแรกแบบสายฝอกับร้านอาหาร และเบเกอรี่สไตล์อเมริกันกับร้านชื่อดังในนิวยอร์ค ภายในร้านค่อนข้างกว้างมีพื้นที่ให้นั่งกินถึง 2 ชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีแดงและล้อมรอบด้วยกระจก เวลาแสงส่องเข้ามาเบาๆ นี่เพิ่มความละมุนตอนถ่ายรูปสุดๆ ใครที่ชอบเซลฟี่หรือหาภาพสวยๆ อัพลงไอจีนี่ต้องมาโดนค่ะ

      สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Pancake with Warm Maple Butter เมนูขายดีประจำร้าน ที่พิเศษสุดด้วยส่วนผสมเป็นออแกร์นิกทั้งหมด สายคลีนต้องมีกรี๊ด! นอกจากส่วนผสมที่เด็ดแล้วรสชาติยังโดนใจ ด้วยความนุ่มละมุนลิ้นของแป้งที่เข้ากันดีกับซอสบลูเบอร์รี่ และเมเปิลไซรัปที่นำเข้าจากอเมริกาโดยเฉพาะ (ราคาอยู่ที่ 280 และ 340 บาท)


      อ้อ! ลืมบอกไปค่ะว่าร้านนี้เคยได้รับรางวัล Best Pancake จาก New York Magazine อีกด้วย ฉะนั้นแพนเค้กที่นี่อร่อยแบบที่คุณไม่เคยเจอแน่ๆ แต่ถ้าชอบของคาวก็มีอีกเมนูแนะนำ Chicken & Waffles (ราคา 340 บาท) มิติใหม่ของการกินไก่ทอดที่เสิร์ฟพร้อมวาฟเฟิลหอมๆ รสชาติผสานกันได้ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ อยากรู้ว่าอร่อยฟินฉ่ำปอดแค่ไหนต้องมาลองเองค่ะ

 

พิกัด ร้าน Clinton Street Baking : ชั้น G ศูนย์การค้าพารากอน ตรงข้ามกับโรงแรม Siam Kempinski

ร้านเปิดบริการ : 08.00-22.00 น.

==================

 

 

ร้าน Vanilla Brasserie


      ถัดมากับร้านคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสสุดชิค ที่ต้องบอกว่าแนะนำเลยสำหรับคนที่กำลังมองหาร้านนั่งกินบรรยากาศดีๆสักร้าน เพราะที่นี่เน้นตกแต่งร้านด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและโมเดิร์นเหมือนอยู่เมืองนอก และถ้าอยากเพิ่มความโรแมนติกหรือพาแฟนมาเดทก็มีชั้น 2 ให้เลือกนั่ง ซึ่งโซนนี้จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นค่ะ


       สำหรับอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งคาวและหวานโดยแบ่งเล่มเมนูชัดเจน ร้านนี้มีซิกเนอเจอร์หลายเมนูขอแนะนำเป็นเมนู Signature Carbonara (ซิกเนเจอร์คาร์โบนาร่า) ขอบอกว่าเด็ดมากกับความฉ่ำของคาโบนาร่าที่หอมนุ่มฟินเข้าปอด

       และอีกเมนูที่ไม่แนะนำไม่ได้เลยก็คือ เมนู Glass Caramel Crepe Cones with Strawberry and Banana (เครปสตรอเบอรี่กล้วยคาราเมลกรอบ) เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเครปโฮมเมดแป้งบางกรอบสุดๆ ต้องบอกว่าถ้าได้ลิ้มลองสักครั้งแล้วต้องกลับมาซ้ำแน่ๆ

 

พิกัด ร้าน Vanilla Brasserie : ชั้น G ศูนย์การค้าพารากอน

ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.

==================

 


ร้าน Harrods Tea Room


       ถัดมากับร้านอาหารและนั่งจิบน้ำชายามบ่าย กับร้านสุดฮอตที่คนเข้าไปเช็คอินกันหนาแน่นตลอดทั้งวัน ด้วยความที่ร้านตกแต่งได้หรูหราและคลาสสิคสไตล์อังกฤษ ที่แทบจะเรียกว่ายกกรุงลอนดอนมาใจกลางกรุงเทพเลยล่ะค่ะ อ้อ! ที่นี่ยังแฝงความน่ารักด้วยการตกแต่งด้วยตุ๊กตาหมีตามมุมต่างๆให้ถ่ายรูปกันแบบฟินๆจนเมมโทรศัพท์เต็ม และมีโซนขายของ Harrods Signature ต่างๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชา คุกกี้ ตุ๊กตาหมี หรือกระเป๋า เรียกได้ว่าจะเดินช็อปหรือแวะชมก็เพลินไปอีก

       สำหรับใครที่ชอบนั่งจิบชาชิลๆคงต้องไม่พลาดกับเมนูชาต่างๆ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ชาจีน อินเดีย หรือชาฝรั่งที่รสชาติอร่อยและโดดเด่นแตกต่างกันไป คุณภาพเรียกได้ว่าสมชื่อเรื่องชาจริงๆ ค่ะ


      ที่อยากแนะนำคือ Harrods Fruit Tart ความโดดเด่นอยู่ที่ผลไม้ชิ้นใหญ่ๆ ที่ตกแต่งอยู่บนชิ้น Tart เมื่อทางคู่กับครีมชีสรสเปรี้ยวหวานกำลังดี และแป้ง Tart ที่หอมกรอบอร่อย ต้องบอกว่าว้าวสุดๆกับความฟินฉ่ำของผลไม้แบบเต็มๆคำ ซัมเมอร์นี้ต้องไปโดนค่ะ!

 

พิกัด ร้าน Harrods Tea Room : ชั้น G ศูนย์การค้าพารากอน (ตรงข้ามร้าน Vanilla Brasserie)

==================

 


ร้าน Café Pla


      เดินข้ามฝั่งมาอีกนิดกับร้านคาเฟ่แนวใหม่สุดฮิปตระกูล Iberry ที่คลาสสิคและชิคมากเว่อร์ ด้วยการตกแต่งเน้นโทนขาวดำและแซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ให้ความรู้สึกฮิปเตอร์สุดๆ นอกจากนี้ยังเอาใจคนชอบถ่ายรูปด้วยไฟสีส้มสุดนวลเพิ่มความปังจนต้องกดชัดเตอร์รัวๆ เพราะไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหนก็ดีงามไปหมด

       เมนูอาหารที่นี่จะมีหลากหลายทั้งคาวหวาน ทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ซึ่งร้านนี้จะเน้นความพิถีพิถันของรสชาติให้ออกมาโดนใจทุกเพศทุกวัยด้วยสูตรเฉพาะตัว เมนูเด็ดที่แนะนำคือ แกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน (ราคา 380 บาท) เมนูที่เสิร์ฟแกงปูพร้อมกับหมี่อัญชันหน้าตาน่าทาน ใครที่ชื่นชอบกะทิและปูต้องบอกว่าที่นี่เข้มข้นมาก ที่สำคัญปูเน้นๆเป็นก้อนๆไม่ได้มาแต่วิญญาณแน่นอนค่ะ

      สำหรับเมนูเครื่องดื่มต้องไม่พลาดกับ Anchan & Rose Milk Tea (ราคา 135 บาท) เมนูนมผสมอัญชัญ กุหลาบและเม็ดแมงลัก บอกเลยว่าหอมและเข้ากันจนคาดไม่ถึงมากๆด้วย อยากรู้ว่าจะเด็ดแค่ไหนไปลองสั่งมาชิมเลยค่า

 

พิกัด ร้าน Cafe Pla : ชั้น M ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ถ.พระราม 1

ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.

==================

 


ร้าน Maison Eric Kayser      ปิดท้ายกับร้านคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสอีกหนึ่งร้าน ตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่ายน่านั่งเน้นเปิดโล่งสบายตา ร้านนี้เหมาะกับการไปเช็คอินแล้วนั่งทานแบบชิลๆ จะทานไปเม้าท์ไปก็เพลินสุดเพราะบรรยากาศดีควรค่าแก่การหนีร้อนมาพึ่งเย็นมากจริงๆ

      สำหรับใครที่เป็นสาวกขนมปังและขนมหวานต้องไม่พลาดร้านนี้เด็ดขาดค่ะ โดยเฉพาะถ้าพูดถึง ครัวซองค์ ก็ต้องยกให้ร้านนี้เลยเพราะครัวซองค์ของที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นครัวซองต์ที่อร่อยที่สุดในโลก ซึ่งก็ยอมรับว่าสมศักดิ์ศรีมากสำหรับรสชาติ มีความกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนยแท้จากฝรั่งเศสสุดๆ ขอบอกว่าอร่อยจนลืมอ้วนไปเลยค่ะ

      นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มดับร้อนให้สั่งกันแบบหลากหลาย และมีชุด Breakfast ไว้คอยให้บริการ หรือจะเลือกทานชุดอาหารกลางวันสุดคุ้ม รวมไปถึงยังมี Afternoon Tea เก๋ๆ เรียกได้ว่าฟินฉ่ำปอดขนานแท้เชียวแหละค่า


พิกัด ร้าน Maison Eric Kayser : ชั้น M ศูนย์การค้าดิสคัฟเวอรี่ ถ.พระราม 1

ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.


พิเศษ ลูกค้าทรูคลิกรับสิทธิ์  http://trueyou.net/promo/letstaste

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ