7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ปาย แม่ฮ่องสอน บรรยากาศสุดชิล สูดธรรมชาติเต็มปอด!

7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ปาย แม่ฮ่องสอน บรรยากาศสุดชิล สูดธรรมชาติเต็มปอด!
Maysylvie
13 กรกฎาคม 2563 ( 12:45 )
28.4K
1

     ถ้าพูดถึงเมืองสุดชิล บรรยากาศดี หนึ่งในนั้นต้องมี ปาย แม่ฮ่องสอน อยู่ในลิสต์แน่ๆ เราเลยรวบรวม 7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ปาย บรรยากาศดี จุดเช็คอินน่าเที่ยวช่วงวันหยุด เพราะนอกจากจะโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังค่อนข้างเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ ที่เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามมาเช็คอินกันเลย!

 

ShutterStock / Yuttana Joe

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ ปาย แม่ฮ่องสอน

 

1. Carrot On The Moon

     เริ่มกันที่ร้านเบเกอรี่สุดคิวท์ ชื่อดังประจำเมืองปาย ที่มีทั้งบบนั่งทานที่ร้าน และเดลิเวอรี่ถึงบ้าน โดยเมนูเด่นที่ใครมาก็ต้องสั่งคือบราวนี่ที่อร่อยสุดๆ และเมนูอื่นๆ อีกเช่น บานอฟฟี่ พุดดิ้ง มามาเลดเค้ก เป็นต้น ส่วนใครแวะมาที่ร้าน เราขอแนะนำเมนูกาแฟซิกเนเจอร์อย่าง Coffee in a jar ที่ใช้กาแฟอาราบิก้า 100% เลยทีเดียว

 

 

===================

 

2. ปังษณีย์ ปาย

     อีกหนึ่งร้านน่ารักที่ชื่อร้านแสนจะน่ารักไม่แพ้กัน ร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์กึ่งวินเทจ มีกลิ่นอายความเป็นเมืองปายอยู่ ส่วนเมนูเด็ดที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยคือ ฮันนี่โทสต์ และขนมปังต่างๆ แถมที่ร้านยังมีมุมชิลเพียบ มาในชาวงหน้าหนาว นั่งนอกร้านบอกเลยว่าฟินสุด

 

 

===================

 

3. Coffee in love

     เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ชื่อดังที่ใครมาปายก็ต้องแวะไปแล้ว เป็นซิกเนเจอร์ประจำเมืองปายเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่นอกจากวิวสวยแล้ว ยังมีจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่เห็นทิวทัศน์เมืองปายชัดเจนที่สุด ส่วนเมนูของที่นี่มีทั้งกาแฟสด และเค้กแสนอร่อย ถือเป็นจุดแวะขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาด

 

 

===================

 

4. Om Garden Cafe

     โอมการ์เดน ร้านคาเฟ่บรรยากาศชิลล์ ท่ามกลางสวนสีเขียว ท้องนา ทุ่งดอกไม้ และขุนเขา ทำให้บรรยากาศสุดร่มรื่นและสงบ ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย มีทั้งมุม indoor และ outdoor อาหารเย็นสบาย ส่วนเมนูของร้านมีทั้งอาหารหวาน และอาหารคาว แต่ที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือเมนูเบเกอรี่ที่ทางร้านทำเอง อบกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

===================

 

5. Madame Ju Coffee

     สำหรับใครที่เป็นสาวกเบเกอรี่และไอศกรีม ต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่เขาทำอร่อยมาก! แถมร้านตกแต่งน่ารักน่านั่ง ด้วยพนังสีสันสดใส เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ที่สาวๆ เห็นจะต้องชอบ อย่างที่บอกว่านอกจากกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูคลายร้อนอย่าง นมสดเย็น นมสดปั่น ไอศกรีม มูสลี่โยเกิร์ตผลไม้รวม เป็นต้น ส่วนอาหารจานเดียวที่นี่ก็มีเช่นกัน เป็นอีกร้านที่ครบเครื่องสุดๆ

 

  • พิกัด : https://her.is/2ZklQnL
  • ที่อยู่ : 282 หมู่ที่ 8 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน
  • ร้านเปิดบริการ : ไม่ระบุ
  • โทร : 06-4693-7456
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/madamejucoffee1970/

 

===================

 

6. Witching Well

     ร้านอาหารขวัญใจชาวต่างชาติ มาในคอนเซ็ปต์สไตล์แม่มด น่าค้นหา ส่วนที่นี่จะเน้นเมนูอาหารฟิวชั่นต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ พาสต้า ในสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมสุดอร่อยอย่าง ช็อกโกแลตเค้ก Banana Choco Nuts Crepe ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

  • พิกัด : https://g.page/witchingwell?share
  • ที่อยู่ : 97/1 หมู่ 3 ถนนเทศบาล 1 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.30 น.
  • โทร : 09-2645-6392
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/witchingwell/ 

 

===================

 

7. Fruit Factory

     ปิดท้ายด้วยคาเฟ่ขวัญใจคนรักผลไม้ ที่นำมาเป็นเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เช่น สมูทตี้ เค้กผลไม้ ไอศกรีมผลไม้ ที่กินแล้วสดชื่นแทบทุกเมนู แถมดีต่อสุขภาพ ส่วนเมนูที่มาแล้วพลาดไม่ได้มี สตรอเบอรี่เวอร์จิ้น น้ำผลไม้ปั่นทุกชนิด ย้ำมาทุกชนิด เพราะที่นี่เขาทำอร่อยจริงๆ

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ