รูทกิน 1 วัน ย่านเสาชิงช้า ศาลเจ้าพ่อเสือ กับ 9 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด ชิลฝั่งพระนคร

รูทกิน 1 วัน ย่านเสาชิงช้า ศาลเจ้าพ่อเสือ กับ 9 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด ชิลฝั่งพระนคร
Filmthii
4 เมษายน 2562 ( 10:20 )
36.1K
14

         กลับมาอีกครั้งสำหรับ รูทกิน 1 วัน ในกรุงเทพฯ ตามล่าหาร้านอร่อยห้ามพลาด ครั้งนี้่เราจะพาทุกคนไปเดินชิล ไหว้พระ ถ่านรูปฝั่งพระนคร ย่านเสาชิงช้า บอกเลยว่าย่านนี้มีแต่ของอร่อยเพียบ! แวะทานร้านนู้น ร้านนี้ได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
นายอ้วนเย็นตาโฟ

 

         เราขอเริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนตื่นสาย ออกจากบ้านสัก 9 โมงเช้า แวะลองร้านนายอ้วนเย็นตาโฟก่อน บอกเลยว่ามื้อเช้านี้ อิ่มอร่อยแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นร้านเย็นตาโฟชื่อดังในกรุงเทพฯ เชียวล่ะครับ รวมไปถึงยังนำไปเปิดสาขาตามห้างสรรพสินค้าอื่นๆ เพียบ เมนูเย็นตาโฟบะเต็ง ถือเป็นซิกเนเจอร์ ความเด็ดมันอยู่ตรงตัวซอสเย็นตาโฟเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม ท็อปบนด้วยลูกชิ้น และเครื่องเคียงจนแทบล้นชาม ราคาก็สบายกระเป๋าอีกด้วย

พิกัด : ถ.ดินสอ (ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร) เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.
โทร : 02-222-9701
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Naiouanyentafo

 


02
เจ๊นีเผือกหิมะ

 

         เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลยอีกเช่นเดียวกันสำหรับร้านเจ๊นีเผือกหิมะ ตั้งอยู่ไม่ไกลมากจากศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า ร้านนี้จัดอยู่ในหมวดสตรีทฟู้ดราคาไม่แรง แต่เรื่องความอร่อยเกินล้าน ความดีงามของเมนูเผือกหิมะที่นี่ก็คือกรอบนอกนุ่มใน ย้ำเลยว่าเนื้อเผือกนุ่มละมุนในปากจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตอนเช้าๆ ลูกค้ามาต่อคิวซื้อกันเพียบ

พิกัด : 303 ถ.ตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
โทร : 0-2224-6526
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jaeneepuekhima

 


03
บ้านขนมปังขิง

 

 

         อย่าเพิ่งรีบทานมื้อเที่ยงกันก่อนนะครับ เราจะพาทุกคนไปประเดิมเปิดร้านบ้านขนมปังขิง เหตุผลที่เราต้องใช้คำว่าประเดิมก็เพราะว่าที่นี่เปิดบริการตอน 11.00 น. ถ้าหากเรารีบมาตั้งแต่เปิดร้าน เราอาจจะไม่ต้องต่อคิวรอยาวเป็นชั่วโมงนั่นเอง บอกเลยว่าลูกค้าแน่นร้านจริงๆ ถ้ามาสาย แต่ต้องขอชมเลยสำหรับการตกแต่งร้าน และบรรยากาศด้านใน ตัวบ้านเป็นบ้านไม้รูปทรงคล้ายกับขนมปังขิง มีอายุรวมนานกว่า 100 ปี เมนูขนมไทยก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งในรูปแบบปกติ และฟิวชั่น

พิกัด : 47 ซ.หลังโบสถ์พราหมณ์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : 09-7229-7021
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/house2456

 


04
มิตรโกหย่วน

 

 

          เอ๊ะๆ มื้อเที่ยงวันนี้เราทานอะไรกันดี? อย่าคิดมากให้เสียเวลา เราจะพาทุกคนไปอร่อยกันต่อที่ร้านมิตรโกหย่วน บอกก่อนเลยว่าที่นี่เปิดบริการมายาวนานกว่า 75 ปีแล้วนะ และยังคงไม่มีร้านไหนฆ่าร้านนี้ได้เลยในเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศภายในร้านก็ยังคงความเก่าแก่ แต่ได้ฟีลคูลมากเว่อร์ มาลองร้านนี้ทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดเมนูหมี่กรอบทรงเครื่อง น้ำเคี่ยวของเขารสชาติหวาน กลมกล่อมดีจริงๆ แถมราคาไม่แรงมากอีกด้วย นอกจากเมนูนี้แล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ได้ลองอีกเพียบ

พิกัด : ถ.ดินสอ (ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร) เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 08-6722-6147
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Mitkoyuan

 


05
มนต์นมสด

 

           ทานเมนูประเภทของคาวเสร็จแล้ว ก็ต้องต่อด้วยเมนูประเภทของหวานทันที! มาเยือนย่านเสาชิงช้าทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดร้านดังยอดฮิตอย่างมนต์นมสด แค่พูดชื่อร้านขึ้นมา ใครไม่อ๋อ ถือว่าผิด! พูดอีก..ก็จะหาว่าเราเว่อร์ ฮ่าาา เมนูเครื่องดื่มนมสดเย็นรสชาติละมุนลิ้นสุดๆ หวานกำลังดี ส่วนเมนูขนมปังปิ้งก็กรอบนอก นุ่มใน จัดเต็มทุกแผ่น ไส้ด้านบนก็เยิ้ม สายขนมหวานฟินแน่นอน

พิกัด : ถ.ดินสอ (ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร) เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 14.00 - 23.00 น.
โทร : 0-2224-1147
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/montnomsod.official

 


06
บัวลอยเกตุแก้ว ศาลเจ้าพ่อเสือ

            หวานเสร็จ ก็ต้องหวานต่อ! แถวย่านนี้ร้านขนมเยอะมาก ซึ่งในรูทนี้ถ้าไปกันหลายคนก็จะได้เปรียบหน่อยๆ เพราะสั่งมาแชร์กันได้ในบางเมนู ร้านขนมหวานต่อมาที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักก็คือร้านบัวลอยเกตุแก้ว ศาลเจ้าพ่อเสือ ความพิเศษของบัวลอยที่นี่คือความหนึบหนับจากแป้งบัวลอย และเครื่องเคียงข้าวโพดหวาน ฟักทอง เผือก และไข่ จัดเต็มสุดๆ น้ำกะทิที่นี่ก็กลมกล่อม หอม เพลินมาก..ซดหมดถ้วยแน่นอน

พิกัด : (ตรงกันข้ามธนาคารกรุงเทพ) ศาลเจ้าพ่อเสือ ถ.ตะนาว ตรอกนาวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30 - 20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 09-7110-5549
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/บัวลอยเกตุแก้วศาลเจ้าพ่อเสือ

 


07
ส.หน้าวัง

 

 

         มื้อเย็นครั้งนี้เราจะพาทุกคนอิ่มกันแบบไม่จุกที่ร้านส.หน้าวัง แต่ก็ต้องขอเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ลูกค้าแน่นตลอดเวลา อาจจะต้องรอคิวอีกสักนิด เมื่อได้คิวสั่งอาหารแล้ว ก็ต้องห้ามพลาดเมนูหมี่ผัดกระเฉด รสชาติจัดจ้านสุดในย่านนี้ อีกหนึ่งเมนูที่เราชอบเช่นเดียวกันก็คือเมนูสุกี้แห้งทะเล ซอสสุกี้เข้มข้น และเครื่องเคียง รวมไปถึงผักต่างๆ ก็จัดเต็มทุกชาม

พิกัด : ถ.ดินสอ (ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร) เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.30 น.
โทร : 02-622-1525
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


08
ภูธรบาร์

 

         อีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้ หลังจากทานมื้อเย็นเสร็จ! ก็คือร้านภูธรบาร์ นั่นเองครับ จุดเด่นของที่นี่ก็คือเนื้อขนมปังที่ถูกปิ้งบนเตาถ่านโบราณ ทำให้กรอบนอกนุ่มใน ไส้ก็มีให้เลือกหลากหมาย แต่ที่แนะนำ ก็จะเป็นไส้เนยนม และไส้หมูหยองน้ำพริกเผา หื้มมมม ดีจริง ไม่หลอกดาวแน่นอน นอกจากเมนูนี้แล้ว ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกสั่งอีกเพียบ

พิกัด : 124 ถ.แพร่งภูธร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 19.00 - 24.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 09-5118-8554
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phuthonbar

 


09
Swing Bar

 

           ปิดท้ายรูทกินวันนี้ ที่ร้าน Swing Bar แน่นอนว่ายามค่ำคืน ลมพัดเย็นๆ แบบนี้ก็ต้องแฮงค์เอาท์กันหน่อยอ่ะเนอะ ที่นี่เป็น Rooftop Bar ตั้งอยู่ชั้น 6 ของโฮสเทล Ching Cha โซนบาร์ห้อยขาถือเป็นไฮไลท์เด็ดประจำที่นี่ ทุกคนสามารถนั่งมองเห็นวิวเสาชิงช้าได้จากตรงนี้ อีกทั้งเครื่องดื่มสไตล์แฮงค์เอาท์ก็มีให้เลือกสั่งหลากหลายตัว เมนูอาหาร ของทานเล่นก็รสชาติอร่อย ต้องลอง!

พิกัด : ชั้น 6 โฮสเทล Ching Cha เสาชิงช้า ถ.ศิริพงษ์ แขวงสำราญราษฎร์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 24.00 น.
โทร : 06-3231-2017
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/swingbarbkk

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

12 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ใน 101 The Third Place

ลองให้รู้! 8 ร้านดัง จากสิงคโปร์ เปิดใหม่ในกรุงเทพ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้