ร้านอาหารใต้น้ำ UNDER นั่งดูปลาดำผุดดำว่าย ใจกลางทะเล

ร้านอาหารใต้น้ำ UNDER นั่งดูปลาดำผุดดำว่าย ใจกลางทะเล
Muzika
9 ตุลาคม 2562 ( 13:58 )
2.2K
1

     ใครที่ชอบไปเที่ยวอควาเรียมน่าจะคุ้นเคยกับตู้กระจกใสบานยักษ์ หรืออุโมงค์ใต้น้ำที่ทำให้เราได้มองดูบรรดาปลาน้อยใหญ่ว่ายผ่านไปมาอย่างรื่นรมย์ ตอนนี้มนุษย์เราก็ยกระดับไปอีกขั้น ด้วยการสร้างร้านอาหารใต้น้ำให้เราได้เสพทั้งอาหารปาก และอาหารตาในคราวเดียวกัน วันนี้จะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับร้าน UNDER ร้านอาหารใต้น้ำแห่งแรกของยุโรป ในเมือง Lindesnes ทางตอนใต้ของประเทศนอร์เวย์ ที่หน้าตาร้านก็เท่ไม่หยอก เพราะดูคล้ายเป็นเสาหินที่พาดจมลงไปในทะเลอย่างนั้นเลยครับ

 

 

     ชื่อร้าน UNDER นั้นในภาษานอร์เวย์มีความหมายว่า Wonder (น่าอัศจรรย์) ครับ เป็นการเล่นคำที่ได้ความหมายดีมาก การออกแบบร้านนั้นตั้งใจให้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของท้องทะเลเมื่อผ่านกาลเวลาไปสักพัก ส่วนที่อยู่ใต้ทะเลนั้นมีความลึกถึง 5 เมตร มีโครงสร้างที่ออกแบบมาให้สามารถรับแรงกดดัน และแรงกระแทกของน้ำได้เป็นอย่างดี

 

ชมคลิปได้ข้างล่าง

 

 

     ซึ่งไฮไลท์ของร้านก็อยู่ที่กระจกบานใหญ่ยักษ์ กว้าง 11 เมตร สูง 4 เมตร ที่ทำให้เราเห็นวิวใต้ทะเลแบบเต็มๆ ตา เพลิดเพลินกับอาหารบนจานไปพร้อมๆ กับชมสิ่งมี ชีวิตใต้ท้องทะเลได้ในเวลาเดียวกัน

 

 

     นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังออกแบบให้เป็นศูนย์วิจัยชีวิตสัตว์น้ำ คอยเฝ้าสังเกตการณ์ชีวิตสัตว์โลกใต้ทะเลอีกด้วย ผนังร้านนั้นสร้างด้วยคอนกรีตผิวหยาบที่จะช่วยให้สัตว์น้ำจำพวกหอยจะมาเกาะอาศัยได้ เรียกได้ว่าสภาพแวดล้อมรอบๆ ร้านอาหารแห่งนี้จะกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำที่ควบคุมโดยธรรมชาติอย่างแท้จริง เผลอๆ พวกปลาที่อยู่ด้านนอกอาจจะคิดว่าพวกเราอยู่ในตู้ปลาของมันมากกว่าด้วยซ้ำ

 

 

     ที่ UNDER อาหารแต่ละมื้อ จะประกอบด้วยอาหารประมาณ 16-18 คอร์สด้วยกัน รวมถึงเมนูเด็ดของร้านซึ่งจะเป็นของหวานสุดพิเศษ ที่สกัดส่วนผสมขึ้นมาเองจากสาหร่าย ถ้าใครสนใจ อยากลองไปชิมอาหารร้านนี้ล่ะก็ ต้องใจเย็นนิดนึงนะ เพราะจองคิวล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือน ราคาอาหารอยู่ที่ราวๆ 230 ยูโร (ประมาณ 7,700 บาท) ต่อคน ซึ่งเมื่อเทียบกับประสบการณ์ที่จะได้รับกลับไป ก็ถือว่าอยู่ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปสำหรับผู้ที่อยากลองประสบการณ์ใหม่ๆ ครับ

 

ภาพประกอบ : Getty Image

===============

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้