12 ร้านอาหาร วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี แวะเติมพลังพิชิตบันได 3,790 ขั้น

12 ร้านอาหาร วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี แวะเติมพลังพิชิตบันได 3,790 ขั้น
nnanthisin
19 มกราคม 2566 ( 14:00 )
10.3K

        ร้านอาหาร เขาวงพระจันทร์ ใครที่มีแพลนจะไปพิชิตขั้นบันไดสูง 3,790 ขั้น งานเทศกาลงาน วัดเขาวงพระจันทร์ 2566 เริ่ม 22 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ วันนี้เราจัดมาให้ กับ 12 ร้านอาหาร ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี จากการที่ต้องใช้ทั้งแรงกาย และแรงใจ ในการขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาท ก็ต้องแวะเติมพลังกันสักหน่อย หรือจะลงมาแล้วแวะฝากท้องก่อนกลับก็ยังได้ค่ะ รับรองว่าแต่ละร้านเด็ดโดนใจสายกินแน่นอน ว่าแล้วก็ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

 

ร้านอาหาร ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี

 

1. ครัวบ้านไม้สัก เขาวงพระจันทร์

        เช็คอินความอร่อยกันที่ร้านแรก ครัวบ้านไม้สัก เขาวงพระจันทร์ ร้านอาหารขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติเข้มข้น อร่อยจัดจ้านตามแบบฉบับอาหารไทย สไตล์พื้นถิ่นของจังหวัดลพบุรี ที่สำคัญคือทางร้านได้เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเลือกใช้ผลผลิตพี่จากพี่น้องเกษตรกรมาปรุงอาหารทุกเมนูในร้าน ใครที่จะไปพิชิตยอดเขาวงพระจันทร์ ต้องแวะมาฝากท้องที่นี่ให้ได้เลยค่ะ

 

 

2. ผัดไทยโบราณเขาวง

 

 

         ร้านผัดไทโบราณเขาวง ร้านผัดไทยเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างทางไป วัดเขาวงพระจันทร์ นั่นเองค่ะ แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ เมนูผัดไทย ที่มีให้เลือกอร่อยอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยเห็ดรวม ผัดไทยสเต็กหมู ผัดไทยแซลมอน แต่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยก็คือ ผัดไทยทะเลรวม บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่อลังการมาก! ใครที่เดินทางมาพิชิตยอดเขาวงพระจัทร์ ต้องห้ามพลาดชิมความอร่อยเด็ดนี้ค่า 

 

 

3. PAUSE Cafe & Homestay Lopburi


        PAUSE Cafe & Homestay ร้านอร่อยที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และโฮมสเตย์ บอกเลยว่าบรรยากาศน่าไปนั่งชิลมากจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายธรรมชาติจะต้องเลิฟที่นี่ ด้วยบรรยากาศดีๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายให้ได้โพสต์ท่าปัง สำหรับเมนูอร่อยก็มีทั้งอาหารคาวหวาย ขนม เบเกอรี่ ไอศครีมโฮมเมด และเครื่องดื่มสดชื่นๆ รับรองว่าตอบโจทย์การมานั่งพักผ่อนสุดๆ เลยค่ะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/717Fj7ZFvXXDRmBHA
 • ที่อยู่ : 229 ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : อาทิตย์ - พฤหัสบดี 10.00 - 19.00 น. / ศุกร์ - เสาร์ 10.00 - 20.00 น.
 • โทร : 08-6387-8145
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PAUSELOPBURI/

 

 

4. โคกคาเฟ่ Khok cafe

        โคกคาเฟ่ ตั้งอยู่ทางเข้าวัดเขาวงพระจันทร์ ซุ้มประตูใหญ่ซ้ายมือ ก่อนถึง รร.จุฬาภรณ์ ประมาณ 50 เมตร ใครที่ต้องการเติมพลังหลังจากพิชิตบันได้จากยอดเขาวงพระจันทร์ มาที่นี่รับรองว่าไม่มีผิดหวังค่ะ เพราะที่นี่มีอาหารเลิศรส รวมถึง ขนม และเครื่องดื่มดีๆ รอต้อนรับอยู่ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้แชะภาพกันอย่างจุใจด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในย่านนี้ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2j726twEnagWAK4b6
 • ที่อยู่ : ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : อังคาร-พฤหัสบดี 08.30 - 18.30 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 08.30 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) *ยกเว้นวันจันทร์นักขัตฤกษ์
 • โทร : 06-1629-6693
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhokCafe/

 

 

5. ส้มตำ ส.เมืองพล

        ส้มตำ ส.เมืองพล ร้านอาหารอีสาน ที่ถูกใจสายแซ่บมากจริงๆ ค่ะ ด้วยเมนูเด็ดๆ นัวๆ สไตล์อีสานที่หลากหลาย ใครที่กำลังตามหาร้านอาหารอีสานอยู่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดจริงๆ แถมบรรยากาศของร้านก็โล่งโปร่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกกว้างขวาง จะมาเป็นหมู่คณะ หรือครอบครัวก็ตอบโจทย์ รับรองว่ารสชาติความแซ่บของที่นี่ใครได้ลองก็ต้องติดใจค่า

 

 

6. PJ Coffee Time

        PJ Coffee Time อีกหนึ่งร้านที่น่าแวะพักผ่อนระหว่างเดินทางค่ะ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ที่โอบล้อมไปด้วยไม้ประดับนานาชนิด ที่คนรักต้นไม้ต้องกดไลค์ใช่เลย เพราะมีดอกไม้สวยๆ นานาพันธุ์ให้ได้ชื่นชม แถมยังมีเมนูเครื่องดื่มดีต่อใจคอยให้บริการ คอกาแฟก็ไม่มีผิดหวังค่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟสุดชิลในย่านนี้ มาที่นี่ก็ตอบโจทย์เช่นกันค่า

 

 

7. ผัดไทยโรงนา Cafe & Country

        ผัดไทยโรงนา Cafe & Country ร้านอาหารเลิศรสที่มีครบทุกความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนู ผัดไทย และเมนูอาหารไทยต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มสดชื่นๆ อีกมากมาย ในบรรยากาศสบายๆ ของร้านค่ะ รับรองว่าเมื่อได้มาฝากท้องกับที่นี่แล้ว จะต้องติดใจในรสชาติ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารใกล้วัดเขาวงพระจันทร์อยู่ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่ามาเช็คอินค่า

 

 

8. ยายล้วนหมูกะทะ

        ยายล้วนหมูกะทะ เอาใจสายปิ้งย่างเต็มที่ไปเลยค่ะ ใครที่อิ่มบุญ แต่รู้สึกคิดถึงหมูกระทะ อย่างได้ยินเสียงซู่ๆ จากเตา ขอให้มาทางนี้ บอกเลยว่าดีต่อใจไม่ไหว กับหมูกระทะที่หมักมาได้อย่างเข้าเนื้อสุดๆ ไหนจะมีน้ำจิ้มสูตรเด็ดจากทางร้าน เมนูก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู สามชั้น ปลาหมึก กุ้ง ตับหมู เต้าหู้ ลูกชิ้น รวมถึงผักต่างๆ รับรองว่าอร่อยถูกใจ สายกินต้องเลิฟ!

 

 

9. เบียร์อิซากายะ ลพบุรี

        มาที่ร้านสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ กับร้าน Beer IZAKAYA คาเฟ่และร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่ลพบุรีกันเลยทีเดียว! มาพร้อมกับเมนูอาหาญี่ปุ่นหลากหลาย รวมถึงเค้ก และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด โลเคชั่นดีต่อใจ อยู่ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ไหว้พระแล้วมาแวะชิลกันได้เลยค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/mXRJjto1Tq14jCTHA
 • ที่อยู่ : 10 99 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.ลพบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : เสาร์ - อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 - 24.00 น. / จันทร์ - ศุกร์ 16.00 - 24.00 น.
 • โทร : 09-9164-0354
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100076392035898

 

 

10. บ้านสวนสมัยก่อน

        บ้านสวนสมัยก่อน ร้านอาหารและคาเฟ่ที่มาในสไตล์วินเทจ บอกเลยว่าการตกแต่งน่ารักมากจริงๆ ค่ะ ให้ฟีลย้อนยุคไปร้านกาแฟในสมัยก่อน มุมถ่ายรูปดีต่อใจหายห่วงไปเลย เมนูอาหารก็มีให้บริการกันแบบจุกๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารจานเดียว อาหารทานเล่น เนื้อย่างโคขุน หมูกระทะ รวมไปถึงเมนูขนม และเครื่องดื่มมากมาย ใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ร้านนี้บรรยากาศดี ครบทุกความชิลมากค่ะ

 

 

11. Backyard Garden Lopburi

        Backyard Garden Lopburi คาเฟ่และร้านอาหารที่มาในสไตล์ คาเฟ่ในสวน บรรยากาศดีต่อใจ ตัวร้านน่ารักสุดๆ มีความมินิมอลผสมกับธรรมชาติ รู้สึกสบายๆ ชิลๆ เหมาะกับการมาทานข้าวนั่งเล่นกับครอบครัวมากจริงๆ ค่ะ ถ่ายรูปก็สวย เมนูอาหาร ขนม เครื่องดื่มก็ครบ อยู่ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ด้วยน้า แวะมาเช็คอินได้เลยค่า

 

 

12. ต้นเล็ก กาแฟโบราณ

        ต้นเล็ก กาแฟโบราณ อีกหนึ่งร้านที่มาเที่ยววัดเขาวงพระจันทร์แล้วต้องแวะเติมพลังค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศดี สบายๆ ฟีลแคมป์ปิ้งเบาๆ มีเมนูอร่อยทั้งอาหาร และขนม รวมถึงเครื่องดื่มสดชื่นๆ หลากหลาย จะแวะก่อน หรือหลัง ก็ดีต่อใจไม่แพ้กันค่ะ ร้านเปิดแต่เช้า ปิดดึก แวะอร่อยได้ยาวๆ เลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ