9 ร้านอาหาร ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี แวะเติมพลัง หลังพิชิตบันได 3,790 ขั้น

9 ร้านอาหาร ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี แวะเติมพลัง หลังพิชิตบันได 3,790 ขั้น
nnanthisin
15 มกราคม 2565 ( 15:00 )
2.7K

        ใครที่มีแพลนจะไปพิชิต เขาวงพระจันทร์ กำลังมองหา ร้านอาหาร ใกล้ฉัน วันนี้เราจัดมาให้แบบเน้นๆ ฟินๆ แล้วค่ะ บอกเลยว่าต้องโดน! กับ 9 ร้านอาหาร ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี จากการที่ต้องใช้ทั้งแรงกาย และแรงใจ ในการพิชิตขั้นบันไดสูง 3,790 ขั้น เพื่อขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาท ก็ต้องแวะเติมพลังกันสักหน่อย หรือจะลงมาแล้วแวะฝากท้องก่อนกลับก็ยังได้ค่ะ รับรองว่าแต่ละร้านเด็ดโดนใจสายกินแน่นอน ว่าแล้วก็ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

 

 

ร้านอาหาร ใกล้วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี

 

1. ครัวบ้านไม้สัก เขาวงพระจันทร์

        เช็คอินความอร่อยกันที่ร้านแรก ครัวบ้านไม้สัก เขาวงพระจันทร์ ร้านอาหารขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติเข้มข้น อร่อยจัดจ้านตามแบบฉบับอาหารไทย สไตล์พื้นถิ่นของจังหวัดลพบุรี ที่สำคัญคือทางร้านได้เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเลือกใช้ผลผลิตพี่จากพี่น้องเกษตรกรมาปรุงอาหารทุกเมนูในร้าน ใครที่จะไปพิชิตยอดเขาวงพระจันทร์ ต้องแวะมาฝากท้องที่นี่ให้ได้เลยค่ะ

 

 

2. ผัดไทยโบราณเขาวง

 

 

         ร้านผัดไทโบราณเขาวง ร้านผัดไทยเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างทางไป วัดเขาวงพระจันทร์ นั่นเองค่ะ แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ เมนูผัดไทย ที่มีให้เลือกอร่อยอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยเห็ดรวม ผัดไทยสเต็กหมู ผัดไทยแซลมอน แต่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยก็คือ ผัดไทยทะเลรวม บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่อลังการมาก! ใครที่เดินทางมาพิชิตยอดเขาวงพระจัทร์ ต้องห้ามพลาดชิมความอร่อยเด็ดนี้ค่า 

 

 

3. PAUSE Cafe & Homestay Lopburi


        PAUSE Cafe & Homestay ร้านอร่อยที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และโฮมสเตย์ บอกเลยว่าบรรยากาศน่าไปนั่งชิลมากจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายธรรมชาติจะต้องเลิฟที่นี่ ด้วยบรรยากาศดีๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายให้ได้โพสต์ท่าปัง สำหรับเมนูอร่อยก็มีทั้งอาหารคาวหวาย ขนม เบเกอรี่ ไอศครีมโฮมเมด และเครื่องดื่มสดชื่นๆ รับรองว่าตอบโจทย์การมานั่งพักผ่อนสุดๆ เลยค่ะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/717Fj7ZFvXXDRmBHA
 • ที่อยู่ : 229 ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : อาทิตย์ - พฤหัสบดี 10.00 - 19.00 น. / ศุกร์ - เสาร์ 10.00 - 20.00 น.
 • โทร : 08-6387-8145
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PAUSELOPBURI/

 

 

4. โคกคาเฟ่ Khok cafe

        โคกคาเฟ่ ตั้งอยู่ทางเข้าวัดเขาวงพระจันทร์ ซุ้มประตูใหญ่ซ้ายมือ ก่อนถึง รร.จุฬาภรณ์ ประมาณ 50 เมตร ใครที่ต้องการเติมพลังหลังจากพิชิตบันได้จากยอดเขาวงพระจันทร์ มาที่นี่รับรองว่าไม่มีผิดหวังค่ะ เพราะที่นี่มีอาหารเลิศรส รวมถึง ขนม และเครื่องดื่มดีๆ รอต้อนรับอยู่ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้แชะภาพกันอย่างจุใจด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในย่านนี้ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่า

 • พิกัด : https://g.page/KhokCafe?share
 • ที่อยู่ : ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : อังคาร-พฤหัสบดี 08.30 - 18.30 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 08.30 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) *ยกเว้นวันจันทร์นักขัตฤกษ์
 • โทร : 06-1629-6693
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhokCafe/

 

 

5. ครัวสมชายลายเสือไทย

        ครัวสมชายลายเสือไทย อีกหนึ่งร้านอาหารที่จัดจ้านในย่านนี้ ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย เหมาะแก่การไปเติมพลังมากจริงๆ ค่ะ แถมตัวร้านก็เก๋สุดๆ เพราะเป็นสไตล์วินเทจ บรรยากาศสบายๆ น่าไปนั่งรับลมเย็นๆ เหลือเกินค่ะ นอกจากเมนูอาหารอร่อยๆ แล้ว ทางร้านยังมีเมนูกาแฟสด และเครื่องดื่มต่างๆ อีกด้วยน้า จะแวะมาฝากท้องมื้อหนัก หรือมื้อเบา ก็ชิลไม่แพ้กันเลยค่ะ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/AXUMjaWn3yDimVdF6
 • ที่อยู่ : 81 ถ.บ้านหลุมข้าว หมู่7 ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 22.00 น.
 • โทร : 08-9800-9437
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/somchaicowboythai/

 

 

6. ส้มตำ ส.เมืองพล

        ส้มตำ ส.เมืองพล ร้านอาหารอีสาน ที่ถูกใจสายแซ่บมากจริงๆ ค่ะ ด้วยเมนูเด็ดๆ นัวๆ สไตล์อีสานที่หลากหลาย ใครที่กำลังตามหาร้านอาหารอีสานอยู่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดจริงๆ แถมบรรยากาศของร้านก็โล่งโปร่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกกว้างขวาง จะมาเป็นหมู่คณะ หรือครอบครัวก็ตอบโจทย์ รับรองว่ารสชาติความแซ่บของที่นี่ใครได้ลองก็ต้องติดใจค่า 

 

 

7. PJ Coffee Time

        PJ Coffee Time อีกหนึ่งร้านที่น่าแวะพักผ่อนระหว่างเดินทางค่ะ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ที่โอบล้อมไปด้วยไม้ประดับนานาชนิด ที่คนรักต้นไม้ต้องกดไลค์ใช่เลย เพราะมีดอกไม้สวยๆ นานาพันธุ์ให้ได้ชื่นชม แถมยังมีเมนูเครื่องดื่มดีต่อใจคอยให้บริการ คอกาแฟก็ไม่มีผิดหวังค่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟสุดชิลในย่านนี้ มาที่นี่ก็ตอบโจทย์เช่นกันค่า

 

 

8. ผัดไทยโรงนา Cafe & Country

        ผัดไทยโรงนา Cafe & Country ร้านอาหารเลิศรสที่มีครบทุกความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนู ผัดไทย และเมนูอาหารไทยต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มสดชื่นๆ อีกมากมาย ในบรรยากาศสบายๆ ของร้านค่ะ รับรองว่าเมื่อได้มาฝากท้องกับที่นี่แล้ว จะต้องติดใจในรสชาติ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารใกล้วัดเขาวงพระจันทร์อยู่ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่ามาเช็คอินค่า

 

 

9. ยายล้วนหมูกะทะ

        ปิดท้ายไปด้วยร้าน ยายล้วนหมูกะทะ เอาใจสายปิ้งย่างเต็มที่ไปเลยค่ะ ใครที่อิ่มบุญ แต่รู้สึกคิดถึงหมูกระทะ อย่างได้ยินเสียงซู่ๆ จากเตา ขอให้มาทางนี้ บอกเลยว่าดีต่อใจไม่ไหว กับหมูกระทะที่หมักมาได้อย่างเข้าเนื้อสุดๆ ไหนจะมีน้ำจิ้มสูตรเด็ดจากทางร้าน เมนูก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู สามชั้น ปลาหมึก กุ้ง ตับหมู เต้าหู้ ลูกชิ้น รวมถึงผักต่างๆ รับรองว่าอร่อยถูกใจ สายกินต้องเลิฟ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ