พาไปชิล! กระเพรา & COFFEE คาเฟ่ลพบุรี วิวทุ่งนา สุดชิค ฟีลธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย

พาไปชิล! กระเพรา & COFFEE คาเฟ่ลพบุรี วิวทุ่งนา สุดชิค ฟีลธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย
Filmthii
22 มีนาคม 2562 ( 07:59 )
14.5K

         วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ สะกิดเพื่อน หรือสะกิดคนข้างๆ ไปชิลกันที่ ลพบุรี สักหน่อยมั้ยครับ? บอกเลยว่าจังหวัดนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถแปปเดียวกันถึงแล้วล่ะ รวมไปถึงที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทางประวัติศาสตร์ ตลาด น้ำตก ทุ่งดอกทานตะวัน หรือแม้แต่คาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ ครั้งนี้เราขอเอาใจสาวกคาเฟ่กัน โดยการพาไปนั่งชิลที่ร้าน กระเพรา & COFFEE คาเฟ่ลพบุรี วิวทุ่งนา สุดชิค ฟีลธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย

 

 

         ร้าน กระเพรา & COFFEE ถือเป็นคาเฟ่วิวทุ่งนา ที่ตอบโจทย์คนถ่ายรูปอย่างเรามากๆ การเดินทางมายังที่นี่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะร้านตั้งอยู่ไม่ไกลกันจากเขาจีนแล เมื่อขับรถมาตาม GPS แล้ว เราก็จะเห็นด้านหน้าร้านเป็นตึกเล็กสีส้มๆ อยู่ไกลๆ เราเข้าไปในร้านกันเลยดีกว่า แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่าร้านนี้จะเปิดตั้งแต่เช้าเลยนะครับ จริงๆ สัก 7 โมงกว่า - 8 โมงเช้า ก็เปิดแล้ว ซึ่งถ้าใครจะมาจิบกาแฟยามเช้า ชิลๆ ก็ได้เหมือนกัน

 

 

         โดยตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน โซนแรกจะเป็นแบบ indoor นั่งพักผ่อนกับอาหาร และเครื่องดื่มอร่อยๆ ในที่ร่ม ด้านในก็มีความตกแต่งแนววินเทจ เน้นงานไม้ วางรวมกับของเก่า ดูเข้ากันสุดๆ

 

 

         ด้วยความที่ผมแวะมาในช่วงวันธรรมดา บอกเลยว่าชิลมากกกก เดินเล่นถ่ายรูปกันสบายเลยครับ ถ้าใครมาช่วงวันหยุด หรือ ส-อา ก็อาจจะคนเยอะกว่านี้หน่อยนะครับ เตรียมใจกันไว้ด้วย ฮ่า

         มาดูหน้าตาเมนูอาหารที่เราสั่งมาลองกันครั้งนี้่ดีกว่าเนอะ ถึงแม้ว่าร้านนี้ใช้ชื่อว่ากระเพรา แต่จริงๆเค้าก็มีเมนูให้เลือกหลายอย่างเลยนะครับ ทั้งของคาวของหวาน

 

 

         ทานอาหารกันได้สักพัก ก็ขอไปเดินเล่นกันหน่อยดีกว่า ทาด้า..เป็นยังไงล๊าาาา วิวดีใช่มั้ยครับ บรรยากาศเหมือนตามเมืองชนบทต่างประเทศเลย...อยากไปวิ่งเล่นใกล้ๆแล้ว ที่สำคัญเลยคือกระท่อมน้อยนั้นครับ เล็งไว้แล้วว่าจะต้องไปถ่ายรูปด้วยแน่นวล

 

 

         เดินมาจนถึงกระท่อมแล้วววว มุมเลยครับที่บอกไว้ว่าห้ามพลาด เอาซะหน่อย...มุมไฮไลท์ที่ถ้าไม่ได้ถ่ายจะเหมือนมาไม่ถึง บอกเลยว่ามุมนี้ดีจริงๆ เดินลัดเลาะไปเรื่อยๆ ตามสะพานเลยครับ แต่ละจุดๆ ถ่ายออกมาก็ได้วิวที่ต่างกัน

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก แฟนเพจ ค น ห ล ง ท า ง


ที่เที่ยว ลพบุรี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

นั่งรถไฟเที่ยว ลพบุรี เที่ยวเมืองรอง กับ 7 ที่เที่ยว เมืองละโว้

7 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป อย่างชิล ชวนกันไปถ่ายรูปสวยๆ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

สิทธิพิเศษแนะนำ