ดับร้อนที่ร้าน 'Itti Hommade Ice-cream' หอม นุ่ม ละมุนลิ้น

ดับร้อนที่ร้าน 'Itti Hommade Ice-cream' หอม นุ่ม ละมุนลิ้น
hamzberry
19 มิถุนายน 2563 ( 11:20 )
502

     "อากาศร้อน ๆ แบบนี้ทุกคนนึกถึงอะไรกัน?" นี่น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตในช่วงเดือนมีนาและเมษาของคนไทย หลายคนอาจคิดถึงการนั่งชิลที่ริมทะเล กระโดดน้ำที่น้ำตก หรือการเดินตากแอร์ในห้าง แต่สำหรับพวกเราแล้ว ‘ไอศกรีม’ นี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของหน้าร้อน และมันจะมีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งทานไอศกรีมโฮมเมดหอมละมุน ที่ร้าน ‘Itti Home Made Ice-cream’ อีกล่ะครับ ตามพวกเรามาได้เลย

 

 

     ใกล้ ๆ โครงการ Stadium One ตรงข้ามกับโลตัสพระรามหนึ่ง เป็นที่ตั้งของร้านไอศกรีมขนาดไม่ใหญ่ แต่ความอร่อยกินขาด ตัวร้าน ‘Itti’ ถูกฉาบไปด้วยสีเหลืองนวลและแสงไฟวอร์มไลท์สีอ่อน ๆ ดูสบายตาและน่านั่งทานเป็นที่สุด

 

 

     ‘ชื่อร้าน อิทธิ ตั้งตามชื่อคุณพ่อค่ะ เมื่อก่อนคุณพ่อเป็นเจ้าของร้าน จนปัจจุบันก็ได้สืบทอดมาที่รุ่นลูก’ คุณพี่เจ้าของร้านบอกพวกเราพร้อมกับแนะนำเมนูไอศกรีมไปด้วย มีทั้งรสชาติที่ดูคุ้นตาและรสชาติแปลก ๆ ที่ไม่เคยเห็น คุณเจ้าของร้านคอนเฟิร์มว่าไอศกรีมทุกถ้วยของร้านเป็นโฮมเมดและทำสดใหม่เสมอ

 

 

     โดยในส่วนของราคาจะเเบ่งเป็นไอศกรีมเกรดธรรมดา (สกู๊ปละ 55 บาท) และไอศกรีมเกรดพรีเมียม (สกู๊ปละ 70 บาท) สามารถเเจ้งให้คุณเจ้าของร้านตักเเบ่งใส่ถ้วยเล็กหรือรวมกันเป็นถ้วยใหญ่หรือเเม้เเต่ใส่ตะกร้าก็ได้ตามสะดวกครับ

 

 

     พวกเราลังเลกันอยู่นานว่าจะเลือกชิมรสไหนดี หากไม่มั่นใจก็สามารถขอชิมได้ครับ และในที่สุดพวกเราก็เลือกมา 3 รส ได้เเก่ ชาเขียวพิสตาชิโอ บัตเตอร์สก็อตช์เนยถั่ว และฝอยทอง x ใบเตย มาลองชิมไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

 

 

     สำหรับก้อนเเรก 'ชาเขียวพิสตาชิโอ (70 บาท)' ไอศกรีมรสชาติเฉพาะตัว ถือเป็น Signature และเป็นเมนูเเนะนำของทางร้าน ด้วยการดึงกลิ่นอันเป็นจุดเด่นของชาเขียวมัทฉะเเละถั่วพิสตาชิโอบดมาผสมกันจนเกิดเป็นไอศกรีมที่หอมนุ่ม ได้กลิ่นชาอ่อน ๆ

 

 

     และในถ้วยเดียวกันยังมี 'บัตเตอร์สก็อตช์เนยถั่ว (70 บาท)' ไอศกรีมที่มีรสชาติของเนยถั่วเป็นตัวชูโรง รสชาติค่อนข้างนุ่มนวล เป็นตัวที่นำมาตัดกับไอศกรีมชาเขียวมัทฉะเข้มข้นได้ หากทานด้วยกันจะเข้ากันอย่างมาก 

 

 

     จนกระทั่งมาถึงรสสุดท้ายที่เรายกให้เป็นพระเอกประจำวันนี้เลยครับ สำหรับ 'ฝอยทอง x ใบเตย (55 บาท)' บอกตามตรงว่าเเพ้ทางไอศกรีมที่นำเอาขนมไทยมาเป็นส่วนประกอบจริง ๆ ครับ

 

 

     หลังจากที่ลองตักเข้าปาก ตั้งเเต่สัมผัสเเรกก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นใบเตยที่หอมติดลิ้น ฝอยทองที่โรยเอาไว้รอบ ๆ ก็ทำหน้าที่ของมันได้ดีเยี่ยม ทำให้ก้อนนี้มีหลาย Texture ทั้งหอมหวานและละมุน เป็นเมนูที่สามารถดับร้อนได้อย่างเเท้จริง

 

 

     พวกเราใช้เวลาในการดื่มด่ำความสุขกับการทานไอศกรีมจนกระทั่งมาถึงขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งก็คือของการจ่ายบิลครับ ซึ่งเรามีข่าวดีจะมาบอก นั่นก็คือ หากสแกนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ร้านค้าTrue Point & Pay มีโปรโมชั่นพิเศษ รับเงินคืนทันที 20% สูงสุดไม่เกิน 50 บาท ต่อรายการ ตั้งแต่วันที่ 1 - 30  ม.ย. 2563 (จำกัด 1 สิทธิ / 1 ร้านค้า / หมายเลขบัตรประชาชน) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 

 

อีกทั้งยังมีสิทธิพิเศษอีกเพียบ เช่น 

- ทุกยอดที่สแกนจ่าย 25 บาท รับ 1 ทรูพอยท์ 
- แคมเปญ​สแกนแหลกแจกกระจาย รับส่วนลด 5-10 บาท ทันที
- แคมเปญเทศกาลนี้จ่ายน้อยอร่อยมาก รับส่วนลด 20% 

รายละเอียดเพิ่มเติมของเเต่ละร้าน คลิก
ดาวน์โหลดแอปได้ ที่นี่ 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับร้าน Itti Homemade Ice-cream

พิกัด ตั้งอยู่ที่ ถ.บรรทัดทอง ใกล้ ๆ กับโครงการ Stadium One ตรงข้าม Lotus พระราม 1

เวลาทำการ 16.00-22.00 เปิดทุกวัน

โทร 094-496 9625

เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/ittihomemadeicecream


     ก็จบกันไปเเล้วนะครับสำหรับการรีวิวร้าน Itti Homemade Ice-cream หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านที่กำลังมองหาร้านไอศกรีมน่ารักดับร้อน ที่สำคัญ อย่าลืมสแกนจ่ายด้วย TrueMoney หรือ ทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อสิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นมากมายตลอดทั้งปีครับ

 

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ณ ปัจจุบัน อาจส่งผลให้ร้านค้าอาจเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการให้บริการ หรืออาจทำการปิดให้บริการชั่วคราว ทั้งนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลที่อัพเดทได้ทาง https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP

 

#Truemoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่

 

-------------------------------------

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ Callmepetchy

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/89835

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ Callmepetchy ได้ที่ : https://cities.trueid.net/@11010

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้