10 ร้านอาหาร วิววัดสวย ในกรุงเทพ และใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี วันหยุดนี้ต้องไป!

10 ร้านอาหาร วิววัดสวย ในกรุงเทพ และใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี วันหยุดนี้ต้องไป!
Filmthii
1 กรกฎาคม 2563 ( 16:15 )
70.1K
1

     วันหยุดยาวใกล้จะมาถึง ใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี วิววัดสวย ไหว้พระเสร็จพร้อมนั่งด่มด่ำบรรยากาศสุดชิลต่อได้เลย เราขอแนะนำ 10 ร้านอาหาร วิววัดสวย บรรยากาศดี ทั้งกรุงเทพ และใกล้กรุงเทพ บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ใช่มีดีแค่วิวอย่างเดียว แต่เรื่องรสชาติอาหารก็ยืนหนึ่งอีกด้วย ว่าแต่จะมีร้านอะไรกันบ้าง.. ไปดูกันเลย!

 

 

ร้านอาหาร วิววัดสวย บรรยากาศดี

 

1. Sala Rattanakosin

     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารวิวสวยอันดับต้นๆ ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับร้าน Sala Rattanakosin ท่าเตียน โดยไฮไลท์จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านไปแล้วก็คือระเบียงติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมมองเห็นวัดอรุณฯ ได้อย่างชัดเจน ชนิดที่เรียกได้ว่าองศาเป๊ะเว่อร์ ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็เน้นไปทางอาหารไทยส่วนใหญ่ รสชาติถูกปากทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ

 

 

======================

 

2. Sala Arun 

     อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี วิววัดอรุณ ที่มีที่นั่งให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor บอกเลยคู่รักและครอบครัวไม่ควรพลาด เหมาะเป็นร้านอาหารนั่งดินเนอร์สุดๆ แถมเมนูของที่ร้านยังมีหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม และขนมมากมาย บอกเลยว่าเป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZrsptsMuLWkndLQq7
 • ที่อยู่ : 47-49 มหาราช (ถัดจากซอยท่าเตียน 1 ซอย) พระนคร กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-2622-2932
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SalaArun

 

======================

 

3. The Deck by The River

     อีกหนึ่งร้านอาหารวิววัดอรุณฯ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา นั่นก็คือร้าน The Deck by The River สิ่งที่เรารู้สึกสนใจที่นี่เป็นพิเศษก็คือรสชาติอาหารไทย บอกเลยว่าอร่อยมาก ถูกปากเราสุดๆ อีกทั้งแต่ละเมนูยังถูกแต่งจานมาอย่างสวยงาม ถ่ายรูปลงสตอรี่ IG ได้อีกด้วย ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็ดี เหมาะแก่การมานั่งดินเนอร์ภายใต้แสงจันทร์

 

 

======================

 

4. 342 Bar

 

     อยากได้ฟีลร้านแฮงค์เอาท์ ผสมร้านอาหารสักนิด ต้องมาลองร้าน 342 Bar ที่นี่ตั้งอยู่ฝั่งเดียวกับตลาดวังหลัง โรงพยาบาลศิริราช แน่นอนครับว่าเปิดเป็น Rooftop บนดาดฟ้าแบบนี้ก็ต้องมองเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวังได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ส่วนเรื่องเมนูอาหาร และเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย แถมรสชาติก็อร่อยสมราคาอีกด้วย

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/SfMH5VS7cy9v5KPZ7
 • ที่อยู่ : ซอยวัดระฆัง อรุณอัมรินทร์ 18 ถนนพรานนก ศิริราช บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 16.00 - 24.00 น.
 • โทร : 08-2342-7778
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/342Bar/

 

======================

 

5. Supanniga Eating Room

     บาร์สุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปชิลกัน ก็คือ Supanniga Eating Room ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อย ที่มีจุดเด่นในเรื่องอาหารไทย นั่นเองครับ ลองจินตนาการภาพตามเราดูนะครับ ว่า ได้ไปลิ้มรสอาหารไทยแบบแท้ๆ พร้อมนั่งมองวิวสวยๆ อย่างวัดอรุณฯ ถือว่าดีงามมาก ! ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยแบบดีๆ สักร้านอยู่ล่ะก็ เราแนะนำเลย

 

 

======================

 

6. Eat Sight Story

     อีกหนึ่งร้านอาหาร secret place ในซอยท่าเตียน ได้วิวสวยตรงข้ามวัดโพธิ์ บรรยากาศดี ได้เห็นทั้งโบสถ์ และวัดสุดสวยเต็มตา นอกจากนี้เมนูของร้านยังเน้นอาหารไทยรสชาติดี ไม่ว่าจะเป็น ต้มข่าไก่ แกงกระหรี่ไก่ ยำส้มโอกุ้งสดไข่นกกระทา เป็นต้น กินอาหารอร่อย เคล้าบรรยากาศดีๆ แบบนี้ฟินสุด

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7TRjwejPU7ZR9R2E7
 • ที่อยู่ : 45/1 ซอยท่าเตียน ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-2622-2932-3
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ESSDeck/

 

======================

 

7. รักษ์คันนา

     หากมีโอกาสไปเที่ยว จ.กาญจนบุรี เราแนะนำให้แวะ อ.ท่าม่วง ลองร้านรักษ์คันนา กันดูครับ บอกเลยว่าบรรยากาศ และวิวที่นี่สวยมาก ทุกคนที่เคยมาจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า สามารถมองเห็นวิวทุ่งนา ไปจนถึงวัดถ้ำเสือได้อย่างชัดเจน ยิ่งในช่วงเวลาตอนเย็นจะยิ่งสวยเป็นพิเศษอีกด้วย เพราะท้องฟ้าจะกลายเป็นสีโทนส้มเหลือง นั่นเอง

 

 

======================

 

8. โรงนา กาญจนบุรี

     อีกหนึ่งร้านอาหารวิววัดถ้ำเสื้อ บรรยากาศดี ที่โดดเด่นด้วยเมนูอาหารรสแซ่บจัดจ้านมากมาย ที่ร้านเน้นเป็นเมนูส้มตำรสแซ่บ กินไปมองบรรยากาศทุ่มนากว้างสุดลูกหูลูกตา บรรจบกับวัดถ้ำเสื้อ บอกเลยฟิน แถมขับรถไปไม่ไกลแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะ

 

 

======================

 

9. บ้านอยุธยารมณ์

     ตัดมาที่จังหวัดที่มีวัดเยอะอีกหนึ่งจังหวัดอย่างอยุธยากันบ้าง โดยร้านอยุธยารมณ์ ตั้งอยู่ริมคูน้ำ ที่ได้บรรยากาศวัดสวย เจดีย์สีขาวตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า โดยเมนูของร้านมีตั้งแต่อาหารไทยอย่างแกงเขียวหวานไก่โรตี หอมเครื่องพริกแกง ต่อด้วยน้ำพริกปลาย่างพร้อมผักเคียง ปลากะพงทอดราดซอสเปรี้ยวหวานกับมัสมั่นเนื้อ เป็นต้น 

 

 

======================

 

10. sala ayutthaya

     จะบอกว่าทีมอยุธยาอย่าเพิ่งถอดใจไปครับ เพราะแถวบริเวณนั้นยังมีร้าน sala ayutthaya ที่สามารถมองเห็นวิวพระปรางค์ วัดพุทไธศวรรย์ ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งเรื่องรสชาติอาหารหายห่วงได้เลย เพราะอร่อย คุ้มค่าแก่การมาเยือนแน่นอน อีกทั้งที่นี่ยังมีส่วนของโรงแรมอีกด้วย ใครที่อยากมาพักชิลๆ วันหยุด ต้องรีบจองกันหน่อยนะครับ เพราะเต็มไวมาก

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/YDyWp9V9HGiA5tyE7
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา
 • เปิดบริการ : 12.30 - 22.00 น.
 • โทร : 0-3524-2588
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SalaAyutthaya

 

======================

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ