โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ที่เที่ยว Slow Life จิบกาแฟริมน้ำ ท่ามกลางขุนเขา

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ที่เที่ยว Slow Life จิบกาแฟริมน้ำ ท่ามกลางขุนเขา
เอิงเอย
25 พฤษภาคม 2560 ( 08:38 )
17.6K

วังน้ำเขียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สูดอากาศดีๆ ของคนกรุง ตอนนี้มีที่เที่ยวใหม่เยอะแยะมากมายเลยทีเดียวค่ะ รวมไปถึงร้านอาหาร และร้านกาแฟดีๆ วันนี้เราจะพาไปนั่งเล่นกันที่ โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ที่ที่เป็นทั้ง โรงคั่วกาแฟ มีร้านกาแฟสด รวมถึงที่พัก และแปลงเกษตรสาธิต พร้อมศูนย์การเรียนรู้ธุรกิจร้านกาแฟอีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว แห่งนี้เป็นทั้งร้านกาแฟ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง แหล่งปลูก และผลิตเมล็ดกาแฟเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จะได้ไปสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ รวมถึงเรียนรู้กระบวนการตั้งแต่ปลูกต้นกาแฟ เก็บเมล็ดกาแฟ คั่วเมล็ดกาแฟ จนได้ชิมกาแฟสดหอมๆ ท่ามกลางอากาศดีๆ ของที่นี่เลยทีเดียว

 

 

 

ตัวร้านตกแต่งได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ โดยทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โต๊ะ เก้าอี้ ของประดับล้วนแล้วแต่ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนมาเที่ยวบ้านทุ่ง ร้านเป็นแบบเปิด มีลมพัดเย็นตลอดเวลา โปร่งโล่งสบาย นั่งชิลล์ Slow Life ได้ทั้งวันค่ะ

 

 

นอกจากนี้ บริเวณใกล้ๆ กันนั้นก็จะมีแปลงปลูกพืชไร่พืชสวนเป็นแปลงตัวอย่างให้เราได้เข้าไปเยี่ยมชมได้อีกด้วย รวมไปถึงมีโรงคั่วกาแฟอยู่ใกล้ๆ ซึ่งถ้าเราอยากรู้เกี่ยวกับขั้นตอนไหนก็สามารถถามเจ้าหน้าที่ได้ครบตรงนั้นเลยค่ะ

 

 

 

ความชิลล์ของที่นี่ยังมีตรงบริเวณ ริมน้ำห้วยกระบอก ซึ่งจะมีคล้ายๆ ท่าน้ำยื่นออกไปให้เราได้นั่งเล่นสบายๆ ใครอยากนอนชิลล์ที่นี่สักคืนก็มาพัก โฮมสเตย์ บ้านโรงนา ของที่นี่ได้อีกด้วย

 

 

 

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว

147 หมู่ 11 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครนครราชสีมา

เปิดบริการเวลา 8.00-18.00 น.

โทร.08-9054-6619

https://www.facebook.com/CoffRoaster

 

 

 

ที่เที่ยววังน้ำเขียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

อัพเดต 12 ที่เที่ยว วังน้ำเขียว

22°C Cafe จิบกาแฟชิลล์ สูดอากาศดี ที่ วังน้ำเขียว

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ