All Weather Farm ฟาร์มคาเฟ่ พระราม 2 บรรยากาศดี แฮปปี้ทั้งบ้าน

All Weather Farm ฟาร์มคาเฟ่ พระราม 2 บรรยากาศดี แฮปปี้ทั้งบ้าน
nnanthisin
13 มกราคม 2566 ( 14:00 )
6.8K

        All Weather Farm ฟาร์มคาเฟ่ พระราม 2 พิกัดใหม่สุดชิล ที่วันหยุดนี้น่าตามไปเช็คอินค่ะ บอกเลยว่าถึงแม้ว่าจะเป็น ฟาร์มคาเฟ่ กรุงเทพ น้องใหม่ แต่ไฉไลยืนหนึ่งในย่านพระราม 2 มากจริงๆ ด้วยบรรยากาศดีต่อใจ มีฟาร์มผัก สนามเด็กเล่น และกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถแฮปปี้ได้ทั้งครอบครัว จะดีต่อใจมากแค่ไหน ตามเรามาเช็คอินกันได้เลยค่า

 

 

All Weather Farm ฟาร์มคาเฟ่ พระราม 2

 

 

        All Weather Farm ฟาร์มคาเฟ่ น้องใหม่สุดไฉไล ย่านพระราม 2 บรรยากาศดีต่อใจ กับไฮไลท์คือ ฟาร์มผัก Organic หลากหลายชนิด ซึ่งทางร้านได้เริ่มทำฟาร์มผักมาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว และค่อยๆ สร้างร้านขึ้นมาเพื่อให้คนที่สนใจเกษตรไร้สารพิษแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรเข้ามาศึกษา รวมถึงครอบครัวที่อยากพาน้องๆ หนูๆ มาสัมผัสธรรมชาติและเรียนรู้ประสบการณ์

 

 

      โดยทางร้านจะทำพยายามทำการเกษตรให้ไม่มีการสูญเสีย (zero waste) คือ เลี้ยงไก่ไข่ เลี้ยงหมู แล้วนำมูลไก่ มาหมักปุ๋ยพร้อมกับชานอ้อยที่ได้มาจากการคั้นน้ำอ้อยที่ปลูกเอง รวมถึงหญ้าเนเปียที่ปลูกเป็นแนวรั้ว ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำปุ๋ยหมัก เพื่อที่จะได้นำปุ๋ยหมักที่ได้กลับมาในแปลกปลูกผัก บอกเลยว่าเป็นแนวคิดทางเกษตรที่น่าประทับใจมากทีเดียวค่ะ

 

 

        นอกจากไฮไลท์ที่เป็นโซนแปลงผัก ยังมีโซน เล้าหมู เล้าไก่ ให้ได้เรียนรู้ธรรมชาติกันอีกด้วย รวมถึงได้ลงมือเก็บไข่ไก่สดๆ ด้วยน้า รับรองว่าน้องๆ หนูๆ ต้องตื่นเต้นกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ นี้อย่างแน่นอน แถมทางร้านยังมีสนามเด็กเล่น บ่อทราย ให้ได้เล่นสนุกกันอีกด้วย วิ่งเล่นกันได้เพลินแฮปปี้เลยค่า

 

 

        สำหรับโซนคาเฟ่ ทางร้านได้ใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรไทยโดยตรง เช่น สารกาแฟ หรือ ผงโกโก้ ในส่วนอาหารก็เช่นเดียวกัน วัตถุดิบบางชนิดที่สามารถปลูกเองได้ ก็จะนำมาใช้ในการประกอบอาหาร เพื่อหลีกเลี่ยงและลดปริมาณสารเคมีที่อาจจะมีอยู่ในวัตถุดิบนั่นเองค่ะ

 

 

 

        คาเฟ่มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor สามารถเลือกนั่งชิลได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Indoor ในห้องแอร์เย็นๆ หรือ Outdoor โซนกิจกรรม ฟีลฟาร์ม ก็นั่งรับลมชิลได้ไม่แพ้กันค่ะ แต่ถ้าหากอยากได้วิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ อีกแบบ เราขอแนะนำให้ไปนั่งที่ชั้น 2 จะได้เห็นวิวมุมสูงของฟาร์ม สวยงามสบายตามากจริงๆ ค่ะ 

 

 

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟาร์มคาเฟ่ ที่น่าไปเช็คอิน ฟีลครอบครัวสุดๆ ค่ะ เพลิดเพลินได้ทุกวัย พร้อมทานอาหารอร่อยๆ แบบจัดเต็ม หรือจะเลือกซื้อผักสดๆ จากฟาร์มกลับบ้านไปปรุงเมนูโปรดได้ด้วยน้า รับรองว่าประทับใจแน่นอนค่า

 

 

 

ข้อมูลร้าน All Weather Farm

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/NjMhLZV16vFFMYXc7
  • ที่อยู่ : ซอยเทียนทะเล 20/1 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 18.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 19.00 น.
  • โทร : ไม่ระบุ
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AllWeatherFarmTH

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : All Weather Farm

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้