สุดยอด 15 ร้านกุ้ยช่าย ทั่วกรุงเทพ เจ้าเด็ด เจ้าดัง มารวมกันตรงนี้!

สุดยอด 15 ร้านกุ้ยช่าย ทั่วกรุงเทพ เจ้าเด็ด เจ้าดัง มารวมกันตรงนี้!
nnanthisin
7 พฤศจิกายน 2563 ( 13:00 )
46K
1

        กุ้ยช่าย ขนมสตรีทฟู้ดสุดฮิต ที่ครองใจใครหลายๆ คน มีทั้งแบบนึ่งและทอด รวมกันไว้แล้วที่นี่ กับ 15 ร้านกุ้ยช่าย ทั่วกรุงเทพ บอกเลยว่าแต่ละร้านเป็นเจ้าเด็ด เจ้าดัง ! รวมไปถึงความอร่อยระดับตำนานเลยทีเดียว คนที่ชื่นชอบกุยช่ายต้องจดลิสต์ จำพิกัดให้แน่น ! รับรองว่าอร่อยฟินกันถ้วนหน้า ถ้าพร้อมแล้วเตรียมจดลิสต์ แล้วไปตามเช็คอินกันได้เลยจ้า

 

 

กุ้ยช่าย เจ้าเด็ด กรุงเทพ


1. กุยช่ายเจ๊มล

     เริ่มร้านแรกที่ร้านกุยช่ายเจ๊มล ต้องขอบอกเลยว่าเป็นของดีประจำย่านปทุมฯเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้ไปตลาดน้ำวัดศาลเจ้าจะต้องไม่พลาดแน่นอน กับเมนูเด็ด กุยช่าย ที่ทางร้านมีทั้งแบบกุยช่ายสดและทอด มีไส้ต่างๆ ให้เลือกอย่าง กุยช่าย เผือก หน่อไม้ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นให้เลือกด้วยจ้า เช่น ก๋วยเตี๋ยวหลอด กุยช่ายปากหม้อ และสาคู ราคาเริ่มต้นเพียงกล่องละ 30 บาท

 

===============

 

2. ขนมกุยช่ายหมู่บ้านเศรษฐกิจ

     ร้านกุยช่ายเล็กๆ ที่รสชาติสุดว้าว! แป้งนุ่ม บาง ไส้ดีต่อใจ มีคนต่อคิวยาวประจำ เมื่อบอกต่อความอร่อยกันปากต่อปากก็ที่มีทั้งลูกค้าประจำและขาจร เป็นร้านที่เปิดมานานมาก ถ้าวันไหนมีคนมาเหมา ขอบอกว่าถ้าไปช้าหมดอดไม่รู้ด้วยน้า รับรองรสชาติว่าคุ้มค่ากับที่ต่อคิวรอแน่นอนจ้า

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XWoyiE88V4TQYZWf9
  • ที่อยู่ : ถนนหมู่บ้านเศรษฐกิจ (ปากซอย เศรษฐกิจ 19) แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 07:00-15:00 น.
  • โทร : 08-6567-1590
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KuchaiMooban

 

===============

 

3. กุยช่ายมิสหมวย

     สำหรับกุยช่ายนึ่งของทางร้าน จะนึ่งสดใหม่ทุกวัน สูตรแป้งบาง นุ่ม! ไส้เยอะสุด ชิ้นกำลังพอดีคำ กินง่าย ส่วนน้ำจิ้มไม่เผ็ดมาก ปรุงรสได้อย่างลงตัวทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม ลงตัวสุดๆ คนที่ไม่กินเผ็ดสามารถกินได้สบายเลยจ้า ส่วนกุยช่ายทอด มี 3 ไส้ อย่างกุยช่าย กะหล่ำปลีเห็ดหอม และเผือก รับรองว่าถ้าได้กินตอนร้อนๆ ยิ่งเพิ่มความฟินเข้าไปอีก!

 

===============

 

4. ท้องย้อยกุยช่าย

     ท้องย้อยกุยช่าย กุยช่ายร้านนี้ทั้งแป้งบาง ไส้แน่น ฟินสุดๆ น่าทานมากจริงๆ แล้วยังมีให้เลือกไส้ได้ทั้งหมด 4 ไส้ คือ กุยช่าย เผือก มันแกว และไส้กะหล่ำเห็ดหอม ราคากล่องละ 50 บาท มีทั้งหมด 10 ชิ้น แต่ขอบอกว่าถ้าอยากจะลิ้มลองกุยช่ายร้านนี้ต้องสั่งออนไลน์ค่ะ อย่าช้า! รีบสั่งมาโดนกันเลยจ้า

  • พิกัด : https://g.page/tongyoi?share
  • ที่อยู่ : 44 ซอย ลาดพร้าว 58 แขวงวังทองหลาง เขตลาดพร้าว  กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : ไม่ระบุ
  • โทร : 09-4453-9635 
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tongyoiguichai1

 

===============


5. กุยช่ายคุณแอ๋ววังหลัง

        ร้านกุยช่ายคุณแอ๋ววังหลัง เจ้าเด็ด เจ้าเก่าที่เคยอยู่วังหลัง ได้ย้ายมาอยู่คลองสามค่ะ เป็นกุยช่ายที่น่าตาน่าทานมาก อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง แป้งบาง ไส้แน่นดีจริงๆ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 ไส้ คือ กุยช่าย มันแกว หน่อไม้ และกะหล่ำ สามารถลิ้มลองได้โดยการสั่งซื้อออนไลน์เลยจ้า ทางร้านจะไปส่งถึงที่เลย

  • พิกัด : https://g.page/AellGuichai?share
  • ที่อยู่ : 45/98 ซอย หมู่บ้านพฤกษาดี ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี
  • โทร : 08-1695-8875
  • เปิดบริการ : 06.00 - 20.00 น.
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Guichaiwanglhung

 

===============

 

6. หนุ่มผมยาว ตลาดพลู

     สำหรับกุยช่ายตลาดพลู เจ้าที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยก็คือเจ้าหนุ่มผมยาว เป็นร้านขายกุยช่าย ที่คนพูดถึงมากที่สุดร้านนึงเลยก็ว่าได้ ด้วยเอกลักษณ์ของพ่อค้าผมยาวที่เป็นที่น่าจดจำแล้ว แต่ต้องบอกว่ากุยช่ายร้านนี้เด็ดจริงๆ แป้งหนา เนื้อเหนียวหนึบ ใส่ไส้ด้วยปริมาณที่พอดีคำ แถมน้ำจิ้มก็เข้มข้นลงตัวสุดๆ ในราคาลูกละ 10 บาทเท่านั้น บอกเลยว่าต้องรีบ เพราะทำมาจำนวนจำกัด ขายไม่ถึงชั่วโมงหมด! เรื่องจริงแบบไม่โม้เลยล่ะทุกคน ไปค่ะ รีบไปต่อแถวกัน!

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rJqPKSNhPmPhKLxJ6
  • ที่อยู่ : บ้านเพชรเกษม 63 ซอยวัดม่วง ใต้สะพานข้ามแยกตลาดพลู ตรงข้ามสุริยากาแฟ เขตบางแค กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 12.00 - 12.30 น.
  • โทร : 0-2801-7269
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/หนุ่มผมยาว

 

===============


7. กุยช่ายอากู๋ เจ้าเก่าตลาดพลู

     ร้านกุยช่ายอากู๋ ตั้งอยู่ที่ซอยรัชดาท่าพระ 14 มีกุยช่ายสุดเด็ด ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้านให้เลือกทั้งหมด 5 ไส้ด้วยกัน เผือก มันแกว หน่อไม้ ข้าวเหนียว และกระหล่ำปลีเห็ดหอม ด้วยตัวแป้งที่บางนุ่ม อัดด้วยไส้เน้นๆ ถ้าได้ทานร้อนๆ กับน้ำจิ้มรับรองว่าฟินลืมกันเลยทีเดียว ร้านนี้ขายทั้งปลีกและส่ง แล้วแต่ลูกค้าเลยค่า ปล.มีทั้งขนาดจิ๋วและขนาดใหญ่เลยนะ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8VfNrCpG85J5ACbB9
  • ที่อยู่ : 39/18-19 ซ.รัชดาท่าพระ14 ถ.รัชดาท่าพระ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 9.00 - 17.00 น.
  • โทร : 08-1455-0808
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/guichai.rgu

 

===============


8. กุยช่ายคุณแม่

     สำหรับร้านกุยช่ายคุณแม่ ตั้งอยู่ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ ขอบอกเลยว่าร้านนี้คนเยอะมากๆ ทั้งขาจรและขาประจำ กุยช่ายแต่ละไส้น่ากินมาก แป้งบาง ไส้แน่นแบบจัดเต็ม มีไส้ให้เลือกคือ กุยช่าย เผือก มันแกว หน่อไม้ และกะหล่ำปลี ไม่ว่าจะชอบแบบทอดหรือแบบนึ่ง ก็มีให้เลือกทั้งสองแบบกันเลยค่า

 

===============

 

9. เจ้น้อยกุยช่าย (เยาวราช)

 

 

        ร้านเจ๊น้อยกุยช่าย ร้านกุยช่ายสุดเด็ด และมีชื่อเสียงในเยาวราช มีให้เลือกทั้งหมด 4 ไส้ คือ กุยช่าย เผือก มันแกว และหน่อไม้ค่ะ ราคาชิ้นละ 9 บาท (เริ่มที่ 3 ชิ้น) ขอบอกว่าน่าทานทุกไส้เลยจริงๆ ตัวเป็นแบบเหลี่ยมทอดกรอบๆ แป้งเหนียวนุ่ม ฟินสุดๆ บอกเลยว่าใครมาเยาวราชแล้วไม่มาโดยกุยช่ายเจ้น้อยจะต้องเสียใจ

 

 

 

===============

 

10. กุยช่ายเจ๊หมวย สาขา 2

     ร้านกุยช่ายเจ๊หมวย กุยช่ายที่ร้านนี้มีความพิเศษคือเป็นก้อนกลมๆ กินได้พอดีคำ แป้งบางใส อัดไส้แน่นๆ น่าทานสุดๆ ส่วนไส้ของกุยช่ายมีให้เลือก 4 ไส้ คือ กุยช่าย กะหล่ำ หน่อไม้ และเผือก ทางร้านมีกุยช่ายทั้งแบบนึ่งและแบบทอด สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยจ้า

 

===============

 

11. กุยช่าย 7 สี

     ร้านกุยช่าย 7 สี เจ้าเด็ดเจ้าดัง ของดีท่าน้ำนนท์ กุยช่ายขนาดพอดีคำมากๆ แป้งบาง เหนียวนุ่ม ใส่ใส้ปริมาณพอดี อร่อยทุกไส้เลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นกุยช่าย เผือก ฟักทอง แครอท หรือกะหล่ำม่วง ใส่น้ำจิ้มเข้าไปทำให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวสุดๆ ไปเลย

 

===============

 

12. อาเฟงลี่

        อาเฟงลี่ กุยช่ายน้องหมี ที่แรกและที่เดียวของเมืองไทยค่ะ บอกเลยว่าน่ารักกก ! จนแทบจะไม่กล้ากิน แต่ได้ลองกัดสักคำบอกเลยว่าฟิน ! เพราะเค้าเป็นกุยช่ายสูตรโบราณ ดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นอาม่า มีทั้งแบบทอดและแบบนึ่งทำใหม่ๆ สดๆ วันต่อวัน กรอบนอกนุ่มในสุดๆ น้ำจิ้มเค้าก็เด็ด ! แถมบรรยากาศในร้านยังเป็นสไตล์จีนๆ ถ่ายรูปเก๋ไปอีก ต้องไปโดนกันเลยจ้า

 

===============

 

13. บ้านกุยช่าย

        บ้านกุยช่าย เค้ามีทั้งแบบนึ่ง และแบบทอด ทำสดใหม่ทุกวัน กรอบนอก นุ่มในสุดๆ มี 5 ไส้ ไม่ว่าจะเป็น กุยช่าย, ไส้เผือก, ไส้หน่อไม้สด, ไส้กะหล่ำปลี และไส้มันแกว ชอบไส้ไหนสั่งกันได้เลยจ้า บอกเลยว่าดีต่อใจทุกไส้ ราดน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรทางร้านสักหน่อย หืมม อร่อยลื้มมม !

 

===============

 

14. กุยช่ายไฮโซ

        มาถึงอีกหนึ่งร้าน กุยช่ายไฮโซ ที่คนรักขนมกุยช่ายต้องลอง เป็นอีกหนึ่งเจ้าในตลาดพลูที่เป็นสูตรดั้งเดิม อร่อยฟินกับกุยช่ายรสชาติดี ไส้ทะลัก แป้งบาง ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด บอกเลยว่ากัดไปฟินทุกคำ ! หรือจะลองทีละลูกก็พอดีคำอยู่นะ รับรองว่าติดใจแน่นอนจ้า

 

===============

 

15. กุ้ยช่ายเจ๊นา ตลาดสามย่าน

        มาที่ร้านกุยช่ายเจ๊นา บอกเลยว่าเป็นเจ้าเด็ดประจำตลาดสามย่านเลยค่ะ สังเกตง่ายๆ จากร้านที่มีคนต่อแถวซื้อเยอะๆ ใครกินก็ต้องติดใจ เพราะแป้งเค้านุ่มหนึบ ไส้แน่น ทำสดใหม่ทุกวัน มีไส้ให้เลือกทั้ง ไส้กุยช่าย ไส้เผือก  มันแกว หน่อไม และข้าวเหนียวค่ะ

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้