ตวงติ่มซำ เจริญกรุง 89 ร้านใหม่ ติ่มซำราคาหลักสิบ จากเชฟระดับโรงแรม

ตวงติ่มซำ เจริญกรุง 89 ร้านใหม่ ติ่มซำราคาหลักสิบ จากเชฟระดับโรงแรม
MEEKAO
30 มกราคม 2566 ( 12:00 )
28.4K
1

     รีวิว ตวงติ่มซำ เจริญกรุง 89 ร้านใหม่ ใหญ่กว่าเดิม บอกเลยว่าใครได้มีโอกาสมา ถนนเจริญกรุง แถวเอเชียทีค ก็จะต้องห้ามพลาดการแวะมาติ่มซำเจ้าอร่อย จากฝีมือเชฟดีกรีโรงแรม 5 ดาว อย่างร้าน ตวงติ่มซำ เจริญกรุง 89 ร้านติ่มซำราคาดี ราคาหลักสิบ คุณภาพหลักร้อย ร้านนี้ถือเป็นร้านดังในย่านนี้ ซึ่งตอนนี้เค้าก็ได้ย้ายร้านใหม่ จากตึกแถวคูหาเดียวมาเป็นร้านติ่มซำร้านใหญ่ กว้างขวางที่สามารุรองรับลูกค้าได้มากขึ้น ใครเริ่มหิวแล้วก็ตามเรามาดูรีวิวแบบเต็มๆ เลยค่ะ

 

 

รีวิว ตวงติ่มซำ เจริญกรุง 89 ร้านติ่มซำเจ้าดัง

 

 

     อย่างที่บอกว่าร้านนี้เป็นการขยับขยายย้ายที่ จากร้านตวงติ่มซำร้านเดิมมาสู่ร้าน ตวงติ่มซำ เจริญกรุง 89 ที่ทั้งทำเลดี บรรยากาศดี กว้างขวาง อากาศปลอดโปร่ง ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ปากซอยเจริญกรุง 89 เลย แต่ถ้าใครนำรถมาต้องไปจอดรถในซอยที่ถัดจากซอยวัดราชสิงขร (เจริญกรุง 74) ไปซอยนึงค่ะ ในส่วนของที่จอดรถเป็นลานโล่งกว้างขวาง รองรับรถได้หลายคันเลย จอดรถเสร็จก็อย่ารอช้าเดินข้ามสะพานลอยแล้วมาทานติ่มซำอร่อยๆ กันได้เลย

 

 

     พอมาถึงร้านก็เดินไปแจ้งจำนวนคนที่เคาท์เตอร์ด้านหน้าร้านได้เลย แล้วถ้าไม่มีคิว พนักงานก็จะพาเราไปที่โต๊ะเพื่อสั่งอาหารเลยค่ะ สำหรับ เมนูร้านตวงติ่มซำ ยังคงเป็นเมนูเดิมทั้งหมด และที่สำคัญคือราคาเดิมเช่นกัน ติ่มซำขอที่นี่ราคาหลักสิบเท่านั้นทั้งกระดานไม่มีเมนูไหนราคาเกินร้อยเลย สายกินฟินมาก ณ จุดนี้

 

 

เมนูร้านตวงติ่มซำ

     สำหรับเมนูเด็ดของร้านตวงติ่มซำ ที่พลาดไม่ได้มีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้ ที่นึ่งมาร้อนๆ ด้านในมีน้ำซุบนัวๆ และหมูสับปรุงรสสูตรพิเศษ เมนูนี้ต้องระวังน้ำซุปลวกปากนิดนึง แต่บอกเลยว่าดี! ฮะเก๋า และ ขนมจีบกุ้ง บอกเลยว่ากุ้งแบบตะโกน ถึงแม้ตัวฮะเก๋าอาจจะแป้งหนาไปนิด แต่พอเทียบกับรสชาติก็ถือว่าให้ผ่านจ้า 

 

 

     เมนูต่อมาที่ห้ามพลาดคือ สาหร่ายห่อกุ้ง ต้องบอกว่าอร่อยเกินคาด และยังมี ฝันโก๋แต้จิ๋ว แป้งเหนียวนุ่มหนึบ ด้านในเป็นไส้หมูสับสูตรลับฉบับแต้จิ๋ว ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ทางเราก็รู้สึกว่าแอบแป้งหนาไปนิด ทางร้านราดซอสหวานมาให้ทานได้เพลินๆ และใครชอบทานซาลาเปาลาวาก็ต้องห้ามพลาด ซาลาเปาลาวาไส้ครีม ที่บอกเลยว่าลาวาไหลจริง อร่อยจริง ติ่มซำของที่นี่ไว้ใจได้เรื่องชิ้นใหญ่จัดเต็ม บอกเลยว่าอิ่มได้ในไม่กี่เข่งเท่านั้น

 

 

     และอีกเมนูไฺฮไลท์ ที่สายกรุบห้ามพลาดของตวงติ่มซำ ก็คือ เมนูของทอด จ้าาา เผือกทอด กรอบนอกนุ่มในไส้อร่อย ทางร้านทอดเผือกมาแบบฟูๆ ด้านในมีเผื่อกบดอุ่นๆ และหมูสับ บอกเลยว่าสายเผือกทอดฟินมาก และยังมี ข้าวเหนียวงาไส้ครีม ที่บอกเลยว่าเอ้อออ อร่อยนัว ด้านนอกกรอบกรุบหอมงา ด้านในเป็นไส้ครีมที่เกือบจะลาวา อร่อยมาก นอกจากนี้เมนูของทอดของที่ร้านยังมี เกี๊ยวทอด และข้าวเหนียวทอดไส้หมู ให้สายกินได้ลิ้มลองเช่นกัน

 

 

     มาถึงตอนนี้หลายๆ คนคงเริ่มท้องร้องกันแล้ว เราบอกเลยว่าร้าน ตวงติ่มซำ ถือเป็นของดีถนนเจริญกรุง เพราะทั้งราคาติ่มซำที่ใครๆ ก็จับต้องได้ ในคุณภาพระดับภัตตาคาร แถมรสชาติยังอร่อถูกปากใครหลายคน เลยไม่แปลกที่หน้าร้านจะมีคิวยาวๆ แทบจะตลอดเวลา แต่ขอบอกว่าลองแวะมาดูสักครั้ง รับรองจะไม่ผิดหวัง

 

 

ข้อมูลร้าน ตวงติ่มซำ เจริญกรุง 89

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/R7gHAEyPLtrAAJzs6
  • ที่อยู่ : ปากซอย เจริญกรุง 89 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 14.30 น. (หยุดวันจันทร์)
  • โทร : 08-9603-0908
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ