รูทกิน 1 วัน วังหลัง ท่ามหาราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ชิลวันหยุด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

รูทกิน 1 วัน วังหลัง ท่ามหาราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ชิลวันหยุด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
Filmthii
18 เมษายน 2562 ( 07:15 )
18.8K
2

         อีกหนึ่งย่านที่เราจะพาทุกคนไปเดินลัดเลาะหาร้านอร่อยในครั้งนี้ ก็คือ วังหลัง และท่ามหาราช บอกเลยว่าย่านนี้ถือเป็นสองจุดเช็คอินที่สำคัญในกรุงเทพฯ แถมยังติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย มีครบทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟ สตรีทฟู้ด และร้านแฮงค์เอาท์ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ เตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม..ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
N10cafe

 

         ตื่นมาตอนเช้าอย่างสดใส เราขอเริ่มต้นกันที่ร้าน N10cafe นั่งชิล จิบกาแฟรองท้องกันก่อนครับ บอกเลยว่าร้านนี้ถือเป็นคาเฟ่บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอาจจะได้รูปสวยๆ ลงโซเชียลเลยในช่วงเช้า! เครื่องดื่มเมนูกาแฟก็จัดเต็มมีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงเบเกอรี่โฮมเมด ร้านนี้เปิดบริการตอน 9 โมงเช้าเป็นต้นไป สำหรับคนตื่นเช้าเว่อร์ๆ ในวันหยุดก็หมดห่วงครับ

พิกัด : ซ.วัดระฆัง ถ.พรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 – 20.00 น.
โทร : 08-8000-8342
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/N10cafebangkok

 


02
คุณแดงก๋วยจั๊บญวน

 

 

         หลังจากที่เรารองท้องมื้อเช้ากันด้วยเครื่องดื่มเมนูกาแฟ และเบเกอรี่สักชิ้นกันแล้ว ต่อมาเราจะพาทุกคนไปจัดหนักเมนูของคาวกันครับ ที่ร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน ในตลาดวังหลังนี่แหละ ยิ่งถ้าใครชอบทานอาหารเวียดนามล่ะก็..ต้องเลิฟร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่างก๋วยจั๊บญวน รสชาติอร่อยมาก น้ำซุปมีความกลมกล่อม หอมเครื่องกำลังดี ตัวเส้นก็ไม่เหนียวจนเกินไป แถมยังให้หมูยอเยอะอีกด้วย ในราคาสบายกระเป๋า

พิกัด : ตลาดท่าวังหลัง ซ.วังหลัง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 19.30 น.
โทร : 08-9770-1066
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


03
ซูชิอรทัย

 

          และเมื่อเราได้เพิ่มพลังกับมื้อเช้ากันไปแล้ว ก็ต้องขอเบรคด้วยของคาวอีกหนึ่งร้านดัง ในย่านวังหลังนั่นก็คือร้านซูชิอรทัย ความดีงามของที่นี่ก็คือราคาประหยัด ที่ต้องย้ำแล้วย้ำอีกว่าประหยัดจริงๆ ซึ่งเห็นราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ แต่คุณภาพของอาหารญี่ปุ่น และซูชิก็ยังดี เกินราคา! ในมื้อเที่ยงดีๆ แบบนี้จะทานเป็นมื้อหลักไปเลย หรือจะเรียกน้ำย่อยก่อนเข้ามื้อเที่ยงก็ไม่ติดครับ ฮ่าาาา

พิกัด : ตลาดท่าวังหลัง ซ.วังหลัง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 19.00 น.
โทร : 08-4138-8934
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ซูชิอรทัย

 


04
บ้านแซ่บ

 

            เดี๋ยวจะขอเพิ่มความแซ่บกันสักหน่อยในมื้อเที่ยงของเราในครั้งนี้ ที่ร้านบ้านแซ่บ ร้านอาหารอีสานเจ้าเด็ดประจำตลาดวังหลัง จุดเด่นข้อแรกของที่นี่ก็คือบรรยากาศชิลๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งถ้าหากช่วงไหนลมพัดเย็นๆ หื้มมม ฟินไปเลยล่ะครับ เมนูอาหารอีสานที่นี่มีให้เลือกสั่งมากมายตั้งแต่ส้มตำต่างๆ ยำรสจัดจ้าน ยันต้มแซ่บเอาไว้ซดน้ำซุปร้อนๆ แถมเรื่องราคานี้ไม่ได้สูงปรี๊ดเหมือนในห้าง

พิกัด : ท่าเรือวังหลัง โครงการท่าวังหลัง ซ.วังหลัง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
โทร : 08-9895-1316
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Bannzapp

 


05
FAVOUR CAFE’

 

           แวะนั่งชิลคาเฟ่ในช่วงบ่ายๆ สภาพอากาศร้อนๆ ในกรุงเทพฯแบบนี้ ใครจะเดินชิลตากแดดจริงปะ? ในท่ามหาราชมีร้านอาหาร และคาเฟ่ ร้านกาแฟติดแอร์เย็นๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบครับ แต่ร้านที่เราชอบจริงๆ ก็คือร้าน FAVOUR CAFE’ แม้ร้านจะมีขนาดเล็กๆ ติดกับฝั่งลานจอดรถ แต่บอกเลยว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ดูฮิปสเตอร์แน่นอน แถมเมนูกาแฟก็ยังอร่อย ถูกใจคอกาแฟแน่นอน

พิกัด : ท่ามหาราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 09-9256-4659
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/favourcafe

 


06
เสวย

 

         ในช่วงยามเย็นแบบนี้ ในท่ามหาราชก็มีอีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี อย่างร้านเสวย ให้เราได้ลองมาสัมผัสรสชาติอาหารไทยแท้ๆ อยู่นะครับ บอกเลยว่าที่นี่มีเมนูอาหารไทยแท้ๆให้เลือกสั่งมากมาย พร้อมทั้งนั่งทานไป มองวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยากันไป หูยยย ดีงามจริงๆ ! แต่ถ้าใครนึกเมนูไม่ออกล่ะก็ แนะนำให้สั่งเมนูข้าวอบสัปปะรด รสชาติอร่อย ถูกใจทั้งชาวต่างชาติ และชาวไทยอย่างเราแน่นอน

พิกัด : ท่ามหาราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 21.30 น.
โทร : 0-2024-1317
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/savoeythamaharaj

 


07
342 Bar

 

          ขอปิดท้ายรูทนี้ที่บาร์แฮงค์เอาท์ เอาใจสายชิล หรือนอนไม่หลับกันสักหน่อย ที่ร้าน 342 Bar ซึ่งถ้าหากจะมาที่นี่จะต้องเรือข้ามฝั่งจากท่ามหาราชอีกสักรอบ มาแล้วเรารับประกันเลยว่าคุ้มค่าต่อความเหนื่อยทั้งหมดของวันนี้แน่นอนครับ เพราะวิวด้านบนสวยมาก ตรงริมระเบียงทุกคนจะมองเห็นโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาได่อย่างชัดเจน แถมเห็นวิวหลักล้านแบบนี้ แต่ราคาเครื่องดื่มหลักร้อยเองนะ! ดังนั้นต้องมา เชื่อเรา

พิกัด : ซ.วัดระฆัง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 16.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 08-2342-7778
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/342Bar

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Chunky ร้านเบอร์เกอร์ลับๆ ซอยสุขุมวิท 23 อร่อยกับเนื้อเบอร์เกอร์ชิ้นโต

รูทกิน 1 วัน ย่านสาทร สุรศักดิ์ กับ 6 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด ติดรถไฟฟ้า

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ