ชิล 1 วัน ซอยนานา เยาวราช ตั้งแต่คาเฟ่สวย จนไปจบที่ Rooftop Bar เก๋ๆ พร้อมถ่ายรูปชิคๆ (มีคลิป)

ชิล 1 วัน ซอยนานา เยาวราช ตั้งแต่คาเฟ่สวย จนไปจบที่ Rooftop Bar เก๋ๆ พร้อมถ่ายรูปชิคๆ (มีคลิป)
Filmthii
8 พฤศจิกายน 2561 ( 04:35 )
23K
1

        ซอยนานา ที่ไม่ใช่นานาตรงสุขุมวิท ย่านเก๋ๆ แห่งใหม่ ใกล้ๆ เยาวราช ที่มีทั้ง ร้านแฮงค์เอาท์ คาเฟ่ ร้านกาแฟ ที่มีสไตล์แตกต่างกันไปเรียงรายกันอยู่ทั้งซอย มีตั้งแต่คาเฟ่ดอกไม้ สดใสไตล์สาวหวาน ไทยโบราณแบบดั้งเดิม หรือจะบาร์ลึกลับแบบหว่อง เรียกได้ว่ามีครบทุกสไตล์

 

 

        ทริปนี้เราเลยจะพาทุกคนไป ชิล 1 วัน กันในซอยนานา เยาวราช กัน ตั้งแต่ของหวาน จนไปจบที่ดริ๊งเก๋ๆ ถ้าอยากรู้ว่าซอยนี้มีดีอะไร ตามเราไปดูกันเลย

ดูคลิป

        NANA coffee roaster เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านจัดดอกไม้ที่มีกาแฟ เอ๊ะ! หรือร้านกาแฟที่มีดอกไม้ เอ้า เริ่ม งง ฮ่าๆ บอกเลยว่าร้านนี้สวยมาก แต่แคบมากเช่นเดียวกัน ถ้าคนเยอะๆ ก็ต้องลงชื่อจองคิวไว้ก่อนนะ

 

 

        ตอนกลางวันจะไม่สามารถถ่ายได้ เพราะแคบ แถมมีคนทำงานตลอดเวลา เราเลยคิดว่าจะกลับมาถ่ายตอนกลางคืนแทน แต่ขอเงียบไว้ก่อน ว่า ตอนกลางคืนมาทำอะไร ฮ่าๆ

 

 

        วันที่เรามาถึง โต๊ะด้านในเต็ม เลยต้องลงชื่อไว้จองคิว แต่ด้านหน้าร้านก็สวยไม่แพ้กัน ถ่ายรูปเพลินๆ ก็ได้โต๊ะพอดี ถ้าถามว่าแคบแค่ไหน นี่ก็คือถอยสุดกำแพงถ่ายแล้วอะ ส่วนเรื่องรสชาติกาแฟ ก็มีความเข้มข้น ถือว่าดีเลยทีเดียว รวมไปถึงเมนูเค้กก็มีให้เลือกหลายแบบเช่นเดียวกัน

 

 

        เสร็จจากร้าน NANA coffee roaster เราก็ไปกันต่อที่ร้าน NAHIM cafe เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตกแต่งร้านได้น่ารักมาก ! เมนูเครื่องดื่ม ก็เก๋ เห็นแล้ว ต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

 

 

        การตกแต่งภายในร้าน เพียงแค่เปิดประตูเข้ามา ก็ต้องอุทานว่า หูยย ! น่ารักอะไรขนาดนี้เนี่ย ไม่ว่าจะเป็นโซนไหน มุมไหน ก็ซ่อนความน่ารักไว้หมด เอาเป็นว่าถ่ายรูปมุมไหน ก็ปัง ปัง ปัง !

 

 

        แถมถ้าใครที่ชื่นชอบงานทำมือล่ะก็ ทางร้านก็จะมีมุม ขายของ ฟีล Handmade อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าใครใจบาง ต้องมีหมดตัวกันบ้างแหละ เนอะ

 

 

        มาถึงช่วงเวลาตอนเย็น ใกล้พลบค่ำ เราจะพาทุกคนกลับไปที่ร้านแรก NANA coffee roaster เอ๊ะ เราไม่ได้มานั่งชิล จิบเครื่องดื่มกาแฟหรอกนะ แต่ในช่วงเวลานี้ ทางร้านจะเปิดบริการเป็นบาร์ ฟีล Rooftop ภายใต้ชื่อว่า Wallflowers Upstairs นั่นเองครับ

 

 

        บรรยากาศภายในร้าน Wallflowers Upstairs ก็ยังล้อมรอบด้วยต้นไม้ และดอกไม้ ไม่ต่างจากคาเฟ่ ชั้น 1 และชั้น 2 เลยล่ะ ส่วนเรื่องเมนูอาหารของที่นี่ รสชาติอร่อยมาก เอาเป็นว่าอร่อยจนลืมเรื่องไดเอทไปเลยทีเดียว

 

 

        จบกันไปกันอีกหนึ่งวัน สำหรับทริปตื่นสาย ชิล 1 วัน กันในซอยนานา เยาวราช วันเสาร์ หรือวันอาทิตย์นี้ มีเวลาว่างกันล่ะก็ อย่าลืมชวนเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปเล่น กันดูนะ เรารับรองเลยว่า ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งเช็คลิส ดีๆ ในกรุงเทพ ที่สายถ่ายรูปต้องไปกัน

 

 

ขอขอบคุณแฟนเพจ นกออก มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/nokaokthetraveller

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รูทกิน 1 วัน ซอยอารีย์ กับ 7 ร้านอร่อย เปิดใหม่

ปักหมุด เยาวราช 1 คืน เที่ยวกรุงเทพ สไตล์แก๊งเจ้าพ่อ !

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ