Chujai Station คาเฟ่ Acai bowl&Vegan Ice Cream ที่สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด!

Chujai Station คาเฟ่ Acai bowl&Vegan Ice Cream ที่สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด!
hamzberry
22 มิถุนายน 2563 ( 13:00 )
453

     ฤดูกาลแห่งหน้าร้อนคืบคลานมาถึงแล้ว เราเดินทางกันมาถึงช่วงเวลาที่เรียกได้ว่าร้อนที่สุดแห่งปีก็ว่าได้ และเมื่อเวลาที่อากาศร้อนแบบนี้หลายคนก็คงมองหาของหวานเย็น ๆ เพื่อดับร้อนกันอยู่แน่ ๆ หนึ่งในตัวเลือกที่เป็นที่นิยมอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้นไอศกรีม แต่เทรนด์ในปัจจุบันก็เริ่มเปลี่ยนไป มีตัวเลือกให้เลือกรับประทานมากขึ้น และหนึ่งในตัวเลือกที่หนุ่มสาวยุคใหม่และคนที่ใส่ใจเรื่องของสุขภาพนั่นก็คือ 'Acai bowl' อาหารสุขภาพอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ที่สำคัญคืออิ่มท้อง ความเย็นของ Acai berry ปั่นและรสชาติอร่อย มาพร้อมกับ Topping เป็นผลไม้และธัญพืชหลากหลายชนิด เรียกได้ว่าทำเอาสายเฮลท์ตี้หลายต่อหลายคนตกหลุมรักมาแล้ว วันนี้ NP's Review เลยถือโอกาสพาทุกคนมารู้จักกับ Chujai Station คาเฟ่ Acai bowl ย่านอโศก ที่กำลังโด่งดังและถูกบอกต่อปากต่อปาก ด้วยรสชาติและการจัด Topping ที่ออกแบบรสชาติมาอย่างลงตัว ที่สำคัญราคาน่ารักไม่แพงจนเกินไป นอกจากนี้ Chujai Station ยังโด่งดังเรื่อง Vegan Ice Cream ที่ไม่ผสมนมวัว เนย ไข่ เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ทาน Vegan แต่ก็อยากทานไอศกรีม

 

 

     คาเฟ่ Chujai Station นั้นสามารถเดินทางมาได้สะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้กับ BTS สถานีอโศก ร้านอยู่ภายในตึก Interchange 21 เมื่อเดินมาถึงร้านก็จะพบกับคาเฟ่เหมือนในภาพ ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยไฟสีสว่างและไฟนีออนสีชมพูสดใส หากใครแวะมาทานที่ร้านก็สามารถแวะถ่ายภาพลงสตอรี่หรือโซเชียลมีเดียได้ และที่ร้านก็มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้ง Acai bowl , Passion fruit bowl , Limited special bowl และอีกหลากหลายเมนูให้ได้เลือกรับประทานตามความชอบ แต่เมื่อสอบถามทางร้านก็ได้ทราบว่าเมนูที่หลายคนเลือกสั่งหรือเป็นเมนูฮอตฮิตของทางร้านนั่นก็คือ Acai bowl ในแบบ Fruity fresh และ Passion fruit ในแบบ Fruity fresh ซึ่ง NP's Review ก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูยอดนิยมนี้มาลองเพื่อพิสูจน์ถึงความอร่อย

 

 

     มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยกับ Acai bowl ในแบบ 'Fruity fresh' ที่เรียกได้ว่า Topping มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ซึ่งแน่นอนว่า Acai bowl นี้ก็มีส่วนผสมหลักเป็น Acai berry ปั่นมาพร้อมกับ Topping ผลไม้อย่างมะม่วง กล้วย กราโนร่า มะพร้าวอบแห้ง งาขี้ม่อนและอัลมอนต์ เป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างลงตัว เมื่อทานไปแล้วรู้สึกถึงความเย็น ๆ และเปรี้ยวนิด ๆ ของ Acai เนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปากเมื่อทานพร้อมกับ Topping ที่มีความกรุบกรอบอย่างมะพร้าวอบแห้งก็ทำให้มีความกรอบเพิ่มเข้ามา เพิ่มความหอมและหวานจากมะม่วงที่สุกกำลังพอดี กล้วยที่เมื่อทานพร้อมกับส่วนประกอบต่าง ๆ แล้วก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่ชอบทานผลไม้จะต้องถูกใจและหลงรัก Acai bowl Fruity fresh อย่างแน่นอน ที่สำคัญ Chujai Station ก็มีขนาดให้มากมายหลากหลายราคา เริ่มต้นตั้งแต่ไซส์ S ราคา 159 บาท ไซส์ Regular ราคา 199 บาท และไซส์ Meal ราคา 259 บาท ทาง NP's Review ก็ได้สั่งขนาด Regular มาลอง ซึ่งก็บอกได้เลยว่าปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว อร่อยแถมปริมาณยังคุ้มราคาที่จ่ายไป เมนูนี้ถือว่าให้ผ่านฉลุย!

 

 

     เมนูที่สองเป็นเมนูที่ฮอตฮิตไม่แพ้กับเมนูแรกเลยนั่นก็คือ Passion fruit bowl ในแบบ 'Fruity fresh' ที่มาพร้อมกับเนื้อเสาวรสปั่นละมุมลิ้นรสชาติกำลังดีและไม่เปรี้ยวจนเกินไป ส่วน Topping ก็จะมีผลไม้อย่างมะม่วง กล้วย กราโนร่า มะพร้าวอบแห้ง งาขี้ม่อนและอัลมอนต์แบบเดียวกับ Acai bowl ซึ่งเมื่อทานคู่กับเสาวรสปั่นละเอียดก็เข้ากันอีกแล้ว แต่จะมีความแตกต่างจาก Acai bowl นั่นก็คือจะมีรสชาติที่เปรี้ยวกว่าหน่อย ใครที่ชอบความสดชื่นแบบเปรี้ยวนิด ๆ มีกลิ่นหอมของเสาวรสก็ไม่ควรพลาดที่จะลองสั่งเมนูนี้มาชิม ทั้งหมดทั้งมวลเมื่อทานแล้วไม่ได้รู้สึกผิดต่อร่างกายเลยเพราะวัตถุดิบส่วนใหญ่ก็เป็นผลไม้ จึงไม่แปลกใจที่สายเฮลท์ตี้มักจะเลือกรับประทานสิ่งนี้ และขนาด ราคาก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นเคย เริ่มต้นตั้งแต่ไซส์ S ราคา 129 บาท ไซส์ Regular ราคา 169 และไซส์ Meal ราคา 229 ใครอยากทานให้อิ่มไปเลยก็แนะนำว่าให้สั่งไซส์ Meal เพราะให้ปริมาณมาแบบจุใจกันเลยทีเดียว

 

 

     อีกเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นสูตรเด็ดของทางร้านนั่นก็คือ Vegan Ice Cream ที่ทาง Chujai station ได้ทดลองและคิดค้นสูตรนี้เป็นเวลาหลายเดือนเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ทานเจหรือทาน Vegan ซึ่งไอศกรีมของทางร้านจะไม่มีการผสมนมวัว เนยและไข่อยู่เลย และรสชาติก็มีให้เลือกหลากหลายมากทั้ง Chocolate peanut butter banana , acai berry , unicorn coconut และอีกหลากหลายรสชาติ ทาง NP's Review ก็เลยขอทางร้านจัดไอศกรีมรสชาติที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ของทางร้าน ซึ่งก็คือ Chocolate peanut butter banana พอได้ทานแล้วก็รู้สึกสดชื่น ตามมาด้วยกลิ่นหอมของกล้วยและรสชาติที่ลงตัวของการผสมผสานของทั้งสามวัตถุดิบ อร่อยแถมยังไม่แพงเพราะไอศกรีม 1 สกูปราคาเพียง 29 บาทเท่านั้น ใครแวะมา Chujai Station อย่าลืมลองสั่งทานเล่น ๆ ขำ ๆ สัก 1 สกูป รับรองว่าจะต้องติดใจ

 

 

     และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่คาเฟ่ Chujai station นั่นก็คือการมาถ่ายรูปกับไฟนีออนสีชมพูของทางร้านที่เรียกได้ว่าเป็นมุมฮิตของลูกค้าที่มาทานที่ร้านเลยก็ว่าได้ ได้ทาน Acai bowl ที่แสนเฮลท์ตี้แล้วยังได้ถ่ายรูปไว้ลงสตอรี่และโซเชียลมีเดียอีกด้วย ถือว่าคุ้มค่ากับการมาลองทานที่ร้าน เดินทางมาได้ง่าย ๆ เพียงเดินทางมาที่บีทีเอสสถานีอโศกแล้วเดินต่อมายังตึก Interchange 21 ชั้นทางเชื่อมบีทีเอส ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8.30-20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.

 

     ในช่วงเวลาที่สถานการณ์บ้านเมืองกำลังเผชิญกับไวรัสแบบนี้ แน่นอนว่าหลายคนที่กำลังสนใจจะไปทาน Acai bowl ที่ร้าน Chujai Station ก็อาจจะเกิดความกังวลและไม่อยากออกมาเผชิญกับความเสี่ยง แน่นอนว่าอย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะถึงแม้หลายคนจะอยู่ที่บ้านใช้เวลา Quarantine แต่ก็สามารถทานอาหารสุขภาพทุกเมนูจากร้าน Chujai Station ได้ โดยสามารถสั่งอาหารจาก Application Delivery ต่าง ๆ ได้ตามที่เพื่อน ๆ สะดวก ความอร่อยพร้อมส่งถึงหน้าบ้านอย่างแน่นอน

 

 

     ก่อนจากกัน NP's Review ก็มีโปรโมชั่นพิเศษมาบอก ที่ร้าน Chujai station เป็นหนึ่งในร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญ True Point & Pay ซึ่งมีบริการสแกนจ่ายด้วยแอพ TrueMoney Wallet และเมื่อสแกนจ่ายจะได้รับเงินคืนทันที 20% สูงสุด 50 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 63 จำกัด 1 สิทธิ / 1 ร้านค้า / หมายเลขบัตรประชาชน ได้ทานของอร่อยแล้วยังได้เงินคืนอีกด้วยเพราะฉะนั้นซัมเมอร์นี้อย่าลืมมาดับร้อนด้วย Acai bowl และอีกหลากหลายเมนูที่ Shujai Station หรือใครไม่สะดวกเดินทางออกจากบ้านในช่วงนี้ จะสั่งจาก Application Delivery ก็ย่อมได้ทั้งนั้น ครั้งหน้า NP's Review จะนำรีวิวอาหารหรือของหวานอะไรมาฝากทุกคนอีก รอติดตามในครั้งหน้าได้เลย ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพและขอให้ปลอดภัยห่างไกลจากไวรัสนะครับ ด้วยความห่วงใยจาก NP's Review :)

#TrueMoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่

 

-------------------------------------------------------

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านค้าในแคมเปญ True Point & Pay สามารถติดตามได้ที่ : https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP

ดาวโหลดแอพ TrueMoney Wallet ได้ที่ :   https://tmn.app.link/O2O20CBAPRDL

 

-------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ NP's Review

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/91606

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ NP's Review ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@9771

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ