10 ร้านอร่อย ถนนพลับพลาไชย เอาใจสายสตรีทฟู้ด ราคาประหยัด เงินเหลือแน่นอน

10 ร้านอร่อย ถนนพลับพลาไชย เอาใจสายสตรีทฟู้ด ราคาประหยัด เงินเหลือแน่นอน
Filmthii
14 มีนาคม 2562 ( 11:10 )
15.1K
2

         เปิดวาร์ปร้านอร่อยกันดีกว่าวันหยุดนี้! ใครที่ชอบไปเดินเล่นย่านเมืองเก่า ในกรุงเทพฯ ล่ะก็ จะต้องคุ้นเคยกับถนนเส้นพลับพลาไชกันเป็นอย่างดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยกิน 10 ร้านอร่อย ถนนพลับพลาไชย กันครับ บอกเลยว่าแต่ละครับในย่านนี้เด็ดเว่อร์ จะเป็นอย่างไร? ตามเราไปดูกันเลย

 

 

01
สุกี้ยากี้เมาเวอริค

 

 

         ไปจ๊ะ..เริ่มต้นกันที่ร้านแรกก็คือ สุกี้ยากี้เมาเวอริค ตั้งอยู่ในซอยยศเส บอกเลยว่าร้านนี้มีเมนูเด็ดอย่างสุกี้ผัดแห้ง ที่มัดใจลูกค้าอยู่หมัด! น้ำซอยสุกี้มีความชุ่มฉ่ำ รสชาติเข้มข้น หนักแน่นถึงใจ รวมไปถึงเนื้อหมูก็ชิ้นใหญ่ หมักนุ่มกำลังดี แถมถ้าใครกลัวว่าราคาจะแรงละก็ หื้มมม รับประกันได้เลยว่าสบายกระเป๋า เบิ้ลได้สองชามเลยนะ

พิกัด : ซ.ยศเส กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 15.00 - 22.30 น.
โทร : 08-1005-2526
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02
คิงคั่วก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

 

 

         อีกสักร้านละกันในซอยยศเส สำหรับร้านคิงคั่วก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หื้มมม บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ จะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่นี่จะไม่มันมาก ผัดเส้นใหญ่คลุกรวมกับไข่ และไก่ได้อย่างลงตัว หอมกลิ่นกระทะนิดๆ วันหยุดนี้ตอนเย็นๆ ถ้าหากไม่มีแพลนไปไหน เราแนะนำที่นี่เลยครับ

พิกัด : ซ.ยศเส (ใกล้กับร้านเอลวิสสุกี้) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

03
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ๊ปุ้ย

 

          เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันต่อ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ๊ปุ้ย ตรงบริเวณห้าแยกพลับพลาไชย ร้านนี้ลูกค้าแน่นตลอดเวลา เพราะมีวัตถุดิบพระเอกอย่างลูกชิ้นปลา เนื้อเด้ง อัดแน่นไปด้วยเนื้อปลา ที่ทางร้านทำเองทุกลูก! อีกทั้งน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่นี่รสชาติหอม กลมกล่อม ซดเพลินๆ รู้สึกตัวอีกครั้งก็คือหมดชามแล้วจ๊ะ เรียกได้ว่าสายลูกชิ้นปลาต้องลิสต์ร้านนี้เอาไว้เลยละกันเนอะ

พิกัด : ถ.ไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 15.00 น.
โทร : 0-2224-4351
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chepuinoodles

 


04
เหลาะงาทิ้น ข้าวหน้าไก่ห้าแยก

 

         อีกหนึ่งร้านระดับตำนาน อย่างร้านเหลาะงาทิ้น ข้าวหน้าไก่ห้าแยก แห่งห้องอาหารพูนเลิศ ซึ่งเปิดมายาวนานกว่าหลายสิบปี เรากล้าพูดได้เลยว่าเมนูข้าวหน้าไก่ที่นี่รสชาติดี กลมกล่อม แถมเนื้อไก่ยังนุ่ม ชิ้นโตอีกด้วย และถ้าใครคิดว่าราคาจะแรงละก็ บอกเลยว่าราคาเพียงชามละ 40 บาท เท่านั้น! คุณพระ..ถูกเว่อร์ รวมไปถึงใครที่ไม่อยากทานเป็นข้าวสวย ทาง้รานยังมีเมนูบะหมี่หน้าไก่ เป็นเมนูสำรองอีกด้วย

พิกัด : 562 -566 ถ.หลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
โทร : 0-2688-9254
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/เหลาะงาทิ้นข้าวหน้าไก่ห้าแยก

 


05
ร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดซอยข้าง สน.พลับพลาไชย

 

 

         อยากได้ฟีลสตรีทฟู้ดแท้ๆ ก็ต้องห้ามพลาดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ตั้งอยู่ในซอยข้าง สน.พลับพลาไชย ความพิเศษของเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดที่นี่เป็นสูตรโบราณนะครับ มีเส้นให้เลือก 2 แบบ ทั้งเส้นหมี่ และเส้นใหญ่ จุดขายที่ลูกค้าประจำติดใจที่นี่ คงเพราะกระเทียมเจียวที่ทางร้านพิถีพิถันการเจียวเป็นพิเศษ หื้มมม แต่มันก็หอมจริงๆ นะ เมื่อนำมาโรยลงในก๋วยเตี๋ยวหลอด รวมไปถึงเครื่องที่คลุกมากับเส้นก๋วยเตี๋ยวก็จัดหนัก จัดเต็ม คุ้มค่าแน่นอน

พิกัด : ซอยข้าง สน.พลับพลาไชย ตรอกอนุวัตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 12.30 - 22.00 น.
โทร : 09-0914-5545
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


06
ราดหน้า ท่ง ฮั่ว เฮง "เฮียตั๋ง"

 

         ย่านพลับพลาไชย ยังมีร้านราดหน้า ท่ง ฮั่ว เฮง ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือน ความพิเศษของร้านนี้ก็คือความดีงามของเส้นที่ผัดมาจนกลิ่นหอมติดกระทะ น้ำราดหน้าก็เคี่ยวจนข้นกำลังดี หอมกลิ่นกระทะเช่นเดียวกัน ส่วนเนื้อหมูหมักนุ่มที่นี่ หูยยย นุ่มเว่อร์เชียวล่ะ ละมุนในปากทุกชิ้นแน่นอน แถมที่นี่เปิดเสิร์ฟความอร่อยมาแล้วกว่าหลายปี ดังนั้นหายห่วงเรื่องรสชาติไปได้เลยครับ

พิกัด : 459 ถ.พลับพลาไชย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 21.30 น.
โทร : 08-1638-8819
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TongHuaHengMrTung

 


07
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ

 

         อยากหาร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ดีๆ สักร้านในย่านพลับพลาไชย เราขอแนะนำอีกหนึ่งร้าน อย่างก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากห้าแยกพลับพลาไชย บอกเลยว่าที่นี่เปิดมาแล้วกว่าหลายสิบปี ทุกวันนี้ลูกค้าก็วนเวียนแน่นร้านเช่นเคย ด้วยความพิเศษที่ไม่เหมือน โดยทางร้านเลือกใช้น้ำมันที่ได้มาจากมันหมูแท้ๆ เลยทำให้กลิ่นของก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่นี่หอมเป็นพิเศษ อยากให้ทุกคนได้มาลอง เพราะมันดีจริงๆ

พิกัด : ถ.ยุคล 2 ห้าแยกพลับพลาไชย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น.
โทร : 0-2223-7505
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KuaKaiSuanMaLi

 


08
Akirart

 

          สำหรับสายคาเฟ่อย่างเพิ่งถอดใจนะครับ ตอนนี้ย่านพลับพลาไชยมีคาเฟ่เปิดใหม่ อย่างร้าน Akirart มาให้เหล่า Hopping Cafe ได้ไปตามรอยกัน ครที่อยากได้ภาพถ่ายฟีลออฟฟิศยุค 90 มาที่นี่รับรองว่าได้อย่างแน่นอน เพราะทางร้านตกแต่งได้สมจริงมาก

พิกัด : 21/9-11 ซ.อนุสรณ์ 1 ถ.พลับพลาไชย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
โทร : 06-4810-8622
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AkirartCafe

 


09
หอยทอดนายหมง

 

            หูยย แค่พูดถึงร้านหอยทอดนายหมง ท้องก็ร้องขึ้นมาทันที! แม้จะเป็นอีกหนึ่งร้านที่เด่นเมนูหอยทอด แต่อันที่จริงแล้วเมนูออส่วน ของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน บอกเลยว่าวัตถุดิบหอยนางรมที่นี่สด สะอาด แถมไซส์ใหญ่พอดี อีกทั้งยังมีความหอมติดกระทะอีกด้วย ทั้งหมดที่เรากล่าวมานี้ ราคาสบายกระเป๋าแน่นอนครับ อย่าซีเรียสแต่อย่างใด ฮ่าๆ

พิกัด : ถ.พลับพลาไชย (ติดกับวันเล่งเน่ยยี่)
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
โทร : 08-9773-3133
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Naimong539

 


10
ข้าวต้มปลา By อุษณีย์

 

          ขอปิดท้ายกันที่ร้านข้าวต้มปลา By อุษณีย์ อากาศหนาวๆ ยามค่ำคืน ถ้าได้ข้าวต้มปลาร้อนๆ ซักชามคงจะรู้สึกจริงป่ะ? เมนูข้าวต้มปลาที่นี่มีให้เลือกหลายเมนูด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือทะเล ก็มีครบ น้ำซุปที่นี่รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มจนเกินไป อีกทั้งเม็ดข้าวก็นุ่มกำลังดีอีกด้วย ถือเป็นร้านข้าวต้มปลาอีกหนึ่งร้านในกรุงเทพฯ ที่เราอยากแนะนำจริงๆ ครับ

พิกัด : ซ.ยศเส กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 22.00 น.
โทร : 08-1000-0671
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kawtomplabyusanee

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แอบไปชิล! 13 บาร์ลับ ร้านแฮงค์เอาท์ ในกรุงเทพ

รูทกิน 1 วัน ย่านพระนคร กับ 10 ร้านอร่อย เจ้าดัง ห้ามพลาด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ