เราเที่ยวด้วยกัน 10 ร้านอาหาร เขาใหญ่ เที่ยว กิน ฟินเวอร์ แบบสบายกระเป๋า!

เราเที่ยวด้วยกัน 10 ร้านอาหาร เขาใหญ่ เที่ยว กิน ฟินเวอร์ แบบสบายกระเป๋า!
Maysylvie
22 กรกฎาคม 2563 ( 13:30 )
38.1K
7

     ใกล้วันหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์เข้ามาทุกที สำหรับใครที่ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน แล้วมีแพลนจะไปพักผ่อนที่ เขาใหญ่ โคราช ละก็ต้องดูนี้เลย 10 ร้านอาหาร เขาใหญ่ เราเที่ยวด้วยกัน เที่ยว กิน ฟินเวอร์ แบบสบายกระเป๋า! ซึ่งตอนนี้ ถ้าเราไปเที่ยวกันในวันธรรมดา ทางรัฐเขาเพิ่มงบจากส่วนลดวันละ 600 บาท เป็น 900 บาทแล้วนะ! ลดเยอะขนาดนี้ จะไม่ไปก็กระไรอยู่น้า รีบมาแพลนเที่ยวแล้วตามมาจดลิสต์ร้านอาหารที่โดนใจกันเถอะ!

 

เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร เขาใหญ่ โคราช

 

1. Midwinter 

      เรียกว่าเป็นโรงแรมสวย ขวัญใจชาวปากช่องสุดๆ ด้วยที่พักสไตล์ยุโรปกึ่งวินเทจสุดโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แต่นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารภายในโรงแรม ที่บรรยากาศดี น่านั่งไม่แพ้กัน โดยที่ร้านเน้นไปที่อาหารไทยฟิวชั่น พร้อมด้วยบาร์ เครื่องดื่ม กาแฟ และขนมไว้ให้บริการ มานั่งจิบกาแฟ กินขนม ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ แบบนี้ บอกเลยว่าฟิน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RrMHxUiotEgvu8mt7
 • ที่อยู่ : 88, 88 หมู่ 10 ถนนธนะรัชต์ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • โทร : 08-2452-8888
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Midwinter.Official

 

===============

 

2. ร้านกินลมชมวิว เขาใหญ่

     เรียกว่าเป็นอีกร้านอาหารดัง ที่เป็นจุดแวะกินของคนที่มาเที่ยวเขาใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี้มีครบ ไล่มาตั้งแต่ อาหารอีสาน ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวมันไก่ เกาเหลาเลือดหมูลูกรอก ไข่กะทะ และอีกมากมาย มากันทั้งครอบครัว ก็สามารถเลือกกินได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ที่ร้านยังมีมุมกินกาแฟ และเบเกอรี่สุดอร่อยที่ทางร้านทำเองอีกด้วย แอบกระซิบว่ามุมชั้นสองสวยทีเดียวละ ถ้าใครได้ไป อย่าได้พลาดเชียว

 

 

===============

 

3. ครัวในสวน

     ครัวในส่วนถือเป็นร้านอาหารชื่อดัง ที่ใครหลายคนมักจะแวะมา ที่ร้านตกแต่งด้วยสวนสวยตามชื่อ บรรยากาศร่มรื่น แม้จะเป็นแบบ open air โต๊ะสีขาว ทำให้นั่งกินข้าวแล้วรู้สึกสบายตา ส่วนเมนูอาหารของที่ร้าน เน้นไปที่เมนูอาหารไทย อาหารอีสาน รสชาติจัดจ้านเข้มข้น มีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลาย กุ้งแช่น้ำปลา ทอดมันปลากราย แกงไตปลา ปลาทอดสมุนไพร เป็นต้น

 

 

===============

 

4. 53 Seafood

     เรียกว่าเป็นร้านอาหารทะเลชื่อดัง ที่ได้รับการการันตีว่า สด สะอาด อร่อย เหมือนยกทะเลมาไว้ที่เขาใหญ่เลยทีเดียว เพราะที่ร้านนำเข้าวัตถุดิบส่งตรงจากท่าเรือ จังหวัดระนองทุกวัน ทำให้มั่นใจในความสดได้เลย แถมที่ร้านมีเมนูให้เลือกมากกว่า 50 เมนู ปรุงด้วยเชฟฝีมือเยี่ยม เมนูเด็ดคือ หอยแครงจากทะเลสดๆ ที่มาแล้วต้องกินให้ได้ และที่ร้านยังสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 60 ที่นั่งเลยทีเดียว

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/n4J5TRajBtC7P2gT7
 • ที่อยู่ : ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น. (หยุดวันพุธ)
 • โทร : 0-4401-2253
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/musikhaoyai/

 

===============

 

5. ร้านอาหารลานลีลาร์ เขาใหญ่

     เป็นร้านที่แค่เห็นบรรยากาศด้านหน้า ก็ทำให้อยากเข้าไปนั่งซะแล้ว เพราะที่ร้านตกแต่งสไตล์ลอฟ ด้วยต้นไม้และเครื่องปั้นสวย บรรยากาศร่มรื่น สบายตา ในส่วนของอาหาร ที่นี่มีทั้งกาแฟ เค้ก เมนูน้ำปั่น และมีเมนูอาหารไทย อาหารฟิวชั่นมากมาย เรียกว่าถูกใจกลุ่มครอบครัวแน่นอน เพราะมาที่นี้ที่เดียว ครบจบทุกเมนูเลยละ

 

 • พิกัด : https://g.page/lanleelar?share
 • ที่อยู่ : บ้านโป่งกระสัง 119/19 หมู่ 6 กม.9 ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 22.00 น.
 • โทร : 08-1902-2109
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lanleelar/

 

===============

 

6.Nannam Country Home Resort & Restaurant

     เป็นอีกสถานที่ที่มีทั้งที่พัก และร้านอาหารในที่เดียว เหมาะสำหรับคนที่อยากมาเที่ยวพักผ่อน และหาร้านอาหารอร่อยๆ กินสุดๆ เพราะที่นี่โดดเด่นด้วยวิวกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยป่าไม้สีเขียวขจี พร้อมด้วยลำธารด้านใน เพิ่มความร่มรื่นขึ้นไปอีก ในส่วนของเมนูอาหารที่ร้านมีทั้งอาหารไทย เครื่องดื่ม และขนม ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

 

 

===============

 

7. 229 Cafe' 

     ร้านกาแฟขวัญใจสายฮิปเตอร์ ขวัญใจชาวปากช่อง เขาใหญ่ ที่ร้านแม้จะเป็นเพียงร้านกาแฟ แต่กลับตกแต่งได้สวยงามน่านั่ง เริ่มตั้งแต่บริเวณสวนหน้าร้าน ที่โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ มีที่นั่งด้านนอก แต่ไม่ร้อนเพราะมีต้นไม้ปกคลุมแสงแดดอยู่นั้นเอง ในส่วนของกาแฟ ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ที่ร้านมีกาแฟดริป หอมอร่อย พร้อมด้วยเบเกอรี่ และเค้กที่ทางร้านทำเอง เป็นอีกร้านที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

 

 

===============

 

8. เขาใหญ่ปลายนา

     ใครชอบธรรมชาติ และทุ่งนาเขียวขจีต้องร้านนี้เลย เขาใหญ่ปลายนา เพราะที่ร้านตั้งอยู่กลางนาสีเขียว โอบล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขารอบร้าน ถ้าได้แวะมารับรองว่าต้องติดใจกันทุกราย นอกจากนี้ยังมีที่พักวิวสงบๆ พร้อมด้วยทิวเขา หมอกจางๆ อีกด้วย ในส่วนของเมนู ที่ร้านเน้นไปที่เมนูอาหารจานเดียว ของกินเล่น เครื่องดื่ม กาแฟ เป็นต้น เรียกว่าแค่มาเสพบรรยากาศก็คุ้มแล้ว

 

 

===============

 

9. ตาทำปลาเผา

     เป็นร้านอาหารอีสานที่ไม่ธรรมดา เพราะเปิดมากว่า 16 ปีแล้วสำหรับร้านนี้ มีพื้นที่รองรับมากกว่า 700 ที่นั่ง บรรยากาศบ้านๆ แบบ open air ร่มรื่น เย็นสบาย ส่วนเมนูที่ร้านก็มีทีเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งอยู่หลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปลาช่อนเผา กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ ไก่ย่าง ไส้กรอกอีสาน แกงคั่วหอยขม เป็นต้น นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบาร์ไอศกรีมไทยๆ ปิดท้ายอีกด้วย เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

===============

 

10. บ้านไม้ชายน้ำ

        ปิดท้ายแบบฟินๆ กันที่ร้าน บ้านไม้ชายน้ำ ร้านอาหารริมคลอง ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ทั่วทั้งร้าน มีของบางอย่างที่หาได้ยากในปัจจุบัน ที่ร้านมีมุมให้นั่งชิลมากมาย ทั้งในร้าน ละริมคลอง เมนูอาหารเน้นไปที่อาหารไทยโบราณหาทานยาก เรียกว่าเป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างมาก บอกเลยว่าต้องแวะมาให้ได้

 

 

ตามไปเช็ครายชื่อร้านอาหารทั้งหมดได้ที่ : เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร เขาใหญ่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC