Rooftop สุดโรแมนติก นั่งชิลล์ที่ BANGKOK HEIGHTZ ดื่มด่ำวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน

Rooftop สุดโรแมนติก นั่งชิลล์ที่ BANGKOK HEIGHTZ ดื่มด่ำวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน
เอิงเอย
9 กุมภาพันธ์ 2560 ( 07:48 )
3.6K

หลังเลิกงาน ชวนไปพักชาร์จแบต รับลมเย็นๆ บน Rooftop ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน และวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ ฟังเพลงเบาๆ ชวนผ่อนคลายสบายอารมณ์ พร้อมอาหารไทยรสเลิศ ที่ BANGKOK HEIGHTZ ชั้น 39 ของ โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ สุขุมวิท กันค่ะ

 

 

บางกอก ไฮทส์ (BANGKOK HEIGHTZ) ห้องอาหารไทยต้นตำรับระดับไฮเอนด์ที่เป็นทั้ง Restaurant & Bar แน่นอนว่าทีเด็ดคือ อาหารไทยรสเลิศที่อัพเกรดจากสตรีท ฟู้ด มาเสิร์ฟให้เราได้อร่อยกันเต็มๆ ในบรรยากาศชิลล์มากๆ ท่ามกลางแสงไฟ เพลงเพราะๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มทั้งไวน์ และค็อกเทล ที่มีให้เลือกหลากหลายค่ะ

 

บรรยากาศของ บางกอก ไฮทส์ คือการยกใจความสำคัญของกรุงเทพฯ มาไว้ที่ชั้น 39 นี้ แน่นอนว่า เราจะได้รู้จัก และสัมผัสในความเป็นกรุงเทพฯ ในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนผ่านทางเมนูอาหารที่จัดเตรียมไว้อย่างประณีต พร้อมรูปถ่ายเก่าหลายใบของกรุงเทพฯ ที่หาดูได้ยากมากๆ ค่ะ รวมไปถึงการตกแต่งต่างๆ ที่มีทั้งสายไฟ เสาไฟฟ้า มิเตอร์ไฟ ต่างๆ นานา ที่เราเห็นกันอย่างชินตา รับรองว่าได้บรรยากาศครบถ้วน

 

 

นอกจากนี้ เมนูอาหารไทยของที่นี่ต้องบอกว่า คือการยกระดับ สตรีท ฟู้ด ของประเทศไทยของเรา มาให้ได้อิ่มกันอย่างพรีเมียมโดยฝีมือเชฟที่คัดสรร และประณีตในทุกขั้นทุกตอนเลยทีเดียว ทั้งหน้าตาและรสชาติ ออกมาอย่างลงตัวค่ะ

นั่งสบายๆ เลือกเมนูเป็นที่เรียบร้อย จานแรกก็มาเสิร์ฟหลังจากนั้นไม่นานค่ะ ออร์เดิร์ฟกันด้วย เกี๊ยวลาบทอด ของอร่อยถูกปากคนไทย ที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม และหมี่กรอบ กินเล่นๆ เคี้ยวเพลินๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

 

 


เข้าจานหลักกันแล้วค่ะ มาต่อกันที่ ผัดไทยกุ้งสด ตัวผัดไทยเสิร์ฟมาบนปลีกล้วย พร้อมถั่วงอก และกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ โรยหน้าด้วยพริกแห้งและผักชี ก่อนทานบีบมะนาวสักหน่อย เป็นอาหารที่คนไทยรู้จักกันดี แต่หาทานที่อร่อยได้ยาก และที่นี่คอนเฟิร์มค่ะว่า อร่อย ต้องมาลอง

 

 

อีกจานเสิร์ฟมาใกล้ๆ กันเป็น น้ำพริกหนุ่ม พร้อมผักเครื่องเคียงนานาชนิด และแคปหมูไร้มันค่ะ ถูกใจแน่นอน อย่าคิดว่าทานอาหารที่โรงแรม จะได้อาหารไทยรสชาติไม่อร่อย ไม่แซ่บนะคะ น้ำพริกหนุ่มที่นี่ รสชาติเด็ด เผ็ด แซ่บ มากๆ ทีเดียว ยิ่งทานคู่กันแคปหมูแล้ว ยิ่งอร่อยไปกันใหญ่

 

มาต่อกันที่ ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ กลมกล่อมกำลังพอดี หอมกะทิ รสชาติจัดจ้าน แต่ไม่เผ็ดมากเกินไป เหมาะกับคนชอบทานปลาค่ะ

 

 

อีกจานที่อร่อย และอยากให้มาลองชิมมากๆ ก็คือ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ซึ่งปูนิ่มจะถูกนำมาผัดกับพริกไทยดำ และไข่เค็ม พร้อมหอมใหญ่ พริกหวาน รับรองว่าต้องวางช้อนไม่ลงแน่นอนค่ะ

 

 

ปิดท้ายกันด้วยของหวานตำรับไทยๆ รสชาติดี บัวลอยไข่หวาน หอมกะทิ รสชาติกลมกล่ม ไม่หวานจนเกินไป รวมถึงแป้งบัวลอยที่ผสมสีจากธรรมชาติ และไข่หวานที่ทำมาจากไข่นกกระทาค่ะ เป็นของหวานล้างปากที่ฟินมากๆ ทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ สำหรับขาดื่ม ก็มีเครื่องดื่มดีๆ ให้ได้ลิ้มรสกันตามแบบฉบับของ Rooftop ค่ะ ค็อกเทลที่เราจะแนะนำในวันนี้ มี 2 แก้วด้วยกัน คือ ซิกเนเจอร์ BANGKOK HEIGHTZ เป็นค็อกเทลสีหวาน สาวๆ ต้องชอบแน่นอนค่ะ แถมอลังการในการเสิร์ฟมากๆ ชเพราะค็อกเทลแก้วนี้มาพร้อมเปลวไฟสว่างไสวในเสาวรส รสชาติหวานอมเปรี้ยวชวนให้สดชื่น เหมาะกับการดื่มชิลล์ๆ ในวันสบายๆ ค่ะ

 

 


แก้วต่อมา ฮาร์ดคอร์ขึ้นมาอีกหน่อยกับ Muay Thai Mule หรือ มวยไทย ค่ะ มีกิมมิกน่ารักคือ เสิร์ฟมาพร้อมกับพวงกุญแจนวมที่เราสามารถเอากลับบ้านไปด้วยเป็นของที่ระลึกได้เลย ทางโรงแรมให้ฟรีๆ เลยค่ะ สำหรับรสชาติของแก้วนี้ออกแนวเผ็ดร้อนแรง ปลุกให้ตื่นจากในฝันได้เลยทีเดียว เป็นรสชาติแปลกใหม่ที่น่ามาลองไม่น้อยค่ะ

 

 

ทั้งฟิน ทั้งชิลล์ ได้ดูวิวสวยๆ พร้อมอาหารอร่อยถูกปาก เป็นอีกวันในกรุงเทพฯ ที่ดีมากจริงๆ สำหรับการเดินทางนั้น ใครที่ไม่สะดวกนำรถมาก็สามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า และ รถไฟใต้ดิน ลงที่สถานีอโศกได้เลยค่ะ เดินมาทางซอยสุขุมวิท 23 แป๊ปเดียวก็ถึงหน้าโรงแรมแล้ว ไม่ไกลจากรถไฟฟ้ามากค่ะ

 

 

BANGKOK HEIGHTZ
ชั้น 39 โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ สุขุมวิท
413 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
โทร.0-2686-7000

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ