ของอร่อยเต็มโต๊ะ ที่ On the Table เต็มอิ่ม สไตล์ โตเกียว คาเฟ่

ของอร่อยเต็มโต๊ะ ที่ On the Table เต็มอิ่ม สไตล์ โตเกียว คาเฟ่
แมวหง่าว
25 เมษายน 2560 ( 10:45 )
2.5K

 

เอ่ยถึงร้านอาหารญี่ปุ่นแล้ว หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีเพราะตอนนี้เรียกได้ว่าหาได้ง่ายๆ ทุกหย่อมหญ้า อยู่คู่คนไทยไปเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะประเภทซูชิ ราเม็ง ข้าวราดแกงกะหรี่ ชาบูชาบู ฯลฯ วันนี้เราเลยขอพาไปเปิดประสบการณ์ ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชั่นกันบ้าง ที่ร้าน On the Table

 

 

คอนเซ็ปต์ของ On the Table ก็คือโตเกียว คาเฟ่ อันน่ารักอบอุ่น ถ้าใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นน่าจะพอนึกออก ว่าที่แบบนี้มักมีความละมุนละไมใส่ใจรายละเอียดทุกอย่าง ตั้งแต่การออกแบบร้านที่เน้นความคลีนสะอาดตา ทุกเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม รวมถึงการบริการลูกค้าอย่างเป็นมิตร นึกว่ากำลังกินข้าวสบายๆ อยู่ที่บ้านอย่างนั้นเลย

 

 

ด้านอาหารจะเป็นแบบฟิวชั่นผสานความเป็นญี่ปุ่น และตะวันตกอย่างลงตัว ทุกเมนูผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน วัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด พร้อมการจัดวางที่เก๋ไก๋เป็นเอกลักษณ์ ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย

 

ขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ข้าวหน้าแฮมเบิร์กหมูแกงกะหรี่อบชีส เมนูนี้เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากการไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ ในวันฝนตกปรอยๆ ทั้งวัน มีหมอกก็ปกคลุมเต็มไปหมด พอเดินจนเหนื่อย ก็ไปเจอคาเฟ่เล็กๆ ที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนอกจากแค่กาแฟร้อนซักแก้วให้หายหนาว และอาหารสักจานเพื่อให้อิ่มท้อง

แต่คาเฟ่แห่งนี้กลับทำให้เชฟประทับใจไปกับเมนูข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นร้อนๆ อบชีสง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยความพิถีพิถัน และความใส่ใจในอาหารจานนี้ พอกลับมาเมืองไทย เชฟจึงลองมาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของ On the Table ซึ่งเคล็ดลับคือการใช้เครื่องแกงกะหรี่ 3 สูตรมาผสมกัน เคี่ยวผักที่มีทั้งหอมใหญ่ และแครอทจนนุ่ม ได้ความหวาน หอม กลมกล่อม แต่ยังคงรสเผ็ดร้อนถูกปากคนไทย

 

หรือคนที่ชื่นชอบพิซซ่าต้องไม่พลาดกับเมนู พิซซ่าสโมคแซลมอนครีมชีส ที่ใช้แซลมอนรมควันสูตรเฉพาะของทางร้าน วางลงบนพิซซ่าแป้งบางทาด้วยซอสโทเมโท้พิซซ่าสไตล์โฮมเมด โรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาชีส และปิดท้ายด้วยครีมชีส อร่อยเต็มคำด้วยรสชาติเข้มข้นของชีส และเนื้อปลาแซลมอนรมควัน

 

 

นอกจากนี้เมนูแนะนำอื่นๆ ที่อยากให้คุณเข้าไปลอง ก็เช่น สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล ซี่โครงหมูย่างสูตรพิเศษเฉพาะของ On the Table และขนมหวานอีกมากมาย

 

ส่วนใครที่ชอบการถ่ายรูปเล่น ก็สามารถเก็บภาพมุมสวยต่างๆภายในร้าน หรือภาพเมนูอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเก็บความประทับใจ และส่งต่อประสบการณ์แบบโตเกียว คาเฟ่ ให้สมกับสโลแกนของร้านที่ว่า “ Happiness is On the Table” นั่นเอง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter

TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ