ตะลุยกิน ย่านเจริญกรุง บางรัก เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip วันหยุดนี้ไปเลย !

ตะลุยกิน ย่านเจริญกรุง บางรัก เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip วันหยุดนี้ไปเลย !
Filmthii
1 สิงหาคม 2563 ( 12:00 )
191.5K
12

        วันหยุดว่างๆ เบื่อเข้าห้าง หรืออยู่บ้านเฉยๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป ย่านเมืองเก่าแถว บางรัก เจริญกรุง กันหน่อยไหมคะ แถวนั้นน่ะบอกเลย ของอร่อยเพียบ! แถมยังมีที่เที่ยวชิคๆ ให้ถ่ายรูป นั่งชิล แอบซ่อนอยู่เยอะเลยล่ะ! ครั้งนี้เราจะขอพาทุกคน อิ่มอร่อย ตะลุยกิน ย่านบางรัก เจริญกรุง แบบ One Day Trip อยากรู้ว่าเป็นยังไง มีร้านไหนน่าโดนบ้าง ตามเราไปชิลกันเลยค่ะ

 

 

        เค้าว่ากันว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง! ฉะนั้นการเริ่มต้นทริปของเรา ก็ต้องเริ่มด้วยการกินก่อนเลยค่า มาถึงแถวถนนเจริญกรุงตอนสายๆ ก็ตรงดิ่งไปที่ร้านติ่มซำชื่อดังย่านเจริญกรุงกันก่อนเล้ยย สักพักเราก็มาอยู่ที่หน้า ร้านตวงติ่มซำ กันแล้วว

 

 

        ซึ่งทีเด็ดของร้านนี้คือ เมนูทั้งหลายจะทำโดยเชฟชื่อดังจากโรงแรมแชงกรีลานั่นเอง! ได้ยินชื่อมานานแสนนานน วันนี้ได้โอกาสมากินสักที และโชคดีตอนที่เราไปคนยังไม่เยอะ จึงพอมีโต๊ะนั่งอยู่บ้าง เราไม่รอช้าค่ะ ตรงเข้าร้าน หาที่นั่ง พร้อมหยิบปากกากระดาษมาจดเมนูที่อยากกินรัวๆ

 

 

        แต่ละเมนูของที่นี่คือราคาถูกมาก! แถมรสชาติยังเทียบกับบุฟเฟต์ติ่มซำของโรงแรมแพงๆ ได้เลยทีเดียว มื้อนี้เราสั่งทั้งขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า เสี่ยวหลงเปา กินคู่กับน้ำชาและเก๊กฮวย ฮื้อหืออ คล่องคอ ใครอยากกินติ่มซำคุณภาพดีในราคาถูก ตามมากินร้านนี้ให้ไวเลย! มื้อนี้กินจัดเต็มมาก แต่จ่ายแค่คนละไม่ถึง 200 คุ้มและอิ่มมากก

 

 

        จากร้านติ่มซำ นั่งรถมาจนถึงบางรัก ย่านที่ขึ้นชื่อว่าของอร่อยเพียบ แต่! เรายังไม่ลงที่ป้ายนี้ค่ะ555 เลยไปที่เจริญกรุงซอย 30 กันก่อน เดี๋ยวกลับมา! เพราะเราจะไปเดินชิล ถ่ายรูปเก๋ๆ และจิบกาแฟที่ Warehouse 30 ก่อนนั่นเอง!

        เมื่อถึงซอยเจริญกรุง 30 แล้ว เดินตรงมาเกือบสุดซอยเลยค่ะ Warehouse 30 จะอยู่ซ้ายมือ ใครที่ขับรถส่วนตัวมาที่นี่เค้าก็มีที่จอดให้เหมือนกันนะ Warehouse 30 เป็นโกดังเก่าหลายๆ หลังติดกัน เรียกว่า เป็นครีเอทีฟ คอมมูนิตี้ คอมเพล็กซ์ แห่งใหม่ในย่านเจริญกรุงเลยก็ว่าได้

 

 

        ในนี้มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่สุดฮิป ร้านเสื้อผ้า ของทำมือเก๋ๆ ให้ช้อป ทั้งยังมีโรงฉายหนังขนาดเล็ก ให้เราได้มานั่งดูหนังกับเพื่อนๆ ในอีกหนึ่งบรรยากาศด้วยนะ! อากาศร้อนๆ แบบนี้ เราขอเดินตรงดิ่งไปหาคาเฟ่นั่งจิบกาแฟเย็นๆ ก่อนเลยดีกว่า และวันนี้เราขอเลือกนั่งชิลๆ ที่ร้าน Coffee Roaster by Li-bra-ry ร้านกาแฟชื่อดังจากไล-บรา-ลี่ ซึ่งที่นี่เค้าก็ได้เอาเมนูกาแฟยอดนิยม รวมถึงเมนูขนมเบเกอรี่ตัวดังของไล-บรา-ลี่ มาไว้ที่นี่ด้วย

 

 

        แต่ถ้าใครมาที่นี่เราขอแนะนำเมนู SLEEPLESS Mojito เลยค่ะ เพราะเป็นเมนูที่มีที่นี่ที่เดียว! แถมคอกาแฟที่อยากหากาแฟดับร้อนจะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะเห็นชื่อแบบนี้แต่เมนูนี้ไม่ใช่เมนูที่มีแอลกอฮอล์แต่อย่างใดน้าา แต่เป็นเอสเปรสโซ่ช็อตที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กับโซดาและมะนาว เรียกว่าดื่มแล้วสดชื่นแถมยังได้รสชาติกาแฟแบบเต็มๆ เลยล่ะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ li-bra-ry Waffle ขนมวาฟเฟิลชื่อดังของไล-บรา-ลี่ มาถึงร้านทั้งทีก็ต้องสั่งซะหน่อย!

 

 

        และนอกจากร้าน Coffee Roaster by Li-bra-ry แล้ว ในส่วนของโกดัง 5 ยังมีร้านนั่งชิลอีก 2 ร้าน ให้เพื่อนๆ ได้เลือกทานกันอีกด้วยนะคะ ก็จะมีทั้งร้าน The Fox & The Moon Cafe คาเฟ่ซุป สลัด และเมนูเพื่อสุขภาพ ที่เหมาะกับสายเฮลท์ตี้แบบสุดๆ รวมไปถึงบาร์ค็อกเทลเท่ๆ อย่างร้าน Summer Heath ที่สายแฮงก์เอาท์ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

 

 

 

        กินอิ่ม นั่งให้หายร้อนกันสักพักแล้ว ก็ได้เวลาเดินถ่ายรูป ช้อปปิ้งกันบ้าง ที่นี่มีทั้งร้านเสื้อผ้า และเครื่องประดับให้ช้อปมากมายค่ะ แถมเสื้อผ้ายังมีทั้งสไตล์แนวๆ เท่ๆ ไปจนถึงแบบเรียบหรูดูแพง เดินเพลินๆ ก็ทำเอาหมดเงินไปหลายบาทเหมือนกันนะเนี่ยยย

 

 

        ช้อปเพลินๆ เดินถ่ายรูปชิลๆ แปปๆ ก็ได้เวลาไปต่อที่อื่นกันแล้ว แต่ขากลับจาก Warehouse 30 อย่าเพิ่งรีบเดินออกจากซอยกันนะคะ แนะนำว่าให้เดินเลี้ยวไปทางซ้ายอีกนิด จะเจอกำแพงแกะสลักสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย แวะแชะภาพอีกนิดก็ได้เวลาไปต่อกันแล้วค่า หากใครมีเวลาเดินตรงไปอีกนิดก็จะเจอบ้านหมายเลขหนึ่ง และ River City จะแวะเที่ยวก็ได้เช่นกัน แต่วันนี้เราจะไปบางรักกันต่อ เลยต้องโบกมือลาที่ตรงนี้เพียงเท่านี้

 

 

        นั่งรถกลับมาที่บางรัก บังเอิญเจอ ร้านขนมไข่เจ้าเก่า พอดี ก็ขอแวะซื้อซักหน่อย ร้านนี้เป็นขนมไข่เจ้าเก่าที่ดังในย่านนี้ไม่น้อยค่ะ รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน กินแล้วอดใจไม่อยู่ต้องซื้อกลับบ้านไปด้วยย

 

 

        และถ้าเราเจอร้านขนมไข่แล้ว ไม่ต้องเดินไปไหนไกลแล้วค่ะข้ามถนนแล้วตรงเข้าซอยมาเลย เดินมาอีกนิดจะเจอกับโรงหนังเก่า หรือ โรงหนังปรินซ์ ที่เราได้ข่าวว่าเค้ารีโนเวทใหม่ ให้เป็นโรงแรมเก๋ๆ และคาเฟ่ด้วย โดยใช้ชื่อว่า Prince Theatre Heritage Stay Bangkok แม้จะนั่งชิลที่คาเฟ่กันมาแล้ว แต่ยังไม่หนำใจสายคาเฟ่อย่างเรา ขอไปนั่งที่นี่ต่ออีกสักหน่อย อิอิ

 

 

        ด้านในของที่นี่ เค้ายังคงบรรยากาศความเป็นโรงหนังเก่าไว้ไม่เปลี่ยนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของจอภาพยนตร์ที่ยังคงเก็บไว้และมีการปรับปรุงพื้นที่ด้านหน้าจอให้เป็นเวทีสำหรับการแสดงเพิ่มขึ้น ทั้งยังมีส่วนของ Box Office Bar ที่เปลี่ยนจากจุดขายตั๋วให้เป็นบาร์และโต๊ะนั่งทำงานให้คนทั่วไปได้เข้ามานั่งชิล หรือใช้เป็นที่พูดคุยทำงาน นอกจากนี้เค้ายังมีบริเวณจัดแสดงอุปกรณ์เก่าๆ ของโรงภาพยนตร์ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษากันอีกด้วย

 

 

        จัดกาแฟกันไปแล้ว คราวนี้เราก็เลยสั่งเมนูซอฟท์ๆ อย่าง Pink Grapefruit Lemonade Soda มานั่งดื่มสวยๆ บ้าง ซึ่งนอกจากเมนูกาแฟ และเครื่องดื่มทั่วไปแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูม็อกเทลต่างๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนัง พร้อมเสิร์ฟให้เราได้อินไปกับบรรยากาศมากขึ้นด้วย ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมานอนแถวย่านนี้ดูบ้าง ก็ลองมาเที่ยวกันดูนะคะ ได้ข่าวว่าห้องพักเค้าเก๋มากๆๆๆ

 

 

        และมาถึงโรงหนังปรินซ์ทั้งที เราจะพลาด โจ๊กปรินซ์ ไม่ด้ายยย วันนี้เราขอปิดท้ายมื้อเย็นกันด้วยโจ๊กร้านดังย่านบางรักค่ะ จากโรงหนังเดินทะลุซอยออกมาก็จะเจอร้านโจ๊กปรินซ์อยู่ปากซอยเลยค่ะ ร้านนี้ไม่ว่าจะมาเมื่อไหร่ก็คนเยอะเช่นเคยยย ยืนรอโต๊ะสักพัก ก็ถึงคิวเรา มื้อเย็นของเราวันนี้ก็คืออ โจ๊กใส่ไข่ธรรมดาๆ และเกาเหลาหมูสับ หรือก็คือโจ๊กแห้งนั่นเองง เห็นหน้าตาธรรมดาแบบนี้แต่บอกเลยว่า ร้านนี้เค้าเด็ดที่กลิ่นโจ๊กที่แอบมีกลิ่นไหม้นิดๆ เนื้อโจ๊กเนียนคล่องคอ หมูชิ้นใหญ่เต็มคำ แถมรสชาติก็อร่อยมาก! ใครมาย่านนี้ ต้องกิน!

 

 

        หลังจากเดินเที่ยว เดินกินมาทั้งวัน ก็ได้เวลาบอกลาย่านนี้กันแล้วค่ะ เรียกว่าเป็นการเที่ยวหนึ่งวันที่เต็มอิ่มมาก ทั้งกิน เที่ยว ถ่ายรูป และช้อปปิ้ง หากวันหยุดไม่รู้จะไปไหน ลองไปเที่ยวแถวบางรักและเจริญกรุงกันดูค่ะ ย่านนี้มีอะไรให้เราไปค้นหาอีกเพียบเลยและ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ