ปักหมุด เยาวราช 1 คืน เที่ยวกรุงเทพ สไตล์แก๊งเจ้าพ่อ ! กิน เที่ยว ครบ จบในคืนเดียว (มีคลิป)

ปักหมุด เยาวราช 1 คืน เที่ยวกรุงเทพ สไตล์แก๊งเจ้าพ่อ ! กิน เที่ยว ครบ จบในคืนเดียว (มีคลิป)
เอิงเอย
2 พฤศจิกายน 2561 ( 04:42 )
4.5K
1

      ตามเราไปปักหมุด เที่ยวกรุงเทพ พร้อมแก๊งเจ้าพ่อกันที่ เยาวราช 1 คืน ในแบบเยาวราชแท้ๆ กิน เที่ยว ครบ จบในคืนเดียว เดินเล่นท่ามกลาง ไชน่า ทาวน์ ตามไปดูกันว่าแก๊งเจ้าพ่อจะไปกิน ไปเที่ยว ที่ไหน สไตล์ไหน ตามไปดูกันจ้า !!!

 

 

 

 

แผนที่เยาวราช ตะลุยกิน 1 คืน

 

 

ดูคลิป

 

 

 

วงเวียนโอเดี้ยน

 

 

       จุดแลนด์มาร์คที่เรียกได้ว่ามาเยาวราชแล้วยังไงก็ต้องผ่านมาเจอก็คือ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา หรือ วงเวียนโอเดี้ยน นั่นเอง แน่นอนว่า ตรงนี้นี่แหละที่เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ สไตล์เจ้าพ่อ ได้ฟีลเจ้าสัวเบาๆ ถ้ามาถ่ายรูปตอนเย็น ๆ ให้ได้แสงทไวไลท์ บอกเลยว่า เท่ !

==================

 

 

 

ร้านไต่เซ้ง

ร้านอาหารจีนแท้ต้นตำหรับ

 

 

       หลังจากแวะแลนด์มาร์คกันไปแล้ว ประเดิมร้านแรกกันที่ร้านอาหารจีนแท้ต้นตำหรับ ไต่เซ้ง เห็นหน้าร้านก็ต้องร้องโอ้โห ! ให้ฟีลการไปนั่งกินข้าวในภัตตาคารที่เซี่ยงไฮ้ทีเดียวค่ะ เมนูอร่อยที่เหล่าเจ้าพ่อได้สั่งมาก็คือ เป็ดปักกิ่ง จานเด็ด หนังเป็ดกรอบ กินคู่กับแป้งและผัก ราดซอสห่อกินพร้อมกัน เข้ากันสุดๆ

 

 

       อีกจานที่เสิร์ฟมาให้ได้อร่อยกันก็คือ ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว โซ้ยกับข้าวสวยร้อนๆ ซีอิ๋วหวานๆ เข้าไปถึงเนื้อปลากะพง เนื้อปลานุ่มๆ อร่อย สด และไม่คาว ฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว

==================

 

 

 

เฮียเม้งเกาลัด

 

 

       มาเยาวราชทั้งทีต้องแวะไปหาร้านเกาลัดอร่อยๆ ชิมกัน แน่นอนว่าตลอดทั้งถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านเกาลัดเยอะมากจริงๆ ค่ะ และร้านอร่อยอีกร้านที่เราขอแนะนำก็คือ เฮียเม้งเกาลัด เป็นเกาลัดเม็ดโตๆ คั่วกันสดๆ ใหม่ๆ ร้อนๆ เคี้ยวกันมันสุดๆ กินแล้วหยุดแทบไม่อยู่ !!

==================

 

 

 

Ba hao

 

 

       จากร้านเกาลัด เรามุ่งหน้าตรงมาที่ซอยนานา เช็คอินกันเลยกับร้าน Ba hao บาร์หมายเลข 8 บาร์ค็อกเทลสไตล์จีนแท้ๆ โดดเด่นทั้งการตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนได้มาเยือนเซี่ยงไฮ้ และเมนูเครื่องดื่มที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนแทบจะ 100% คือดีต่อใจมากๆ ค่ะ

 

 

      เราเริ่มกันที่ ค็อกเทลแบบ Mixologist ซึ่งออกแบบรสชาติเองให้ได้กลิ่นอายแบบจีน เน้นรสชาติ และกลิ่นแบบสมุนไพรไม่เหมือนใคร ใครที่อยากลอง เราแนะนำ Harbin ค็อกเทลที่มีชื่อเหมือนเมือง Harbin ที่เที่ยวชื่อดังของจีนในช่วงหน้าหนาว แก้วนี้มีส่วนผสมของว็อดก้า และไข่ขาวนุ่มนวล นอกจากนี้ยังมี "Opium" เบสเหล้า Negroni และ "Five Rivers" สำหรับคนชอบรัมอีกด้วย

 


       ทางร้านยังมี ม็อกเทลและกับแกล้มสไตล์จีนให้ทานกรุบกริบ บอกเลยว่าเป็นอีกร้านแฮงค์เอ้าท์ที่ควรมากับชาวแก๊งแบบสุดๆ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

ที่เที่ยวเยาวราช ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ร้านอร่อย เยาวราช กรุงเทพ แวะกินร้านเด็ดทุกร้าน
อิ่มอร่อยตั้งแต่ของคาว ยันของหวาน

บุก 9 ร้านอร่อย เยาวราช ซอยสุกร และซอยนานา
เที่ยวหนึ่งวัน กินอะไรได้บ้าง ?

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ