เช็คอิน ร้านอาหารนครพนม สวนอาหารวิวโขง อร่อยริมฝั่งโขง ชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก

เช็คอิน ร้านอาหารนครพนม สวนอาหารวิวโขง อร่อยริมฝั่งโขง ชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก
เอิงเอย
5 ธันวาคม 2562 ( 11:30 )
25.9K
4

       นครพนม เป็นอีกจังหวัดน่าเที่ยว มี พระธาตุพนม ซึ่งเป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ และยังมี ร้านอาหารอร่อย หลายร้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะ ร้านอาหารริมแม่น้ำโขง เอาล่ะ เราจะพามาเช็คอิน ร้านอาหารนครพนม ที่ สวนอาหารวิวโขง ไปอร่อยมื้อเย็นพร้อมๆ กันริมฝั่งโขง นั่งดูพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก

 

 

       สวนอาหารวิวโขง นี้อยู่ใกล้ๆ กับ โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม ที่เราพักอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า เดินชิลๆ มานั่งที่ร้านได้เลย สำหรับที่ร้านนั้นจะมีแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนห้องแอร์ และโซน open air ค่ะ แน่นอนเราเลือกนั่งโซน open air อยู่แล้วค่ะ เพราะได้เห็นวิวแม่น้ำโขง สองฝั่ง ไทย-ลาว รวมถึงเรือประมงลำเล็กๆ ที่ผ่านไปมาอีกด้วย

 

 

       นั่งชมวิวเพลินๆ สักพักอาหารก็มาเต็มโต๊ะแล้วค่ะ อาหารแต่ละอย่างที่สั่งมานั้นเป็นอาหารแนะนำจากทางร้านเลยทีเดียว ทั้ง ปลานิลทอด ผัดฉ่าปลาคัง ต้มยำปลาบึก ลาบปลาแข้ ค่ะ ต้องบอกว่าเป็นเมนูที่มาถึงริมแม่น้ำโขงต้องลองทาน เพราะ ปลาที่นี่เขาสดมากๆ แต่ละอย่างรสชาติอร่อยสมกับที่คนนครพนมเขาการันตีบอกเรามาว่า ที่นี่แหละ ร้านเด็ดของจังหวัด และยังมีเมนูมากมายจากปลาบึกที่หาทานไม่ได้ในเมืองแน่ๆ

 

ปลานิลทอด

 

ผัดฉ่าปลาคัง

 

ลาบปลาแข้

 

ต้มยำปลาบึก

 

       รวมไปถึงเมนูอร่อยที่สาวๆ ต้องชอบในความแซ่บอย่าง กุ้งแช่น้ำปลา ก็มี และคนที่ชอบทานเนื้อ แนะนำให้มาลอง โคขุนย่าง ย่างมากำลังพอดีๆ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

 

กุ้งแช่น้ำปลา

 

      นั่งทานข้าวอร่อยๆ ไป ดูพระอาทิตย์ตกดินไป วิวสวยๆ ของฝั่งโขงเริ่มเปลี่ยนจากแสงสีส้ม เป็นมืด และเงียบสนิท มองเห็นแสงไฟเริ่มมาแทนที่ เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจ

 

 

      ใครที่มาเที่ยวนครพนมแล้วล่ะก็ เราแนะนำมากๆ เลยค่ะว่า ให้มาลองนั่งชิม ชิลทานอาหารที่นี่ สวนอาหารวิวโขง การันตีว่าจะติดใจ >.<

 


ที่อยู่ : 527 ถนนสุนทรวิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

พิกัด : https://goo.gl/maps/oR9FGsZ4noL4s6197

ร้านเปิดบริการ : 10.00-23.00 น.

โทร : 0-4252-2314

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้