สวนพอสุข คาเฟ่ปทุมธานี รังสิตคลอง 6 ชิลริมน้ำ สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุง!

สวนพอสุข คาเฟ่ปทุมธานี รังสิตคลอง 6 ชิลริมน้ำ สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุง!
Maysylvie
8 กันยายน 2563 ( 17:00 )
25.1K

     สายคาเฟ่ธรรมชาติพลาดได้เลยกับ สวนพอสุข คาเฟ่ปทุมธานี คาเฟ่ริมน้ำ ย่านรังสิตคลอง 6 ชิลริมน้ำ สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงฯ ถือเป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวาย มาผักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งที่นี่มีกิจกรรมมากมาย จนสามารถอยู่ชิลๆ ได้ทั้งวันเลยทีเดียว ว่าแต่ "สวนพอสุข" จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลย!

 

 

สวนพอสุข คาเฟ่ปทุมธานี คาเฟ่ริมน้ำ

 

 

 

 

     สวนพอสุข ตั้งอยู่รังสิต คลองหก เมืองปทุมธานี โดยแต่เดิมที่นี่ตั้งใจทำสวนแปลงผักเพื่อปลูกขาย แต่คราวหลังเจ้าของเปิดเป็นคาเฟ่ ให้หลายคนเข้ามาสัมผัสความเป็นธรรมชาติของสวนแห่งนี้ด้วย โดยที่นี่มีหลากโซนให้ได้เดินเล่นเที่ยวชมกัน ไม่ว่าจะเป็นโซนปลูกผัก โซนต้นไม้คล้ายสวน นอกจากนี้ตลอดทางเดินตั้งแต่ทางเข้า ก็รายล้อมไปด้วยต้นไผ่ที่ให้ความร่มรื่น พร้อมวิวริมน้ำที่ให้ความสงบสุดๆ

 

 

 

 

     จุดเด่นของที่นี่ที่แตกต่างจากที่อื่นนั้นก็คือมีกิจกรรมให้ทำมากมาย โดยไฮไลต์ก็คือการให้อาหารปลาไปพร้อมกับให้อาหารเป็ดและห่าน โดยเป็ดที่นี่มีจ่าฝูงชื่อ เฮงเฮง ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความฉลาดเพราะถ้าเราเรียกชื่อน้องจะว่ายน้ำมาหาเลยทันที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปั่นเป็ด และการเยี่ยมชมเล้าไก่ที่เจ้าของร้านเลี้ยงเอง เป็นการมาคาเฟ่ที่เหมือนมาเที่ยวฟาร์มไปด้วยในตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

     ในโซนของอาหารและเครื่องดื่ม ที่นี่ก็มีให้เลือกนั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ด้านในจะเป็นโซนติดเคาท์เตอร์บาร์ ห้องแอร์เย็นสบาย หรือถ้าใครอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ เราแนะนำให้นั่งระเบียงติดริมน้ำ มองเห็นวิวได้เต็มตา ยิ่งวันไหนอากาศไม่ร้อนมาก มุมนี้ถือเป็นมุมยอดฮิตเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

   ถ้าพูดถึงอาหารเมนูส่วนใหญ่ของที่ร้าน จะใช้วัตถุดิบที่ทางร้านปลูกเอง ทำให้มั่นใจเรื่องผักและวัตถุดิบที่ปลอดสารพิษได้เลย โดยเมนูแรกที่ร้านนำมาเสิร์ฟคือ ข้าวผัดต้มยำ ที่ได้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง คนชอบอาหารไทยจะต้องเลิฟ ตามมาด้วย สปาเก็ตตี้ผัดซอสเพสโต้ ที่ได้กลิ่นความเป็นไทย และที่ร้านให้เบคอนแบบจุกๆ ส่วนสายเครื่องดื่มต้องสั่ง น้ำอัญชัญมะนาว ที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ ได้เป็นอย่างดี ดื่มแล้วสดชื่นสุด!

 

 

 

 

     ในส่วนของขนม ที่ร้านก็มีให้บริการเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เค้กใบเตยมะพร้าว ที่ให้ซอสครีมมะพร้าวด้านบนแบบจัดเต็ม รสชาติไม่หวาน สามารถกินได้เรื่อยๆ อีกเมนูคือ สังขยาฟักทอง ที่ให้ฟักทองแบบลูกใหญ่จัดเต็ม ตัวสังขยาเนื้อเนียนนุ่ม เรียกว่าสายขนมหวานไทย รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

 

 

     เรียกว่าเป็นคาเฟ่กึ่งฟาร์ม ที่มีกิจกรรมให้ทำค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว วันหยุดนี้ พาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนใกล้กรุง สูดธรรมชาติให้เต็มปอดกันที่ "สวนพอสุข" รังสิตคลองหกกันเถอะ

 

📍 สวนพอสุข

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/yEUh43vpCyYs64WD7
  • ที่อยู่ : 9/55 สุดเขตหมู่ที่ 9 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี
  • เปิดบริการ : 10.00 - 17.00 น. (ปิดวันจันทร์ - อังคาร)
  • โทร : 08-1912-3533
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanporsuk.th/

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจากเพจ โดดเรียนเที่ยว

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ