พาไปลอง! ทาโก้ เบลล์ Taco Bell ร้านอาหารเม็กซิกัน แบรนด์ดังจากอเมริกา สู่สาขาแรกในไทย (มีคลิป)

พาไปลอง! ทาโก้ เบลล์ Taco Bell ร้านอาหารเม็กซิกัน แบรนด์ดังจากอเมริกา สู่สาขาแรกในไทย (มีคลิป)
Filmthii
29 เมษายน 2562 ( 08:00 )
36.5K
3

        เอาใจคนรักเมนู อาหารเม็กซิกัน กันบ้าง! บอกเลยว่าตอนนี้มีร้านเด็ด แบรนด์อย่าง ทาโก้ เบลล์ Taco Bell มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยแล้วนะครับ บอกเลยว่าส่งตรงมาไกลจากอเมริกาทั้งในเรื่องของรสชาติ และเมนูออริจินัล ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ก็ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

        ทาโก้ เบลล์ Taco Bell สาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม บอกเลยว่าเดินทางมาลิ้มลองกันสะดวกมากๆ เพียงแค่เลือกเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีชิดลม นั่นเอง! หรือถ้าใครสะดวกรถยนต์ส่วนล่ะก็ สามารถจอดรถในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม หรือศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม ครับ

 

ดูคลิป

 

          เรื่องการตกแต่งร้านของแบรนด์นี้จะเน้นความเข้าถึงง่าย ฟีลเหมือนทุกคนสามารถเข้ามานั่งพักผ่อน เม้าท์มอย หรือนั่งทำงาน ไปพร้อมๆ กับทานอาหารเม็กซิกันได้อีกด้วย แอบกระซิบบอกเลยว่าความเม็กซิกันที่นี่ไม่ได้ทานยาก เพราะมีการนำไปประยุกต์รสชาติให้เข้ากับความเป็นอเมริกันนิดหน่อย เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องชอบอย่างแน่นอนครับ

 

 

          มุมโปรดอีกหนึ่งมุมของสาขาประเทศไทยแห่งนี้ ก็คือมุมที่มีฉากวอลเปเปอร์วาดลวดลายโดยฝีมือศิลปินไทยนั่นเองครับ บอกเลยว่ามุมนี้ถ่ายรูปสวยแน่นอน รวมไปถึงไฮไลท์อีกอย่างของร้านนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกอีกด้วยก็คือ เครื่องเลือกเพลงภายในร้าน โดยทุกคนสามารถเดินไปกดเลือกเพลงที่อยากให้เปิดภายในร้านตามความชอบส่วนตัว หูยยย บอกเลยว่าเราชอบมาก แต่ต้องใจเย็นๆ หน่อยนะ เพราะบางครั้งอาจจะต้องต่อคิวลำดับเพลงนิดหน่อย   

 

 

        ไม่พูดมากกันให้เจ็บคอ! เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าเนอะ เริ่มกันที่เมนู ทาโก้ ซูพรีม (Taco Supreme) 158.- นำแป้งตอติญ่าซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะฟินกับแบบกรอบหรือแบบนุ่ม ห่อด้วยไก่บดไก่ย่าง ไก่ทอด หรือ หมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน ราดด้วยซอสเผ็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน เพิ่มรสกลมกล่อมด้วยซาวครีม และเชดด้าชีส เสิร์ฟคู่กับผักสดและมะเขือเทศ

 

 

        ถ้าฟินไม่พอเราขอแนะนำอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์อย่าง คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้ (Kickin’ Chicken Taco) 158.- เมนูพิเศษมีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ทีเด็ดอยู่ที่ไก่ทอดกรอบนอก นุ่มใน ห่อในแป้งตอติญ่าแสนนุ่ม เพิ่มรสเผ็ดจัดจ้านด้วยคิกกิ้น ซอส Kickin’ Sauce’ ซึ่งพัฒนาให้กลมกล่อมถูกปากคนไทยเป็นพิเศษ และซาวครีม ท็อปด้วยผักสด มะเขือเทศ และเชดด้าชีส

 

 

        ถัดมาคือ เคซาติญ่า (Quesadilla) 119.- เมนูนี้มองผิวเผินเหมือนพิซซ่าของอิตาลี บางครั้งจึงมีนิกเนมว่า พิซซ่าเม็กซิกัน นิยมรับประทานเป็นจานเรียกน้ำย่อย กรรมวิธีการทำจานนี้คือนำแผ่นแป้งตอติญ่าไปอุ่นให้ร้อนในกระทะ จากนั้นเติมเนื้อสัตว์ที่ชอบ ตามด้วยชีส แล้วปิดทับด้วยตอติญ่าอีกแผ่น อุ่นร้อนจนชีสละลายดี จึงเสิร์ฟด้วยการตัดเป็นสามเหลี่ยมเหมือนพิซซ่า อย่างเคซาติญ่าที่ร้าน “ทาโก้ เบลล์” โดดเด่นตรงที่นำแป้งตอติญ่ามาสอดไส้มอสซาเรลล่า และเชดด้าชีสเยิ้มๆ เพิ่มความลงตัวด้วยซอสเฮลาพิโน โดยสายหม่ำเลือกได้ว่าจะฟินกับไก่ย่าง, ไก่บดหมักเครื่องเทศ หรือหมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน เมนูนี้น่าจะถูกใจคอชีสเลิฟเวอร์

 

 

        ต่อด้วย Chips & Dip and Nachos 79.- อีกหนึ่งเมนูสามัญประจำร้านอาหารสไตล์เม็กซิกัน เป็นการนำแผ่นแป้งตอติญ่าข้าวโพดหั่นเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ แล้วนำไปทอดหรืออบจนได้เป็นชิพส์ เสิร์ฟคู่กับดิปมะเขือเทศ ซัลซ่า หรือ กัวคาโมเล่ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย แต่สำหรับ “ทาโก้ เบลล์” เพื่อเรียกน้ำย่อยให้ทำงานหนักขึ้น เลยเพิ่มรสชาติและความเคี้ยวเพลิน ด้วยการรังสรรค์เป็น โล้ดเด็ด นาโช่ส์ (Loaded Nachos) ตอติญ่าชิพส์เสิร์ฟพร้อมกับ กัวคาโมเล่ซึ่งทำมาจากอโวคาโด ซัลซ่า ซาวครีม นาโชชีส และอย่าลืมเลือกท็อปปิ้งด้วย ไก่บดหมักเครื่องเทศ, ไก่ย่าง, ไก่กรอบ หรือ หมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน

 

 

        สำหรับ Burritos (เบอร์ริโต) 139.- ยังคงคอนเซปต์ความอร่อยของแป้งตอติญ่า เนื้อสัตว์ ข้าวสไตล์เม็กซิกัน ถั่วแดงหลวงบด และผักอย่างกะหล่ำไว้อย่างครบถ้วน แต่แปลงโฉมจากการห่อแป้งตอติญ่าด้วยการพับครึ่งวงกลมมาห่อเป็นม้วนซึ่งทางร้าน “ทาโก้ เบลล์” เอาใจคนรักเมนูนี้ ด้วย กริลด์สตัฟท์ เบอร์ริโต้ (Grilled Stuft Burrito) เมนูเอาใจคนชอบทานข้าว เพราะเป็นเมนูที่ผสมผสานความอร่อยระหว่างข้าวปรุงรสสไตล์เม็กซิกัน ทานคู่กับ ไก่บดหมักเครื่องเทศ, ไก่ย่าง, ไก่กรอบ หรือ หมูฉีกสไตล์เม็กซิกันก็เริ่ดไม่แพ้กัน เพิ่มรสจัดจ้านด้วย นาโชชีส ซอสเฮลาพิโน, ซัลซ่า และชีส 2 ชนิด ห่อด้วยแป้งตอติญ่าแบบนุ่มๆ

 

 

        ปิดท้ายเมนูในหมวดของคาวกันที่ ครั้นช์แรป ซูพรีม (Crunchwrap Supreme) 119.- เป็นเมนูที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักชิม เพราะความนุ่มจากแป้งตอติญ่า กลมกล่อมด้วยนาโชชีส และเนื้อในสลับชั้นด้วยแป้งทาโก้กรอบ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเนื้อไก่หมักสูตรเด็ด เพิ่มความฟินด้วยซาวครีม ซอสเผ็ด ผักสดและมะเขือเทศ...เมนูนี้รับรองว่าหากได้ลองแล้วต้องติดใจ 

 

 

         มาถึงเมนูในหมวดของหวานกันบ้างดีกว่าครับ ทางแบรนด์ทาโก้ เบลล์ ไม่น้อยหน้าใคร นำเมนู ซินนาม่อน ทวิสต์ (Cinnamon Twisis) 39.- มาให้เราฟินล้างปากล้างคอ ใครที่ชื่นชอบความกรุบกรอบล่ะก็ ต้องโอเคกับเมนูนี้แน่นอน รวมไปถึงยังได้สัมผัสความหอมกลิ่นซินนาม่อนที่คลุกเคล้ามาอย่างพอดิบพอดีอีกด้วย อีกหนึ่งเมนูของหวานที่เราก็ชอบไม่ต่างจากเมนูก่อนหน้านี้ ก็คือ ช็อกโกคิญ่า (Chocodilla) 49.- แป้งด้านนอกจะเป็นตอติญ่าบางกำลังดี สอดไส้ด้านในด้วยช็อกโกแลตเยิ้มๆ คุณภาพดี บอกเลยว่าดีมาก ต้องลอง

 

 

         ส่วนใครกำลังอยากลองเมนูเครื่องดื่มล่ะก็ ที่นี่มีเมนูให้เลือกเพียบไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลมรีฟิล หรือเบียร์ (เครื่องดื่มประเภทเบียร์จะจำหน่ายในช่วงเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป) แต่มีอีกหนึ่งเครื่องดื่มประเภทหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำทุกคนเว่อร์ๆ ก็คือประเภท ฟรีส Freezes ซึ่งมีให้เลือก 3 เมนูด้วยกัน แมงโก้แมดเนส(Mango Madess) ทรอปิคอลพั้นซ์ (Tropical Punch) และเบอรี่บลู (Berry Blue) ราคาจะอยู่ที่แก้วละ 60 บาท เท่านั้นเอง ดูดปุ๊ป สดชื่นปั๊บ เข้ากันได้ดีกับเมนูเม็กซิกันเป็นอย่างมาก

 

 

ทาโก้ เบลล์ Taco Bell
พิกัด : ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tacobellth

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Corgi in the garden คาเฟ่หมา เปิดใหม่ ฉบับคนรักคอร์กี้

10 ร้านอร่อย รอบภูเขาทอง วัดสระเกศ เดินเล่นย่านพระนคร

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้