ร้านกาแฟซอย 1 หลังกระทรวง ที่มีดีมากกว่ากาแฟ

ร้านกาแฟซอย 1 หลังกระทรวง ที่มีดีมากกว่ากาแฟ
hamzberry
29 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
1.1K

     หากเราได้แวะเวียนมาแถวพระนคร คงไม่น่าแปลกใจหากมาสะดุดตากับร้านกาแฟสไตล์ Loft สบายตาน่านั่งเล่นแห่งนี้ ทั้งบรรยากาศร้านและที่ตั้งหน้าซอยสุขา 1 ทำให้ร้านกาแฟ "ซอย 1" เป็นคาเฟ่ที่น่าเดินเข้าไปนั่งพักผ่อนเสียจริง

 

 

     ถ้าหากไม่อยู่ในสถานการณ์ Covid-19 (โควิด) เราคงไม่อดใจที่จะเข้าไปนั่งทานอาหารจิบกาแฟผ่อนคลายในร้านแน่ๆ และคุณพี่เจ้าของร้านก็เข้าใจสถานการณ์เช่นนี้เป็นอย่างดีจึงได้เปลี่ยนให้ทุกเมนูเป็นแบบ Take home  สามารถสั่ง Delivery ได้ทั้งทาง LINE MAN และ GRAB อีกทั้งหน้าร้านยังเตรียมเจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยมาบริการขายให้หาซื้อกันง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

     ร้านซอย 1 นี้เป็นร้านกาแฟที่มีขายทั้งเบเกอรีรวมไปถึงอาหารจานด่วนด้วย ถือว่าเป็นร้านที่ครบครันทุกเมนูจริง ๆ ค่ะ ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Loft ภายนอกตกแต่งด้วยไม้และผนังสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีดำและสีทึบด้านในเป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกโล่งสบายตาค่ะ อีกทั้งขนาดร้านกำลังดีมีพื้นที่ให้นั่งเพียงพอ หรือแม้จะไม่ได้นั่ง ด้านหน้าร้านก็มีพื้นที่ร่มให้รออาหารกว้างขวางยืนสบายค่ะ

 

 

     แม้ว่าจะเข้าไปนั่งในร้านไม่ได้ การยืนสั่งอยู่หน้าร้านก็ชื่นใจไม่แพ้กันนะคะ เพราะคุณพี่จูนเจ้าของร้านเปิดบานกระจกมาทักทายด้วยรอยยิ้มผ่านหน้ากากและแนะนำเมนูต่างๆด้วยน้ำเสียงสดใสเป็นกันเองทันทีเลยค่ะ ความพิเศษของร้านนี้คือมีเมนูประจำวันด้วยนะคะ แต่ละวันจะมีเมนูไม่ซ้ำกันทำให้การทานอยู่บ้านไม่น่าเบื่อแล้วล่ะค่ะ ยังไม่พอทางร้านยังมีโปรโมชั่น ซื้อ 5 แถม 1 (เฉพาะเมนูลาเต้, อเมริกาโน่, โกโก้, ชาไทย,ชาเขียว) และเมนูเซ็ทกาแฟ+ข้าวราคาพิเศษ เฉพาะสั่ง take home ที่ร้านเท่านั้นด้วยนะคะ

 

 

     พอเห็นเมนูมากมายแบบนี้เราก็เลือกไม่ถูก เลยให้คุณพี่เจ้าของร้านแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ นั่นก็คือ SOM ไอซ์ คอฟฟี่ (กาแฟดำผสมน้ำส้มสดๆ 50 ฿) ทานแล้วชื่นใจทีเดียวค่ะ กาแฟดำไม่ขมมากเข้ากับน้ำส้มรสเปรี้ยวอมหวานเย็นๆสดชื่นกำลังดีเหมาะกับอากาศร้อนๆแบบนี้เลยค่ะ อีกทั้งวิตามินซีในน้ำส้มยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค เหมาะกับช่วง Covid-19 (โควิด) อีกด้วยนะคะ  

 

 

     อีกหนึ่งเมนูกาแฟที่เราได้ลองมาก็คือ กาแฟ Cold Brew (กาแฟสกัดเย็น79 ฿ ) เพิ่มนมอัลมอนด์ (10 ฿) รสชาติสดชื่นคนละแบบกับกาแฟส้มเลยค่ะ ตัวกาแฟสกัดเย็นรสหวานไม่เฝื่อนไม่ขมเข้ากันได้ดีกับกลิ่นอัลมอนด์หอมมัน แก้วนี้ละมุนทีเดียวค่ะ จะทานแบบไม่เพิ่มนมก็เข้มข้นไปอีกแบบนะคะ ลืมบอกไป ร้านนี้ใช้หลอดรักษ์โลกด้วยค่ะ! 

 

 

     หลังจากทานกาแฟเพลินๆกันแล้วก็สั่งของทานเล่นมาทานคู่กันด้วยค่ะ นั่นก็คือ Crabstick & Ebiko Sandwich (แซนวิชปูอัดไข่กุ้ง 59฿) แม้จะบอกว่าของทานเล่นแต่ปริมาณไส้ไม่ใช่เล่นๆเลยค่ะ แซนวิชชิ้นอิ่มกำลังดีใส่มาในถุงกระดาษรักษ์โลก ด้านในแซนวิชอัดแน่นด้วยปูอัดเน้นๆเข้ากับมายองเนสและไข่กุ้งเป็นอย่างดี มื้อกลางวันนี้อิ่มแล้วเรียบร้อยค่ะ

 

 

     มื้อนี้เราจ่ายเงินด้วย  True Money Wallet ค่ะเพราะสถานการณ์แบบนี้ควรลดการสัมผัสเงินต่างๆเท่าที่จะทำได้ดีกว่า  และร้านกาแฟ ซอย 1 เป็นร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ True Point&Pay เพียงแค่สแกนจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน True Money Wallet ก็จ่ายได้ง่ายสะดวกรวดเร็วแถมยังได้ Point และเงินคืนด้วยนะคะ 

 

 

สแกนจ่ายผ่าน "ทรูมันนี่ วอลเล็ท" บน QR Code ประจำหน้าร้านจะได้

  • 1 True Point ทุก 25 ฿ ไปสะสม
  • ได้ส่วนลด 5 - 10 ฿ คืนทันทีที่จ่าย (แสกนแหลกแจกกระจาย)

 

 

     รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกลิงก์ ร้านค้าในรายการ True Point&Pay โปรดี ๆ ที่เราอยากแนะนำสามารถ ดาวน์โหลดได้ที่นี่ จ่ายต่อการใช้จ่ายและทุกรายการก็ได้เงินคืนด้วยค่ะ 

 

 

     ร้าน ซอย 1 เป็นร้านกาแฟที่มาแล้วคุ้มจริงๆค่ะ เป็นร้านที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ได้ทั้งชากาแฟและเบเกอรี่หรือถ้าหิวมาก ๆ ก็สั่งอาหารจานด่วนได้ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงานที่เน้นความเร่งรีบทานสะดวก ที่สำคัญราคายังเป็นกันเองอีกด้วยนะคะ พอเราสั่ง Take home มาลองแล้ว อยากสั่ง Delivery มาทานกันอีกรอบเลยค่ะ 

 

 

❚ ✎  ข้อมูลคาเฟ่ ร้านกาแฟซอย 1  ❚

♡ ช่องทางออนไลน์ : 𝐹𝑎𝑐𝑒𝑏𝑜𝑜𝑘 , 𝐼𝑛𝑠𝑡𝑎𝑔𝑟𝑎𝑚

♡ 𝑇𝑒𝑙 : 0629422651

♡ 𝑂𝑝𝑒𝑛 - 𝐶𝑙𝑜𝑠𝑒 :  𝑀𝑜𝑛 - 𝐹𝑟𝑖 07.00 - 15.00 , 𝐶𝑙𝑜𝑠𝑒 𝑆𝑎𝑡 - 𝑆𝑢𝑛 

♡ พิกัด :  หลังกระทรวงมหาดไทย ถนนเฟื่องนคร ปากซอยสุขา 1 

♡ เพิ่มเติม : ✔True Money Wallet ได้รับTrue Point   ✔Free Wi-Fi  ✔ส่งDelivery

✖รับบัตรเครดิต  ✖ที่จอดรถ


Writer และ ผลงาน :  thitha itsdiady 

Model :natthi.tha  ,  itsdiady 

Photo by : natthi.tha ภาพโทรศัพท์จาก Pixabay


#ซอย1 #รีวิวร้านกาแฟ ซอย1 #รีวิวซอย1 #ร้านกาแฟ  #ร้านกาแฟหลังกระทรวง #ร้านกาแฟใกล้ฉัน #คาเฟ่ใกล้ฉัน #อร่อยบอกต่อ  #รีวิวคาเฟ่ #คาเฟ่ #TrueMoney  #TruePointandPay 

เขียนข้อมูลเมื่อวันที่ : 19 / 04 / 2563 (ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลง วันเวลาเปิด-ปิด โปรโมชั่น หรือ ราคา)  

------------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ thitha ‘เขียน’

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/116608

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ thitha ‘เขียน’ ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@613

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ