กินเจ 2564 ที่ SAVA all day dining อิ่มท้อง อิ่มบุญ กับ 10 เมนูเจ ที่ไม่จำเจ

กินเจ 2564 ที่ SAVA all day dining อิ่มท้อง อิ่มบุญ กับ 10 เมนูเจ ที่ไม่จำเจ
MEEKAO
4 ตุลาคม 2564 ( 17:15 )
816

     คลายล็อกดาวน์แล้ว เข้าเมืองหาของอร่อยได้ ! สำหรับใครที่อยู่โซนสุขุมวิท แล้วกำลังมองหา ร้านอาหารอร่อย เอ็มควอเทียร์ EmQuartier อยู่ล่ะก็ตามเรามาที่นี่กันเลยจ้าาา ที่ร้าน SAVA all day dining และเพื่อต้อนรับ เทศกาลกินเจ 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 6-14 ตุลาคม 2564 ทางร้าน SAVA all day dining เค้าก็มีเปิดตัว 10 เมนูอาหารเจสุดพิเศษ ที่ดัดแปลงมาจากเมนูขายดีของร้าน ใครเป็นสายกินเจ ก็สามารถมาลองกันได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

 

 

ร้านอาหารเอ็มควอเทียร์ SAVA all day dining กินเจ 2564


      สำหรับร้าน SAVA all day dining ใครรู้สึกคุ้นๆ ชื่อก็ไม่ต้องสงสัยไปค่ะ เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารของ คุณหมู - พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ หมู อาซาว่า นั่นเอง ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 6 โซน Helix The Emquartier เรียกได้ว่าออกจากลิฟท์มาด็เจอร้านเลย ไม่ต้องเดินหาให้เมื่อย ที่นี่เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี มีวิวตึกสวยๆ ให้ดูระหว่างทานข้าว เมนูอาหารของที่ร้านสุดสร้างสรรค์ เป็นอาหารสไตล์ไทยฟิวชั่น อร่อยแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

 

 

     โดยในเทศกาลกินเจในปีนี้ ร้านอาหาร Sava All Day Dining ได้จัดทำเมนูอาหารเจสุดพิเศษออกมารวมทั้งหมด 10 เมนูด้วยกัน ซึ่งวัตถุดิบในเมนูเจสุดพิเศษครั้งนี้ได้ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เลือกสรรเฉพาะส่วนผสมที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เป็นการเพิ่มทางเลือกและเติมสีสันให้กับคนรับประทานอาหารเจ หรือคนที่งดรับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งเมนูทั้งหมดทั้ง 10 เมนูนี้ ได้แก่ เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่นำมาดัดแปลงให้กลายเป็นเมนูเจจานเด็ด ปรุงรสออกมาอย่างกลมกล่อม และอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นดี

 

 

เมนูอาหารเจ ร้าน Sava All Day Dining

 

 1. ข้าวหน้าโปรตีนเกษตรคั่วพริกเกลือ
 2. ข้าวผัดโบราณใส่คะน้าและฟองเต้าหู้ทอดกรอบเจ
 3. สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็มเจ
 4. ก๋วยเตี๋ยวคั่วโปรตีนเกษตรและฟองเต้าหู้ทอดกรอบเจ
 5. สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเห็ดออรินจิเจ
 6. เส้นหมี่ผัดกระเฉดและโปรตีนเกษตรเจ
 7. ปอเปี๊ยะผักรวมวุ้นเส้นเจ
 8. ขนมผักกาดผัดเต้าหู้เจ
 9. ลาบคั่วเจ
 10. ข้าวผัดปลาเค็ม

 

 

     บอกเลยว่าแต่ละเมนูอร่อยจริงๆ และรสชาติกลมกล่อม จัดจ้าน ไม่จืดชืด ไม่ใช่รสชาติอาหารเจแบบที่เราเคยทานแน่นอนค่ะ เริ่มที่จานแรก ข้าวหน้าโปรตีนเกษตรคั่วพริกเกลือ โปรตีนเกษตรทอดกรอบนำมาคั่วกับพริกเกลือ รสชาติหวาน เค็ม ตบท้ายด้วยความเผ็ด อร่อยกรุบๆ เหยาะซีอิ๊วพริกมะนาวนิดนึง ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ ฟิน ! เลยแหละ และต่อที่เมนู ข้าวผัดโบราณใส่คะน้าและฟองเต้าหู้ทอดกรอบเจ จานนี้ว้าวมาก ข้าวผัดเม็ดเรียงสวย หอมหกลิ่นคั่วกระทะ ทานพร้อมยอดคะน้ากรอบ คือดีมาก สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็มเจ อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้าน พอเอามาทำเป็นเมนูเจคือความอร่อยไม่ลดลงเลยจ้าาา ปลาเค็มเจหอมๆ ผัดกับเส้นสปาเก็ตี้ที่ลวกสุกกำลังดี อร่อยมาก

 

 

     และมาต่อที่เมนูของว่าง ของทานเล่นอย่าง ปอเปี๊ยะผักรวมวุ้นเส้นเจ ปอเปี๊ยะทอดกรอบไส้วุ้นเส้น บอกเลยว่าไม่ต้องจิ้มก็อร่อยแล้ว ทางร้านทำรสชาติมาดีจริงๆ และอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากใฟ้ทุกคนได้ลองอย่าง ลาบคั่วเจ เห้ยยย อร่อยมากนะจานนี้ รสชาติกำลังดี เผ็ด เค็ม เปรี้ยว จัดจ้าน แบบสายอาหารไทยต้องเลิฟเลยค่ะ และในส่วนของเครื่องดื่มเจ ทางร้านเค้าก็มีบริการอยู่หลายชนิดด้วยกัน หรือใครชอบเครื่องดื่มเมนูไหนที่ไม่เจ ก็สามารถออเดอร์ให้ทางร้านปรับสูตรเป็นเจได้ด้วยค่ะ

 

 

     บอกเลยว่า อาหารหลากเมนูที่ทั้งอร่อย และให้เยอะนี้ ทุกจานมาในราคาพิเศษ เพียงเมนูละ 199 บาท เป็นเมนูที่นอกจากจะอิ่มบุญจากการได้ละเว้นเนื้อสัตว์แล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นการอิ่มอร่อยแบบไม่จำเจ สามารถมาเตรียมตัวล้างท้องกันก่อนทานเจ และฝากท้องที่ Sava ได้ตลอดทั้งช่วงเทศกาลกินเจ ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 15 ตุลาคม 2564 นะคะ บอกเลยว่าใครชอบทานอาหารเจต้องไปลอง !!!

 

 

ข้อมูลร้าน Sava All Day Dining

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dRZyA8bNEajyBkrz6
 • ที่อยู่ : ชั้น 6 Emquartier โซน Helix ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-2003-6208
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/savaalldaydining

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ