FamilyMart สุขุมวิท 33 หมุนกาชาปอง จิบกาแฟ ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล แห่งแรกในไทย

FamilyMart สุขุมวิท 33 หมุนกาชาปอง จิบกาแฟ ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล แห่งแรกในไทย
Filmthii
31 ตุลาคม 2560 ( 09:12 )
13K

วันก่อนแวะไปทำธุระย่าน พร้อมพงษ์ มา ก็เลยไปสะดุดตากับร้านสะดวกซื้อหน้าตาแปลกใหม่ แต่ภายใต้ชื่อคุ้นหู คุ้นตา อย่าง FamilyMart สุขุมวิท 33 ว่าแต่..มันจะแปลกใหม่ยังไง ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

การเดินทางมา FamilyMart สุขุมวิท 33 ไม่ลำบากอย่างที่คิด เพราะตั้งอยู่บริเวณปากซอย สุขุมวิท 33 เลย ส่วนถ้าหากมาโดยรถไฟฟ้า BTS ก็นั่งมาลงที่สถานี พร้อมพงษ์ เดินลงทางออกสุขุมวิท 33 ฝั่งเดียวกันกับ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ นั่นเอง แหม..สะดวกแบบนี้ มีเหรอที่ทุกคนจะพลาด

 

 

ด้วยคอนเซ็ปต์ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล บริเวณหน้าร้าน หน้าตาดีเลยล่ะครับ เพราะดูสะอาด ตกแต่งในโทนสีขาวล้วน สไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก..เรียบแต่โก้ เอาง่ายๆ เราเองยังแอบคิดว่า มันเหมือนสาขาออริจินัล ที่ประเทศ ญี่ปุ่น นั่นเอง

 

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน เราจะพบมุม ร้านกาแฟ Segafredo ก่อนเลยทางซ้ายมือ ส่วนด้านขวามือจะมีบาร์ที่นั่งเล็กๆ เอาไว้นั่งกินอาหาร จิบเครื่องดื่ม มองวิวถนนเส้นสุขุมวิท ไปด้วย ดูดีจริงๆ

 

 

ความแปลกใหม่ของ FamilyMart สาขานี้ ไม่ได้มีแค่นี้นะครับ เพราะความใหญ่ของมัน และภายใต้แนวคิด One Stop Shopping Destination ทำให้เราอยากเดินดูโดยรอบ ว่ามันจะมีอะไรบ้างหนอ ? เอาเป็นว่า เราจะขอพูดถึงโซนที่แปลกใหม่ และโดดเด่นของที่นี่ ก็แล้วกัน เนอะ

เริ่มต้นกันด้วย โซนของกิน สุดโปรดปราน สำหรับเรา ฮ่าๆๆ ก่อนเลยล่ะกัน ใน มุม Chilled Bento ที่มีอาหารแช่งเย็น มาให้เลือกมากมาย หรือ ใครอยากกินข้าวกล่องแบบปรุงสด วันต่อวัน ที่นี่ก็มี Daliy Fresh มาให้ลองด้วยเช่นกัน

 

 

แต่ครั้งนี้เราขอเลือกข้าวมันไก่ มาลองกันซะหน่อย รสชาติของข้าวมันไก่ที่นี่ ไม่เลวเลยล่ะครับ ตัวจิ้มอร่อยเหาะมากๆ ถ้าใครแวะมา ต้องไม่พลาดเมนูนี้นะครับ

 

 

หรือใครอยากอิ่มแบบเบาๆ ที่นี่ก็จัด มุมแซนวิชอบร้อน ติ่มซำ และ Hot Snack อย่าง ไก่ทอดชิ้นโต มาให้หยิบซื้อกันอย่างจุใจ รวมไปถึง โอเด้ง สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ก็มีมาให้หยิบ ให้ตัก กันไม่อั้น ในราคาแสนประหยัด สุโค่ยยยยย จริงๆ !!

 

 

แต่ไฮไลท์ของ มุมโอเด้ง มิได้มีแค่นี้ล่ะซิครับ เพราะจุดเด่นอีกอย่างของโซนนี้ คือ มีน้ำซุปโอเด้ง มาให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบออริจินัล และ แบบต้มยำ ถือว่าเอาใจคนที่ชอบรสชาติสไตล์เผ็ดร้อน จริงๆ

 

 

เดี๋ยวจะหาว่าเราพูดมาก เราเลยขอลองชิมโอเด้ง ทั้ง 2 รสชาติ เลยล่ะกัน รวมไปถึงหยิบแซนวิชมันม่วง มาลองด้วย แหะๆ

 

 

เดินดูของคาว กันไปแล้ว ก็มาเดินดู มุมของหวาน กันบ้าง ที่นี่ มีของหวานเยอะมาก ไม่ว่าจะขนมไทย ไปจนถึง ขนมต่างชาติ เอ๊ะ ! ขนมไทยก็มีเหรอ ? ใช่ครับ มีตั้งแต่ ขนมชั้น ขนมตะโก้ และพีคสุดๆ คือขนมหม้อแกงเพชรบุรี ว้าว ! อร่อยได้ ไม่ต้องไปไกลจริงๆ ครับ

 

 

หรือของหวานต่างชาติ อย่างเมนูมันม่วง ที่ถูกฟิวชั่นมากมาย อย่างเช่น มันม่วงโรล มันม่วงน้ำขิง หรือบัวลอยมันม่วง เป็นต้น แต่ ! หากใครไม่ชอบกินมันม่วง มันก็มีพุดดิ้งชาเขียว หรือเมนูอื่นๆ อีกมากมายนะครับ

 

 

และเราก็เลือกหยิบมันม่วงโรล บัวลอยมันม่วง และบัวลอยน้ำขิงมาลอง ส่วนตัวแล้วเราชอบ รสชาติบัวลอยมันม่วง มากๆ เพราะ น้ำกระทิมะพร้าว ที่ราดตัวมันม่วง ละมุนลิ้นสุดๆ แถมราคาก็เบาหวิว 10/10 ไปเลยครับ

 

 

โซน Bakery / Cake ขนมปังอบร้อนกันสดๆ วันต่อวัน ก็มีมาให้เลือกหยิบกันอย่างมากมาย เช่นเดียวกัน

 

 

มีของคาวของหวาน กันไปแล้ว ก็อย่าโซนเครื่องดื่ม ล่ะครับ ที่นี่มีเครื่องดื่มมาให้เลือกล้างปาก ล้างคอ กันเยอะมาก ตั้งแต่น้ำเปล่าธรรมดา ไปจนถึง น้ำผลไม้สดสะกัดเย็น หรืออยากนั่งทานกาแฟสด หรือเครื่องดื่มที่เป็นแก้ว ที่นี่ก็ยังมี มุม Coffee Arigato อีกด้วย

 

 

 

นอกจากนี้ FamilyMart สุขุมวิท 33 ยังมีเมนูคลีนๆ เอาใจคนรักสุขภาพกันอีกด้วยนะ หูยยยยย..ดีต่อใจมากๆ ครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รวม 13 เมนู อาหารคลีนในแฟมิลี่มาร์ท อยู่ไหนก็ผอมได้ ไม่ต้องกลัวแคลเกิน

 

อิ่มท้อง สบายกระเป๋า กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของพระเอกของงานนี้กันดีกว่า ที่นี่ มีจุดขายไม้เด็ด อยู่ที่ โซน Open Space , Co – Working Space ที่เปิดตั้งแต่ 06.00 – 24.00 น. ใบบริเวณชั้น 2 มาให้ใครที่อยากจะขึ้นมานั่งกินข้าว จิบชา หรือเปลี่ยนที่นั่งทำงาน นั่นเองครับ

 

 

รวมไปถึง Co – Working Space ของที่นี่ ยังมีปลั๊กชาร์จแบต ทุกมุมอีกด้วย แถมยังมีห้องน้ำสะอาดบริการอีกต่างหาก หูยยย..วันหยุดนี้ ก็ลองแบกงาน มานั่งทำงานกันเถอะ เนอะ ฮ่าๆๆ

 

 

เราเองก็ไม่รอช้า สั่งเครื่องดื่มจาก Coffee Arigato ขึ้นมานั่งดูดกันให้มันส์ ด้านบนชั้น 2 กันดีกว่า โดยเราได้สั่ง Iced Matcha Latte ในราคาเพียง 39 บาท และ Iced Matcha Espresso ในราคา 45 บาท มาลองกัน

 

 

โดยสรุปแล้วเครื่องดื่มที่นี่ ก็ดีงาม ไม่ได้แย่แต่อย่างใด แต่ส่วนตัวแล้ว เราชื่นชอบ Iced Matcha Latte มากกว่าครับ เพราะ เป็นคนชอบกินชาเขียวแบบเข้มข้น ไม่ต้องผสมกับสิ่งใด ฮ่าๆๆ

บางทีนั่งทำงานนานๆ หรือ เบื่อๆ ด้านบน Co – Working Space ที่นี่ ก็มี มุมกาชาปอง มาให้หยอดเหรียญ กดบิด กันอย่างสะใจ เราได้ลองเดินไปสังเกตมา และพบว่า สาวกการ์ตูนจากค่าย Fujiko ต้องไม่ควรพลาด เพราะมีคอลเลคชั่นมาให้เลือกสะสมกันอย่างมากมาย

 

 

ใครที่อยากมาลองสัมผัสความแปลกใหม่ของ FamilyMart สุขุมวิท 33 ก็สามารถมาลองกันได้ ซึ่งชั้น 1 จะเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง แต่ชั้น 2 ในส่วนของ Co – Working Space จะเปิดให้บริการเวลา 06.00 – 24.00 น. ทุกวัน พูดได้คำเดียวว่า ไม่ควรพลาดนะครับ

 

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านกาแฟ คาเฟ่สีพาสเทล รอบกรุงเทพ

 

10 ร้าน บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ซีฟู้ดไม่อั้น ทั่วกรุงเทพ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ