Mugendai Steakhouse เทปันยากิสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ คุณภาพพรีเมี่ยม

Mugendai Steakhouse เทปันยากิสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ คุณภาพพรีเมี่ยม
aichan
16 ธันวาคม 2559 ( 10:46 )
3.5K

 

สเต็กเลิฟเวอร์ต้องไม่พลาด ลิ้มรสชาติแบบฉบับเทปันยากิและสเต็กคุณภาพดี ที่ร้าน Mugendai Steakhouse ร้านสเต็กระดับพรีเมี่ยมสไตล์ญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ ที่โซนไฟน์ ไดน์นิ่ง ชั้น G สยามพารากอน พบกับความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นขนาดแท้ ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบสเต็กและอาหารในรูปแบบแนวเทปันยากิ

เรียกว่าสะดุดตาตั้งแต่หน้าร้าน เพราะบรรยากาศในร้านเน้นโทนสีเข้ม อาทิ ดำ และ แดง มีความสบายตาด้วยเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งแบบผสมผสานความเป็น Japanese และแนวโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกเรียบหรูและผ่อนคลาย ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนไดน์นิ่ง และโซนโต๊ะเทปันยากิ ที่สามารถนั่งชมลีลาของเชฟในการทำอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน ด้านหน้าร้านมีตู้โชว์อาหารทะเลและเนื้อวัวตั้งโดดเด่น ให้ลูกค้าเลือกวัตถุดิบกันสดๆ แบบฉบับ Custom Cut

 

เมนูอาหารส่วนใหญ่ของทางร้านจะเน้นเป็นการย่างด้วยเตาถ่านและปิ้งย่างสไตล์เทปันยากิ มีเนื้อให้เลือกหลากชนิด เช่น Dry Aged Prime Rib, Ribeye with Bone และ Iberico Pork Chop ที่เนื้อมีความนุ่มหวานและมีลวดลายสวยงาม ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเชฟ โดยสามารถเลือกระดับความสุกและส่วนของเนื้อตามความต้องการได้อีกด้วย นอกจากเนื้อวัวแล้ว ทางร้านยังมีอาหารทะเลสดใหม่ คุณภาพดี จากหลากหลายประเทศ อาทิ ปูทาราบะ หอยเชลล์ยักษ์จากฮอกไกโด ล็อบสเตอร์จากแคนาดา เนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ ฯลฯ

ลิ้มลองเมนูแรกกับ Iberico Pork Chop สเต็กพอร์ค ช็อพ ที่พิถีพิถันตั้งแต่การใช้เนื้อหมู พันธุ์จากประเทศสเปน ที่มีความนุ่มและมีมันแทรก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ย่างบนกระทะเหล็กร้อน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างหัวหอมและเบบี้ เวจ อร่อยกลมกล่อมลงตัว

ต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์ Dry Aged Prime Rib เป็นเนื้อส่วนซี่โครงที่ผ่านกรรมวิธี Dry Aged ถึง 150 วัน ทำให้ได้เนื้อที่มีคุณภาพ ปรุงโดยการย่างบนเตาถ่านเพื่อให้ได้ลิ้มรสของเนื้อที่มีความสุกด้านนอก แต่มีความชุ่มฉ่ำอยู่ด้านใน พร้อมได้กลิ่นย่างของถ่านไม้ที่ตั้งใจให้ได้รับรสแบบญี่ปุ่นขนานแท้ภายในจานนี้ เสิร์ฟพร้อมผักย่างและกระเทียมอบที่ช่วยเพิ่มอรรถรสได้อย่างดี

Ox Tongue คือเมนูที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด เพราะเป็นส่วนที่ดีที่สุดของลิ้นวัว คือบริเวณโคนลิ้น โดยขนาดชิ้นเนื้อทั้งหมดจะมีน้ำหนักรวมกว่า 2 กิโลกรัม แต่สำหรับเมนูนี้จะเลือกใช้เนื้อที่ดีที่สุดเพียง 1 ใน 4 ของชิ้น หรือโดยประมาณ ครึ่งกิโลกรัม ปรุงแบบเทปันยากิ คือย่างอาหารและปรุงรสบนแผ่นเหล็กร้อน คู่กับมันโกโบะ (มันญี่ปุ่น) พร้อมกับเลม่อนที่บีบเพียงนิดหน่อย จะช่วยดึงรสของลิ้นวัวให้เด่นชัดและเอร็ดอร่อยมากยิ่งขึ้น

 

นอกจากนั้นยังมีเมนู Donburi ซึ่งมีเมนูพิเศษที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและฝรั่งเศส โดยการเพิ่มทรัฟเฟิลสไลด์สดๆ ให้กลิ่มหอมเป็นเอกลักษณ์ เช่น Wagyu Steak Sushi with Truffle, Wagyu topped with Poached Egg and Truffle และ Organic Egg Yolk with Truffle รวมถึงขนมหวานสไตล์โฮมเมดอย่างคุ้กกี้ ครีม คุกกี้อบนิ่มอัดแน่นด้วยช็อคโกแลต เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมนมรสฮอกไกโด หอมหวานนุ่มละมุน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ