Timo and Tintin คาเฟ่ตลาดน้อย ร้านกาแฟสวย มี Gallery และวิว Rooftop สุดปัง

Timo and Tintin คาเฟ่ตลาดน้อย ร้านกาแฟสวย มี Gallery และวิว Rooftop สุดปัง
MEEKAO
19 เมษายน 2564 ( 18:00 )
9K

     ตลาดน้อยสุดปัง ! บอกเลยว่าในปี 2021 นี้ ชุมชนตลาดน้อย เป็นอะไรที่ปังปุริเย่สุดๆ เพราะมีร้านกาแฟ คาเฟ่สวยๆ เรียงคิวมาเปิดใหม่กันแทบทุกเดือน และวันนี้เราจะขอพาทุกคนมารู้จักกับ คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ ร้าน Timo and Tintin คาเฟ่ ร้านกาแฟสุดคิ้วท์ ย่าน ตลาดน้อย เจริญกรุง เค้ามาเปิดใหม่ล่าสุดแบบไม่ต้องแคร์ โควิด-19 คอนเซ็ปต์ตัวร้านคือดี มีกราฟฟิกโลโก้เป็นคาแรคเตอร์การ์ตูนสุดน่ารัก 2 ตัว และบอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมาก ตั้งแต่หน้าร้าน Art Gallery ชั้นบน ไปจนถึง Rooftop ดาดฟ้าวิวตึกสุดเท่ เอาลาะค่ะ พูดมาขนาดนี้ใครอยากตามเรามา Hopping ก็ตามเรามาแสกนดูด้านในร้านกันได้เลย

 

 

 

Timo & Tintin คาเฟ่ตลาดน้อย ร้านกาแฟ วิว Rooftop

 

     เดินทางมากันที่ย่านตลาดน้อย เราขอพาทุกคนมาปักหมุดเช็คอินกันที่ร้าน Timo & Tintin คาเฟ่สุดคิ้วท์ ที่ชาว Cafe Hopper ต้องร้องว้าว ! ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากซอยวานิช 2 การเดินทางก็ง่ายๆ ไม่ว่าจะมาทางรถสาธารณะ หรือ ใครเอารถส่วนตัวมา ก็สามารถนำมาจอดได้ที่วัดปทุมคงคา โดยเสียค่าจอดทำบุญให้ทางวัดชั่วโมงแรก 20 บาท ชั่วโมงต่อไป 10 บาทเท่านั้น แล้วเดินมาไม่ถึง 5 นาที ก็จะเจอกับร้าน Timo and Tintin แล้วค่ะ หาไม่ยาก เราไปได้ใครๆ ก็ไปได้ !!

 

 

     ตัวร้าน Timo and Tintin เกิดจากการรีโนเวทตึกแถวเก่า ให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดน่ารัก สุดแนว สไตล์ลอฟท์หน่อยๆ วินเทจนิดๆ มีกลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นอยู่แบบกรุบกริบๆ ตัวร้านไม่กว้างมาก แต่มีพื้นที่ให้ Hopping ได้ถึง 5 ชั้นแบบจัดเต็ม เดินเล่นกันได้แบบจุกๆ เลยจ้าา การตกแต่งร้าน คือดีมาก แบบเค้าคิดมาดีแล้วจริงๆ มีทั้งความมินิมอล ความวิเทจ และความเท่ ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

 

 

     เดินขึ้นชั้นแรกจะมีมุมอังแดด รับแสงเท่ๆ บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมาก ได้ฟีลแสงธรรมชาติ ขึ้นมาอีกชั้นจะเจอกับมุม Art Gallery มีความติสท์เบาๆ เสพย์ศิลป์พร้อมจิบกาแฟ แล้วยังโพสต์ท่าถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ไปอีกก อีกมุมนึงจะเป็นโต๊ะที่ทำจากหน้าต่างประตูเก่า และสามารถนั่งรับแดดได้อีกจุด เดินต่อมาอีกชั้นจะเป็นโซนห้องน้ำ และเดินขึ้นมาที่ชั้นบนสุดจะเจอกับโซนดาดฟ้า แอบกระซิบว่าใครไปช่วงบ่ายก็พกยาดมไปด้วย เพราะแดดประเทศไทยคือร้อนแผดเผามากจ้าาา แต่บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาคือเท่มาก มีมุมหน้าต่างทรงกลม และโต๊ะเก้าอี้เกร๋ๆ ให้นั่งถ่ายรูปได้

 

 

     สำหรับเมนูกาแฟของที่นี่ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง coffee และ non-coffee เราสั่ง Iced Americano และ Dirty กาแฟของที่นี่ดื่มง่าย ไม่เข้มมาก รสชาติกาแฟจะจะติดเปรี้ยวนิดๆ Dirty ทำออกมาได้ดี นมนัว อร่อย ไม่ผิดหวัง และนอกเหนือจากเครื่องดื่ม ที่นี่ยังมีเมนูเบเกอรี่อย่างบราวนี่ และครัวซองต์ ที่หลายๆ คนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเช่นกันค่ะ

 

 

Timo and Tintin จุดเช็คอิน ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด !

 

 

     ใครคิดถึงการเที่ยวคาเฟ่ ก็ลองแวะเวียนกันมาที่นี่ได้เลย รับรองว่าฟิน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ ไปไหนมาไหนก็ต้องอย่าลืมดูแลตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม ใช้ชีวิตแบบ New Normal สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ไม่ได้ดื่มกาแฟหรทอทานขนม ล้างมือบ่อยๆ (ที่ร้านเตรียมเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้หลายจุด) และ เว้นระยะห่าง Social Distancing กันด้วยนะจ๊ะ

 

 

📍 ข้อมูลร้าน Timo and Tintin

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/epPEaZsBWxUY4NLm8
  • ที่อยู่ : ซอย วานิช 2 แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 09.00 - 19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
  • โทร : ไม่ระบุ
  • ที่จอดรถ : ไม่มี / จอดได้ทีวัดปทุมคงคา (เสียค่าจอด)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/timoandtintin

 

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ