10 เมนูเด็ด ร้านอร่อย ที่สุดของปี 2018 ห้ามพลาด ไปลองมาครบหรือยัง?

10 เมนูเด็ด ร้านอร่อย ที่สุดของปี 2018 ห้ามพลาด ไปลองมาครบหรือยัง?
Filmthii
24 ธันวาคม 2561 ( 08:04 )
8.9K
6

          ใกล้หมดปี 2018 กันแล้ว ใจหายไม่เบาเลยเนอะ! แม้ปีนี้จะหมดไป เทศกาลปีใหม่ 2019 ก็กำลังเข้ามา รวมไปถึง Passion ในเรื่องของกินสำหรับเราก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป ฮ่าๆ ดังนั้นครั้งนี้เราจะขอพาทุกคนย้อนไปดู ร้านอาหารกรุงเทพ กับ เมนูยอดฮิตที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2018 กันสักหน่อยดีกว่า จะมีเมนูไหน จากร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
เมนู : ชานมไข่มุก

 

 

        จะไม่พูดถึงเลย ก็คงอกแตกตาย! สำหรับเมนูชานมไข่มุก เรียกได้ว่ากระแสแรงไม่มีตกเลยทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ทานง่าย เคี้ยวคล่อง รวมไปถึงในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ก็มีร้านชานมไข่มุกมาเปิดมากมายหลากหลายแบรนด์ดังอีกด้วย แถมคนก็ต่อแถวยาวเหยียดแทบทุกร้าน ใครไม่มีรูปชานมไข่มุกอยู่ในโทรศัพท์ ถือว่าตกเทรนด์สุดๆ เลยจ้า

นึกร้านไม่ออก ก็คลิกดูนี่ซิ ! : 12 ร้านชานมไข่มุก กรุงเทพ เจ้าดัง ไข่มุกหนึบหนับ เคี้ยวเพลิน กรามพัง หยุดไม่ได้

        ส่วนร้านที่เราคิดว่ามาแรงมากๆ ในช่วงปีนี้ ก็คือร้าน The Alley Thailand และร้าน Brown Cafe นั่นเองครับ! ใครแวะเวียนไปเดินเล่นย่านสยามสแควร์ ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Brown Cafe สยามสแควร์ คาเฟ่ ชานมไข่มุก เปิดใหม่ กลางสยาม สาวกของหวานต้องไปโดน

 


02
เมนู : แพนเค้ก

 

 

          เมนูแพนเค้ก เนื้อฟู เด้งดึ๋ง! ก็มาแรงแซงทางโค้งขนมหวานชนิดอื่นแทบทั้งหมด แน่นอนว่าตอนนี้หลายคนน่าจะกำลังพูดถึงเมนูแพนเค้กของร้าน Gram Pancakes Thailand เพราะถือเป็นแบรนด์ดังจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ที่มาตีตลาดไทยในช่วงปี 2018 ครั้งแรก

นึกร้านไม่ออก ก็คลิกดูนี่ซิ ! : 7 ร้านแพนเค้ก เจ้าดัง ในกรุงเทพ แพนเค้กเด้งดึ๋ง นุ่มฟู สายขนมหวานห้ามพลาด

 

 

          เรื่องการต่อคิวก็ต้องอดทนกันนิดหน่อยสำหรับร้านนี้ เพราะด้วยเมนู Premium Pancakes เนื้อเด้ง ดึ๋ง นุ่ม วางซ้อนกัน 3 ชั้น ตามฉบับออริจินัลของร้าน พร้อม Nama Cream ครีมสด หื้มมมม คุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอนครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Gram Pancakes Thailand พาบุก ร้านแพนเค้ก เจ้าดังจากญี่ปุ่น เปิดใหม่ สาขาแรกในไทย

 


03
เมนู : ปูไข่ดอง

 

 

            สายแซ่บ ต้องฟินกันตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน กับเมนูปูไข่ดอง น่าตาดูดี ชวนน่ารับประทาน! เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปร้านซีฟู้ดอาหารทะเลที่ไหน ก็ต้องเห็นเมนูนี้บรรจุอยู่ในเล่มเมนูทั้งนั้น ลองจินตนาการตามเราดูนะครับว่า ปูไข่ดอง สุดแซ่บ ที่ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด พร้อมโรยกระเทียม และมะนาวฝานเป็นแว่นๆ หูยยยย ฟินแน่นอน

นึกร้านไม่ออก ก็คลิกดูนี่ซิ ! : 10 ร้านปูไข่ดอง แซ่บสะใจ ต้องไปลองสักที งานนี้มีฟิน !


04
เมนู : อาหารสุขภาพ

 

 

         เรื่องเมนูอาหารสุขภาพในช่วงปี 2018 ก็ถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมากเช่นกันครับ และก็มีอยู่หนึ่งร้านที่มาแรงไม่เกรงใจร้านอื่น อย่างร้าน โอ้กะจู๋ บอกเลยว่าใครที่อยากมาลิ้มลองความอร่อยที่นี่ต้องอดทนรอหน่อยนะ เพราะคิวแน่นทุกวัน ใครที่กดจองคิวแล้ว สามารถเดินเล่นรอแถวสยามสแควร์ได้อีกเป็นชั่วโมงเชียวนะ

 

 

         เมนูส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกควบคู่มาในจานหลักด้วยแทบทุกจาน ร้านนี้มีคอนเซ็ปต์ว่า "อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ ดังนั้นการตกแต่งก็จะออกมาในบรรยากาศสวนผัก หรือฟาร์มเพาะปลูก เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาภายในร้านก็ฟีลสีเขียวเต็มๆ แหมม รู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาทันที เอาเป็นว่าต้องมาลองอ่ะ ไม่งั้นตกเทรนด์ปีนี้แน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด


05
เมนู : บัวลอยสไตล์ไต้หวัน

 

 

           เมนูบัวลอยก็เอาเรื่องอยู่นะ! ในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเมนูบัวลอยของร้าน Sweet Circle ที่พลาดแล้ว จะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง เมนูทั้งหมดของร้านนี้ จะเน้นไปทางวัตถดิบบัวลอยแทบจะทั้งหมด ฟังดูอาจจะธรรมดานะครับ แต่อันที่จริงแล้วบัวลอยที่นี่มีไส้ให้เราเลือกเยอะมาก ตามฉบับของไต้หวันนั่นเอง

 

 

           แต่ที่เราอยากจะแนะนำจริงๆ ก็คือเมนู Assorted Dumplings บัวลอยไส้รวมมิตรน้ำขิง อาทิไส้เกาลัด เผือก และถั่วแดง ครที่อยากซดน้ำขิง ก่อนนอนล่ะก็ ต้องลอง ! แต่อดทนรอคิวหน่อยนะ เพราะคิวก็แน่นตลอดแทบทุกวันเช่นกันครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พาไปอิ่มร้านบัวลอย Sweet Circle ร้านขนมหวาน กรุงเทพ จุฬาซอย 5 จัดเต็มตั้งแต่น้ำขิง ยันนมสด

 


06
เมนู : หม่าล่า

 

 

           เมนูเผ็ดร้อน ทรมานลิ้น อย่างเมนูหม่าล่าก็ฮิตเหลือเกินในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ร้านอาหารส่วนใหญ่ก็จะนำหม่าล่ามาปรุงในเมนูปิ้งย่างไม้ๆ เรียกได้ว่าตามหากันได้ง่ายๆ ในทุกพื้นที่ นอกจากร้านปิ้งย่างไม้แล้ว ก็ยังมีร้านชาบูหม่าล่าสไตล์ไต้หวันมาแรงอีกด้วยนะครับ และถ้าจะให้เราแนะนำจริงๆ ก็คงจะเป็นร้าน Fufu Shabu บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ไต้หวัน บอกเลยว่าดีจริงอะไรจริง

 


07
เมนู : หมูกระทะ / กุ้งกระทะ

 

 

            และสายปิ้งย่างก็ยังคงครองใจใครหลายๆคนในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา เพราะตั้งแต่ละครดังอย่างเรื่องบุพเพสันนิวาส ออนแอร์ไป ร้านหมูกระทะ และกุ้งกระทะก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แถมตอนนี้ก็หาทานง่ายยิ่งกว่าสมัยก่อนเยอะ เนื่องจากเปิดกันตามซอกซอยในกรุงเทพฯ แน่นไปหมดนั่นเองครับ

นึกร้านไม่ออก ก็คลิกดูนี่ซิ ! : 12 ร้านหมูกระทะ กรุงเทพ ของสดใหม่ อิ่มอร่อยคุ้มราคา!

นึกร้านไม่ออก ก็คลิกดูนี่ซิ ! : 10 ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง กุ้งกระทะ เวอร์ชั่นเน้นกุ้ง จัดเต็ม ในราคาประหยัด


08
เมนู : ดาร์กโกโก้

 

 

            เนี่ย! เครื่องดื่มโกโก้เข้มๆ ดูดไปทีนึงต้องถึงกับตาค้าง ก็ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาครับ หลายคาเฟ่ ร้านกาแฟในกรุงเทพ ก็พากันโปรโมตเมนูโกโก้กันอย่างเมามันส์ แต่ถ้าหากจะให้เราเลือกมาสักร้าน เราคงแนะนำร้าน FRANK CAKE BAR และร้าน MIDNIGHT A COCOA ครับ เพราะมาแรงจริงๆในช่วงปีนี้

นึกร้านไม่ออก ก็คลิกดูนี่ซิ ! : 10 ร้านโกโก้ คาเฟ่ ในกรุงเทพ เอาใจคนรักช็อกโกแลต เข้มข้นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


09
เมนู : ขนมไทย

 

 

           คุณครับ! เมนูขนมไทยก็แรงอยู่นะ ในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่มีคาเฟ่ขนมไทยกำเนิดขึ้นมากมายในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สำหรับเราแล้วถือเป็นเรื่องราวที่ดีมากๆ ที่วัยรุ่นสายฮิปส์ในยุคนี้จะได้รู้จักขนมไทยยุคโบราณอีกครั้ง แต่ที่ต้องทึ่งก็คือการหลายคาเฟ่ชิคๆ จะนำขนมไทยมาประยุกต์ ฟิวชั่นให้ทันสมัย เหมาะกับช่วง 2018 ได้อย่างน่าสนใจนั่่นเอง

นึกร้านไม่ออก ก็คลิกดูนี่ซิ ! : ตามบุก ! 9 คาเฟ่ ขนมไทย ในกรุงเทพ ร้านของหวาน น่านั่งชิลล์ ที่ออเจ้าควรรู้ไว้

 

 

10
เมนู : หมูปลาร้า

 

 

           ปิดท้ายกันไปแบบสวยๆ ด้วยเมนูหมูปลาร้า เมนูเด็ดยอดฮิตในช่วง 2018 ยิ่งถ้าหากใครที่เคยไปลองแถวแยกคอกวัวล่ะก็ จะต้องติดอกติดใจกันอย่างแน่นอนครับ ที่นี่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 17 ปีแล้วนะ

           จุดเด่นอยู่ที่การนำหมูส่วนสันคอ และ สะโพก ซึ่งนิ่มกว่าส่วนอื่น มาหมักด้วยซอสนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนนำมาเสียบไม้ แล้วย่างบนเตาถ่านร้อนๆ จนได้หมูย่างเนื้อนุ่ม รสเข้มข้น ทานคู่กับน้ำพริกปลาร้าสูตรเด็ด ที่ทำมาจากปลาร้าตัวโตเนื้อแน่น ปรุงรสจัดจ้านแบบอีสานแท้ๆ และผักสดตามฤดูกาล หื้มมม แซ่บอ่ะ!

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่ต้องให้ได้!

10 ร้านอร่อย กรุงเทพ เส้นทางรถเมล์สาย 1 เจริญกรุง ถึง ท่าเตียน

ตะลุยกิน 1 วัน พระนคร กับ 10 ร้านอร่อย เจ้าดัง

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ