บุฟเฟ่ต์ อาหารญี่ปุ่น สุดพรีเมี่ยม ณ ห้องอาหาร NiShiki อร่อยสุดคุ้ม วัตถุดิบดี ในบรรยากาศเจแปนนีสสไตล์

บุฟเฟ่ต์ อาหารญี่ปุ่น สุดพรีเมี่ยม ณ ห้องอาหาร NiShiki อร่อยสุดคุ้ม วัตถุดิบดี ในบรรยากาศเจแปนนีสสไตล์
Filmthii
25 ตุลาคม 2560 ( 11:00 )
8.8K

อิตะดะคิมัส…ถึงเวลาของ บุฟเฟ่ต์ อาหารญี่ปุ่น อีกแล้วครับทุกคน สำหรับครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปเสพความพรีเมี่ยมของ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ห้องอาหาร Nishiki โรงแรมโกลเด้นทิวลิป กรุงเทพ กันนะครับ จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เราตามไปดูกันเลย

 

 

สำหรับเรื่องของการเดินทางไป ห้องอาหาร Nishiki โรงแรมโกลเด้นทิวลิป กรุงเทพ ไปไม่ยากเลยครับ โรงแรมนี้ตั้งอยู่บริเวณถนนพระราม 9 ใครที่ไม่ได้นำรถส่วนตัวมา ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีพระราม 9 และขึ้นมาต่อรถแท็กซี่ ได้เลยครับ

เมื่อเดินทางมาถึง ก็จะพบโคมไฟญี่ปุ่นที่เขียนว่า Nishiki Japanese อยู่ รวมไปถึงชุดกิโมโน ที่โชว์เด่นสง่าอยู่ด้านหน้าห้องอาหารนั่นเองครับ

ภายในห้องอาหาร ตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย ใช้วัตถุไม้ ผสมผสานอยู่ด้วย ทำให้รู้สึกสบายตา และเหมือนกำลังนั่งรับประทานมื้อพิเศษอยู่ในร้านอาหารดั้งเดิมใน ญี่ปุ่น

 

 

นอกจากนี้ หากใครเดินทางมาเป็นกลุ่มๆ และอยากได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัว ก็สามารถเลือกจองเป็นห้องส่วนตัวได้ โดยราคาค่าห้องจะต่างออกไปตามขนาดของห้อง เริ่มต้นตั้งแต่ ห้องเล็ก สามารถนั่งได้ 6 คน ค่าห้องจะอยู่ที่ราคา 500 บาท / ห้อง ส่วนห้องขนาดใหญ่ สามารถนั่งได้ถึง 12 คน ราคาจะอยู่ที่ 1,000 บาท / ห้อง ครับ

เราได้มีโอกาสแวะเวียนเข้าไปเดินชมห้องส่วนตัวกันด้วยนะ ขอบอกเลยว่า เงียบ และสงบมาก รวมไปถึงมีความเป็นเจแปนสไตล์สูงมาก เหมาะสำหรับการมานั่งดินเนอร์กับครอบครัว หรือ เพื่อนๆ ในออฟฟิศ นั่นเองครับ

 

 

มาถึงเรื่องรายละเอียดเรื่องของบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม ของห้องอาหาร Nishiki กันดีกว่า..ราคาต่อหัวสำหรับบุฟเฟ่ต์ที่นี่ อยู่ที่ คนละ 699++ บาท ในช่วงเวลา 11.30 – 14.30 น. (ทุกวัน) และ คนละ 799++ บาท ในช่วงเวลา 18.00 – 22.30 น. (ทุกวัน) นอกจากนี้ หากใครที่ไม่ชอบการกินในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ ก็ไม่

ต้องเสียใจไปนะครับ เพราะทางห้องอาหารมีบริการ การสั่งอาหารรูปแบบ A La Carte ด้วยเช่นกัน

 

 

แต่การมาในครั้งนี้ มีเหรอที่เราจะพลาดบุฟเฟ่ต์ ฮ่าๆๆๆ ก่อนอื่นเลย ขอบอกก่อนนะครับ ว่าที่นี่ จะเสิร์ฟทุกจานแบบ A La Carte ทั้งหมด ฉะนั้นขอให้ทุกคนลืมการกินบุฟเฟ่ต์โรงแรม แบบทั่วไปได้เลย

เรารู้สึกการทานบุฟเฟ่ต์แบบนี้มาก เพราะรู้สึกได้ถึงความพรีเมี่ยม ที่ทางเชฟจะปรุงสดๆ แล้วนำมาเสิร์ฟให้เรา มากกว่าการที่เราต้องเดินไปตักอาหาร ตามโซนต่างๆ เอง

จานแรกที่เราอยากแนะนำ อย่าง เมนู Vocalcano Maki Roll แค่หน้าตาของมัน ก็สวยจนกินไม่ลงแล้วล่ะครับ ฮ่าๆๆ

 

 

จานนี้ตัวเครื่องที่ราดมาบนโรล จะเป็นการนำเนื้อของปลาทูน่าสดๆ มาหั่นเป็นลูกเต๋า คลุกด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางห้องอาหารที่ผสมอโวคาโดอยู่ด้วย เพื่อเพิ่มความรู้สึกมันๆ ข้างในปากนั่นเอง

เมนูต่อมา Salmon Steak เราได้มีโอกาสเข้าไปดูขั้นตอนการทำด้วย สำหรับเมนู จะเห็นได้เลยว่า ทางร้านเลือกใช้เนื้อปลา ที่มีขนาดใหญ่พอดีตามมาตราฐาน และต้องสดใหม่ ไม่คาวโดยเด็ดขาด

 

 

เมนูนี้เราจะรับรู้ได้เลยว่า มันสด และรสชาติดีงามมากจริงๆ เมื่อลองคำแรกเข้าไป ฉะนั้นทุกคนต้องห้ามพลาดเมนูนี้นะครับ ส่วนน้ำจิ้มซอสที่เสิร์ฟมาคู่กับ Salmon Steak มีด้วยกัน 3 อย่าง ด้วยกัน โดยส่วนตัวแล้วเราชอบตัวซอสมายองเนส แอบคล้ายทาร์ทาร์ซอสนิดนึง

จานต่อมา ที่เราเลิฟเป็นพิเศษ อย่าง Akami Tataki จานนี้เป็นการนำเนื้อปลาทูน่า Grillเล็กน้อย แล้วราดซอสเปรี้ยวเค็มสูตรเฉพาะของทางร้านลงไปด้วย เพื่อเพิ่มรสชาตินั่นเองครับ

 

 

ขอเอาใจสายคนรักเมนูแป้งๆ กันบ้าง อย่าง Hiroshima Okonomi Yaki ความพิเศษของเมนูนี้ อยู่ที่ การทำพิซซ่าญี่ปุ่นรูปแบบ 3 ชั้น ซึ่งมีแค่ที่นี่เท่านั้น โดยแต่ละชั้น จะมีความแตกต่างกันอย่างลงตัว

ส่วนตัวเรา ขอชื่นชมไส้ตรงชั้นกลางมากๆ เพราะเนื้อกุ้ง ปลาหมึก เบคอน กะหล่ำ คลุกเคล้ากันได้ดี และรสชาติก็ออกลงตัว ละมุมลิ้น

 

 

มาในด้านเมนูฝั่ง Appetizers กันบ้าง ครั้งนี้ ทางห้องอาหารแนะนำ เมนู Nasu Miso Yaki หรือชื่อภาษาไทยง่ายๆ ว่า มะเขือผัดมิโซโรยเบคอนทอดกรอบ นั่นเองครับ

เราชอบเบคอนที่ราดมาบนมะเขือมากๆ กรอบ และชิ้นโตมาก ตัวผัดมะเขือก็รสชาติเข้มข้นกำลังดี เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพด้วยนะครับ เมนูนี้

 

 

ก่อนจะไปสู่เมนูพระเอกในครั้งนี้ ขอตัดความเลี่ยน ด้วยเมนู Dobin Mushi หรือซุปกา นี่เอง หลายคนอาจสงสัยว่า มันตัดความเลี่ยนยังไง ? เพราะมันคือซุปกา เราขอบอกเลยว่า ซุปในกา ของที่นี่ มีความเปรี้ยวรสมะนาวด้วย และรสชาติก็กลมกล่อมสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะครับ

 

ถึงเวลาของพระเอกของเรา สำหรับคนรักแซลมอน นั่นก็คือ Set ปลาดิบรวม ที่มีทั้ง เนื้อปลาแซลมอนทั้งในส่วนท้อง และเนื้อส่วนอื่น รวมไปถึงเนื้อปลาหมึกสด หอยปีกนก หอยเชลล์ และส่วนท้องปลามากุโร่ เรียกได้ว่าอัดแน่นกันเลยทีเดียว จานนี้

 

 

แต่ขอบอกไว้ก่อนนะครับว่า การสั่งเซ็ตปลาดิบในครั้งนี้ เราได้สั่งแบบ A La Carte เพื่อที่จะกินส่วนท้องของมากุโร่ แบบจัดเต็ม เพราะหากกินแบบบุฟเฟ่ต์ ก็จะมีเนื้อส่วนท้องมากุโร่ มาด้วยนั่นเองครับ

อีกเมนูที่เป็นนางเอกของห้องอาหารที่นี่ อย่าง Yose Nabe ความจัดหนักจัดเต็มของเนื้อซีฟู้ด ที่มาในหม้อไฟนี้ เลอค่ามากๆ ครับ แถมด้านในหม้อยังมีเส้นอุโด้ง อยู่ด้วย น้ำซุปก็รสชาติสมูท ลื่นคอเป็นอย่างมาก ฮ่าๆๆๆ

 

 

ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูของหวาน ตัดความเลี่ยนในตอนจบ ด้วยเมนู Banana Flambe เราเลิฟเมนูนี้เช่นกัน ในจานประกอบไปด้วยไอศครีม รสกะทิสด และ กล้วยที่ด้านบนราดซอสหวาน ซึ่งความพิเศษมันอยู่ที่ ซอสน้ำเชื่อม ที่ราดมา ทางห้องอาหารมีสูตรเฉพาะที่บอกใครมิได้ รสชาติของมันจะคล้ายๆ กับกลิ่นคาราเมล

 

 

นอกจากนี้ แล้วเมนูบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ มีอื่นๆ อีกมากมายให้ได้สั่งกัน อาทิเช่น หมวดซูชิหน้าปลาดิบ อย่าง ปลาไหลญี่ปุ่น ปลาซาบะดอง ไข่กุ้ง เป็นต้น และหมวดอาหารทอด อย่าง เทมปุระกุ้ง เต้าหู้ทอดราดซอสมิโซ อื่นๆ อีกมากมาย เป็นต้น

สรุปแล้ว เราถือว่า คุ้มค่ากับราคาที่เสียไปในมื้อนี้มาก เพื่อแลกกับรสชาติที่อร่อย บรรยากาศหรูหราสไตล์โรงแรม รวมไปถึงวัตถุดิบคุณภาพของอาหารสุดพรีเมี่ยม หากมีเวลาว่าง หรือกำลังมองหาบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ก็อย่าลืมแวะมาได้ ที่ห้องอาหาร Nishiki โรงแรมโกลเด้นทิวลิป กรุงเทพ นะครับ

 

 

พิกัด 92 ซอยแสงแจ่ม ถนนพระรามเก้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310
เปิดบริการ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.30 น. (ทุกวัน)
โทร 0-2641-4777
เว็บไซต์ https://th-th.facebook.com/NishikiJapaneseRestaurant

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

8 ร้านกาแฟ คาเฟ่เรือนกระจก บรรยากาศสุดชิลล์

 

Peace Oriental Teahouse ชงชาสไตล์ตะวันออกด้วยตัวเอง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ