6 คาเฟ่สีน้ำเงิน Classic Blue สี PANTONE ปี 2020 ในกรุงเทพ ต้องรีบไปอัพเดท !

6 คาเฟ่สีน้ำเงิน Classic Blue สี PANTONE ปี 2020 ในกรุงเทพ ต้องรีบไปอัพเดท !
nnanthisin
12 ธันวาคม 2562 ( 11:00 )
7.8K

        หลังจากที่ Pantone ผู้นำเทรนด์วงการสีประกาศแล้วว่าสีประจำปี 2020 นั่นก็คือ Classic Blue สายคาเฟ่อย่างเราก็ไม่รอช้าที่จะพาทุกคนไปอัพเดทเทรนด์กัน เพราะฉะนั้น ! เตรียมไปตามพิกัด 6 คาเฟ่สีน้ำเงิน Classic Blue สี PANTONE ปี 2020 ในกรุงเทพ Cafe hopper ทั้งหลายต้องรีบพุ่งไปเช็คอินด่วนๆ รับรองว่าแต่ละที่มู้ดดี โทนดี ได้รูปสวยๆ อัพกันยาวๆ แน่ค่า ไปกันเล้ยยย !  

 

 

คาเฟ่ สีน้ำเงิน Classic Blue กรุงเทพ

PANTONE 2020

 

A clay cafe

 

 

        มาเริ่มต้นกันที่ร้าน A Clay Café คาเฟ่สี Classic Blue ย่านสาทร ที่น่านั่งจิบชาชิลๆ ด้วยการตกแต่งร้านที่ให้ฟีลเหมือนอยู่บ้าน ทำให้รู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ในร้านยังมีการตกแต่งด้วยเซรามิกสุดน่ารักอยู่ทุกๆ มุม เพราะบริเวณชั้น 1 ของร้านมีการเวิร์คชอปทำเซรามิกด้วย ! คนรักงานคราฟต์ต้องไปเช็คอินกันจริงๆ ส่วนเมนูขนมก็หน้าตาน่ารัก รสชาติก็ดี๊ดี ถ้าอยากรู้ว่าจะดีต่อใจขนาดไหน ต้องไปลองกันซะแล้ว

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : A Clay Café คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟสวย ฟีลอบอุ่น สายงานคราฟต์ห้ามพลาด 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eSspsPHS6r8bsxQ97
  • ที่อยู่ : 50 ซอย สาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 09.30 - 18.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
  • โทร : 09-3580-4291
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aclaycafe

 

============


Blue Whale

        ร้านต่อไปที่เราจะพลาดไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ Blue Whale ที่ฟ้าตั้งแต่ชื่อ เป็นคาเฟ่สุดฮิต ย่านท่าเตียน ใครที่จะมาไหว้พระที่วัดโพธิ์ หรือวัดพระแก้ว ขอแนะนำให้เข้ามาแวะพัก นั่งชิลๆ ต่อที่นี่เลยค่ะ แถมเมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็แปลกใหม่ หน้าตาน่ารักไปอีก ! คุมโทนสีฟ้าหน่อยๆ ไปถ่ายรูปเช็คอินคูลๆ ก็ได้อยู่น้า

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ErE7NL881MGKD5hE8
  • ที่อยู่ : 392/37 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
  • โทร : 09-6997-4962
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bluewhalebkk/

 

============

 

Bluetamp Cafe

        มาต่อกันที่ร้าน Bluetamp Cafe แค่ชื่อก็ดูน่ารักซะแล้ว คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ริมถนนประดิษมนูธรรมค่ะ ภาชนะที่ใช้จะทำจากเซรามิกสีน้ำเงินสุดน่ารัก รวมถึงตกแต่งภายในร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงิน และตัดกับตัวร้านที่เป็นสีของไม้ และมีกระจกอยู่รอบๆ ทำให้ดูโปร่ง โล่ง สบายตาสุดๆ และขอบอกว่าใครที่เป็นคอแฟต้องมาโดนที่นี่จริงๆ เพราะกาแฟที่นี่ดีมากกกกจริงๆ เป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากน่านที่ขึ้นชื่อ หอมละมุนสุดๆ ไปเลยค่า

 

============

 

Before thirtieth café

        ร้านต่อไปเราจะพาไปที่ Before thirtieth café เป็นคาเฟ่สีน้ำเงินที่มีสโลแกนเก๋ๆ ติดหน้าร้านว่า ‘Coffee, Tea, Bakery & Time’ บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งในสไตล์เวสเทิร์น มีสีขาว-น้ำเงินเป็นโทนสีหลัก มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งเคาน์เตอร์บาร์ที่ติดกับกระจก สามารถนั่งชมวิวนอกร้านได้ชิลๆ หรือถ้ามากันเป็นแกงค์ก็มีมุมโซฟาเก๋ๆ ให้นั่งเมาท์กันได้สบายๆ บรรยากาศเหมือนได้ไปนั่งเล่นบ้านเพื่อนเลยทีเดียว

 

============


Blue Dye Cafe

        อีกหนึ่งคาเฟ่ฮิปๆ Blue Dye Cafe ที่อยู่ย่านทองหล่อ ร้านกาแฟที่ตกแต่งร้านด้วยโทนสีฟ้า-น้ำเงิน น่ารัก น่าถ่ายรูปสุดๆ รวมไปถึงภาชนะมที่ใส่อาหาร ส่วนมากจะเป็นจาน ชาม เซรมิกที่พิมพ์ลวดลายสีฟ้า หรือน้ำเงิน และสำหรับคอกาแฟจะต้องหลงรักที่นี่แน่ๆ เพราะมีพื้นที่เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับกาแฟ ตั้งแต่เรื่องวัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับชงเลยล่ะค่ะ ทำให้อินกับการจิบกาแฟขึ่นไปอีก ! เหมาะกับการไป Cafe hopping ในวันว่างมากค่ะ

 

============

 

TANK Restaurant and Cafe

        มาถึงร้าน TANK Restaurant and Cafe คาเฟ่ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่เราสามารถอิ่มท้องได้อย่างแน่นๆ ไปเลยที่ร้านนี้ แถมด้วยไฮไลต์ตู้ปลากลางร้าน ที่มีบรรดาน้องปลาว่ายไปมาให้เราได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน และขอบอกเลยว่าคนรักเมนูแซลมอนห้ามพลาด ! เพราะแซลมอนที่นี่ได้คุณภาพสุดๆ รวมถึงอีกหลากหลายเมนูเด็ดๆ ที่รอให้เราไปชิมกัน ถือเป็นอีกหนึ่งร้านโทนสีฟ้า-น้ำเงินที่น่าไปเช็คอินจริงๆ ค่ะ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ