รูทกิน 1 วัน ย่านตลาดน้อย สี่พระยา กับ 9 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด พร้อมเดินเล่นถ่ายรูปสวย

รูทกิน 1 วัน ย่านตลาดน้อย สี่พระยา กับ 9 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด พร้อมเดินเล่นถ่ายรูปสวย
Filmthii
18 มีนาคม 2562 ( 04:13 )
6.6K
4

         เอาล่ะครับ กลับมาอีกครั้งสำหรับแพลนรูทกิน 1 วัน ในกรุงเทพฯ บอกเลยว่าครั้งนี้เรายังคงโฟกัสไปที่ร้านแนว สตรีทฟู้ด กันอยู่เหมือนเดิม! และย่านต่อไปที่เราจะไปลุยกันก็คือ ย่านตลาดน้อย และย่านสี่พระยานั่นเอง จะมีร้านเด็ดเจ้าไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

01
เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า เจ้าเด็ดประจำย่านตลาดน้อยเลยก็ว่าได้ ที่นี่เปิด 09.30 นะจ๊ะ มาเช้าก็ไม่นกแน่นอน เหมาะมากที่เป็นมื้อเช้าในรูทนี้ เมนูเด็ดแนะนำก็คือเป็ดตุ๋น สูตรลับเฉพาะ รสชาติกลมกล่อม เนื้อเป็ดนุ่มละมุน แถมยังไม่เหนียวกันเคี้ยวยากอีกด้วยนั่นเองครับ หื้มมม ต้องมาลองนะ เชื่อเรา!

พิกัด : ซ.วานิช 2 ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 15.00 น.
โทร : 0-2233-2541
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02
โซว เฮง ไถ่

 

         เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านประจำตลาดน้อย ในหมวดคาเฟ่ ร้านกาแฟ ที่เราชอบมาถ่ายรูป นั่นก็คือร้านโซว เฮง ไถ่ เพียงแค่ทุกคนเหยียบก้าวเข้ามาภายในร้านก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ สไตล์จีนของสถาปัตยกรรมที่นี่เลยล่ะ แถมยังสงบอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปมุมไหนก็สวย และฮิปสเตอร์แน่นอน เหล่าเมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็ราคาสบายกระเป๋า สามารถนั่งคั่นเวลารอย่อยได้เป็นอย่างดี

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : โซวเฮงไถ่ สำนักดำน้ำ ตลาดน้อย โรงเรียนสอนดำน้ำลึก ใจกลางกรุงเทพฯ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย

พิกัด : 282 ซ.ดวงตะวัน แขวงตลาดน้อย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 0-2639-6262
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Sohengtai

 


03
ชองกี่ หมูสะเต๊ะ

 

 

         เดินลัดเลาะถ่ายรูปเล่นในซอยตลาดน้อยจนรู้สึกหิวกันอีกรอบ ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไปนั่งทานเมนูเรียกน้ำย่อย ก่อนจะเข้ามื้อเที่ยง กันที่ร้านชองกี่ หมูสะเต๊ะ กันครับ บอกเลยว่าเมนูหมูสะเต๊ะที่นี่เด็ดมาก รวมไปถึงคนแน่นตลอดทั้งวันอีกด้วย เนื้อหมูที่นี่หอมกลิ่นหมักเครื่องปรุงสุดๆ แถมยังได้กลิ่นเตาถ่านอ่อนๆ ฟีลสูตรโบราณ พูดได้คำเดียวเลยว่า ดีงาม จนหิวมื้อเที่ยงร้านต่อไปเลยล่ะ ฮ่าๆ

พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 18.30 น.
โทร : 0-2233-4100
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


04
มานพ สุกี้รถกระบะ

 

 

         มาจ๊ะ มื้อเที่ยงรูทกินของเราในครั้งนี้ เราจะขอลองร้านมานพ สุกี้รถกระบะ ร้านสุกี้ในตำนาน ที่เมื่อมาเยือนตลาดน้อย ต้องแวะ! เมนูสุกี้แห้งที่นี่เด็ดเว่อร์ น้ำจิ้มสกุี้มีความเข้มข้น รสชาติจัดจ้าน แถมยังมีความหอมติดกลิ่นกระทะอีกด้วย แอบกระซิบบอกก่อนว่า ถ้าเดินทางมาที่นี่ในช่วงพีคไทม์ อาจจะต้องใจเย็นๆ กันหน่อย ลูกค้าเขาเยอะจริงๆ

พิกัด : ซ.เลื่อนฤิทธิ์ แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 15.00 น.
โทร :ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


05
นิวเฮงกี่

 

 

         สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยสไตล์จีนอยู่ล่ะก็ โบกตุ๊กๆ มาย่านสี่พระยา แวะลองร้านนิวเฮงกี่ กันเลยครับ! ที่นี่เปิดเสิร์ฟความอร่อยมาแล้วกว่า 60 ปีเชียวนะ ดังนั้นเรื่องความอร่อยไม่ต้องห่วงกันเลยทีเดียว เมนูอาหารจีนก็มีให้เลือกมากมาย แถมยังราคาสบายกระเป๋า แต่ที่เด็ดจริงสำหรับเรา ก็คงจะเป็นเมนูหมี่ผัดกระเฉด รสชาติจัดจ้าน หอมติดกระทะ

พิกัด : 29 ซ.เจริญกรุง 39 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30 - 22.00 น.
โทร : 08-9491-5232
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/นิวเฮงกี่

 


06
สว่าง บะหมี่ปู

 

         เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันต่อที่ร้านสว่าง บะหมี่ปู เจ้าเด็ดในตำนานประจำย่านสี่พระยา เส้นบะหมี่ของร้านนี้ดีงามเว่อร์ๆ เส้นยาวนุ่มกำลังดี รวมไปถึงจัดเต็มเครื่องแน่น ล้นชาม เนื้อปูที่ท็อปมาด้านบนก็สด สะอาด ไม่หลอกดาวอย่างแน่นอนครับ แถมราคาก็น่ารัก สบายกระเป๋าอีกด้วย ยังครับ! ที่นี่ยังมีเกี้ยวกุ้งชิ้นโตที่อร่อยไม่แพ้เส้นบะหมี่ หื้มมม สั่งพิเศษรวมทุกอย่างไปเลย เชื่อเรา

พิกัด : 264 ถ.สี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 23.00 น.
โทร : 0-2236-1772
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/สว่างบะหมี่ปู

 


07
เพลินชัย ขนมปังปิ้งโบราณ

 

 

         ล้างปากกันด้วยของหวานกับร้านเพลินชัย ขนมปังปิ้งโบราณ ก่อนจะไปดูเมนูอร่อยของที่นี่ ต้องเช็ควันกันดีๆ นะครับ เพราะร้านจะปิดทุกวันอาทิตย์! ย้ำก่อนเลยว่าวันอาทิตย์ห้ามมาเชียวนะ ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่เรื่องกรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นเตาอบ ของขนมปัง แถมเจ้าของร้านยังจัดเต็ม ราดนมข้นให้จนชุ่มฉ่ำ ในราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับเหล่าคนรักสตรีทฟู้ดอย่างเรามากๆ

พิกัด : ถ.สี่พระยา (ติดกับธนาคารกรุงเทพ) เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 16.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 08-1566-9789
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


08
Coffee Roaster by Li-bra-ry

 

 

         แถวย่านสี่พระยาก็มีคาเฟ่ชิคๆ ถ่ายรูปด้วยนะครับ เราแนะนำให้ทุกครั้งเดินเข้าซอยมาทางเดียวกับท่าเรือสี่พระยา จะพบกับร้าน Coffee Roaster by Li-bra-ry ตั้งอยู่ในโครงการ Warehouse 30 เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านกาแฟชื่อดังจากแบรนด์ ไล-บรา-ลี่ เมนู SLEEPLESS Mojito ก็เป็นเมนูที่ตอบโจทย์ฤดูร้อนในบ้านเราสุดๆ รวมไปถึงเป็นเมนูซิกเนเจอร์ลิมิเต็ด เฉพาะสาขานี้เท่านั้น

พิกัด : Warehouse 30 
เปิดบริการ : 10.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-3451-4300
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Library-Cafe

 


09
The Fox & The Moon Cafe

 

 

         อีกหนึ่งร้านละกันในร้าน The Fox & The Moon Cafe ในโครงการ Warehouse 30 คาเฟ่สุดชิคที่เหมาะกับเหล่าสายเฮลท์ตี้แบบสุดๆ บรรยากาศภายในร้านที่นี่ถ่ายรูปสวยมาก หยิบกล้องขึ้นมา..ต้องได้รูปสวยๆ แน่นอน แต่ถ้าจะให้เราพูดถึงเมนูเด็ดประจำร้านนี้ เราต้องแนะนำเมนูพวกซุป สลัด และเมนูเพื่อสุขภาพ รสชาติอร่อย แถมหน้าตาดูดีอีกด้วย

พิกัด : Warehouse 30 
เปิดบริการ : 10.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 08-4020-3007
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheFoxandTheMoonCafe

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านอร่อย ถนนพลับพลาไชย เอาใจสายสตรีทฟู้ด ราคาประหยัด

แอบไปชิล! 13 บาร์ลับ ร้านแฮงค์เอาท์ ในกรุงเทพ
ซ่อนเก่ง แต่ฉันหาเจอนะ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้