กินข้าวกับมูมิน ที่ มูมิน คาเฟ่ สยามเซ็นเตอร์ สาขาแรกในเมืองไทย น่ารักอะไรเบอร์นี้ !

กินข้าวกับมูมิน ที่ มูมิน คาเฟ่ สยามเซ็นเตอร์ สาขาแรกในเมืองไทย น่ารักอะไรเบอร์นี้ !
แมวหง่าว
29 เมษายน 2559 ( 07:27 )
9.2K

Words and Photo by แมวหง่าว

 

จำได้ว่าเมื่อสมัยเด็กมากกก เราเคยดูการ์ตูนเรื่องมูมินทางช่อง UBC มาก่อน และเข้าใจตลอดมาว่าเจ้าฮิปโปตัวนี้เนี่ยมาจากประเทศญี่ปุ่น มารู้เอาอีกทีตอนที่กระแสของร้าน มูมิน คาเฟ่ เริ่มดังขึ้นมา ว่ามันไม่ใช่ทั้งฮิปโป และไม่ได้มาจากญี่ปุ่นด้วย แต่นั่นคงไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่ากับว่าตอนนี้ที่เมืองไทยเรามี มูมินคาเฟ่เป็นของตัวเองแล้ว เฮ!

 

หลังจากเปิดตัวไปแล้วหลายประเทศ ทั้งญี่ปุ่น อเมริกา ฮ่องกง ฯลฯ ก็เป็นโชคดีของชาวไทยที่ไม่ต้องบินไปไกลแล้ว แค่นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสยามก็ถึง มูมิน คาเฟ่ ไทยแลนด์ (Moomin Cafe Thailand) อยู่ในสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 4 ติดกับสยามพารากอนเลย ตามหาร้านกันได้ไม่ยาก

 

เดินมาถึงหน้าร้านก็ต้องผงะเล็กน้อย เพราะคนรอคิวกันเยอะมาก แถมเรามากันช่วงปิดเทอมด้วย เลยมีลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นมากันเยอะ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะถึงมูมินจะมีอายุอานามได้ 70 กว่าปีแล้วก็ตาม แต่ความน่ารักอ้วนกลมของมันยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือพุงของเราที่จะมาหม่ำๆ ในวันนี้

 

*มูมิน คาเฟ่มีกฏเล็กน้อย คือขอให้สั่งของกิน 1 จาน เครื่องดื่ม 1 แก้ว ต่อ 1 คน แปลง่ายๆ คือเราจะต้องหาอะไรกินให้ได้ทุกคน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราสมัครใจกันมาอยู่แล้ว*

 

บรรยากาศทั้งรอบๆ และภายในร้านเรียกได้ว่าถ้าใครที่เคยอ่านหนังสือนิทาน หรือเคยดูแอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก่อนน่าจะรู้สึกคุ้นๆ กันดี เพราะมาแนวสแกนดิเนเวียน หรือบ้านสไตล์ยุโรปเหนือตามบ้านเกิดของมูมิน ที่ประเทศฟินแลนด์ ให้อารมณ์อบอุ่นเป็นบ้านคันทรีในฝัน มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังอิฐ เตาผิง ฯลฯ นั่งนานๆ ก็เคลิ้มนะ

 

*วัดขนาดให้เห็นกันจะๆ มูมินตัวยักษ์ และหนักมาก กอดได้เต็มไม้เต็มมือดีจริง*

*กินข้าวกับมูมิน*


ว่ากันตามท้องเรื่องแล้วเจ้ามูมินนั้นคือโทรลล์ที่อาศัยอยู่ในป่า (ทำไมช่างต่างจากโทรลล์ที่ฉันรู้จักนัก) กับครอบครัวที่ประกอบด้วย มูมินมัมมา มูมินปัปปา ลิตเติ้ลมาย และสนอร์คเมเดน ซึ่งตัวละครทุกตัวก็เป็นส่วนหนึ่งของเมนูอาหารที่เราจะได้มากินกันในวันนี้

 

มูมิน คาเฟ่นี้จะแบ่งรอบการบริการอาหารเป็น 3 รอบด้วยกัน คือ
-10.00-14:00 จัดบริการอาหารคาว และเบเกอรี่แต่จะไม่มี warm desert
-14:00-17:00 เสิร์ฟ warm dessert เช่น pancake และเครปร้อนๆ จากเตา
ส่วนตั้งแต่เวลา 17:00-21:00 สั่งได้ทั้งของคาวและหวาน

 

มาประเดิมกันที่เครื่องดื่มก่อน เราลองสั่งกาแฟร้อน ตกแต่งฟองนมเป็นหน้าเปิ่นของมูมิน กับลิตเติ้ล มาย อินเลิฟ (Little My in Love) มิลค์เชคสีชมพูปั่นกับไอติมวานิลลา รสหวานละมุนมีมาร์ชเมลโลว์เคี้ยวหนึบๆ

 

วันไหนอากาศร้อนๆ คงไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าเครื่องดื่มซ่าๆ ประเภทโซดาอีกต่อไปแล้ว มีให้เลือกหลายสีหลายรสตามใจชอบ เปรี้ยวซ่า หวานหอมมีหมด

 

*อันนี้ชามะนาว เจาะฝามาอย่างนี้เลย*

สำหรับสายรักสุขภาพ อยากละอายใจน้อยลงหน่อยต้องสั่งจานนี้ ยำส้มโออกเป็ดรมควัน (Sniff's Secret Salad) รสชาติก้ำกึ่งระหว่างยำแบบไทยๆ กับสลัดแบบอิตาเลียน แต่เข้ากันดี กินแล้วสดชื่นมาก

 

ส่วนอาหารจานเส้น เราลอง สปาเก็ตตี้หอยเชลล์ย่าง (Spaghetti with Stinky's Pink Sauce) เส้นดำผัดซอสมะเขือเทศ โรยไข่กุ้ง กับหอยเชลล์ย่างตัวอวบๆ จานนี้อร่อยมากไม่เลี่ยนเลย

 

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดมูมิน (Moomin Tonkatsu Curry Rice) หมูทอดชิ้นใหญ่มากกก กรอบนอกนุ่มใน แกงกะหรี่ที่นี่จะรสไม่เข้มจัด กำลังพอดี มาพร้อมข้าวสวยหน้ามูมิน

 

กินข้าวอิ่มแล้วมาต่อกระเพาะที่สองด้วยของหวาน กับ แพนเค้กสูตรมูมินมัมมา (MoominMamma's Pancake) เป็นแพนเค้กทำสดใหม่ มาพร้อมผลไม้ ไอศกรีมวานิลลา ครีมสด มีอัลมอนด์ท็อปปิ้ง ซอสเปรี้ยว และไซรัปด้วย

 

มูมินมัดบราวนี่ (Moomin's Mud Brownie) บราวนี่สูตรเข้มข้นสะใจ ตัดรสกับผลไม้สดนานาชนิด

 

จานแนะนำที่สุดของวันนี้ขอยกให้ แพนนุ๊กกี้ สวีทตี้ แคมป์ปิ้ง (Panookie Sweety Camping) ชั้นล่างสุดเป็นคุ้กกี้อุ่นร้อน กรอบกรุบๆ วางปิดด้วยมาร์ชเมลโลว์อบยืดๆ หนึบๆ เคี้ยวสนุกดี กินพร้อมกับไอศกรีมราดด้วยซอสเปรี้ยว และผลไม้สด ฟินมั่ก

 

รู้สึกยังอยากของหวานอยู่แต่ไม่อยากรอคิว ก็ลุกขึ้นไปดูที่หน้าตู้เค้กได้เลย จะมีกลุ่มของเค้กพร้อมเสิร์ฟอยู่ด้วย มีหลากหลายชนิด แต่งหน้าแต่งตาได้น่ารักดี

 

ใครเริ่มจะอดใจไม่ไหวแล้ว ก็ไปอร่อยได้เลยที่ร้าน มูมิน คาเฟ่ ไทยแลนด์ อยู่ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์ ร้านคาเฟ่น่ารักอีกแห่งที่คนกรุงเทพฯ และคนรักมูมินไม่ควรพลาดจ้า

 

มูมิน คาเฟ่ ไทยแลนด์ (Moomin Cafe Thailand)
ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์
โทร.08-9793-8023
เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 10.00 น. - 22.00 น.

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


มูมิน คาเฟ่ ไทยแลนด์ (Moomin Cafe Thailand)

 

ที่อยู่ : ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์

เบอร์ติดต่อ : โทร.08-9793-8023

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ