Honmono Sushi ซูชิ ซาชิมิ สดอร่อยจาก ตลาดปลา Tsukiji การันตีความพรีเมี่ยม ที่ เซ็นทรัลพระราม 9

Honmono Sushi ซูชิ ซาชิมิ สดอร่อยจาก ตลาดปลา Tsukiji การันตีความพรีเมี่ยม ที่ เซ็นทรัลพระราม 9
เอิงเอย
16 สิงหาคม 2561 ( 09:30 )
20.2K
2

       ถ้าพูดกันถึงเรื่องของ อาหารญี่ปุ่น ขึ้นชื่ออย่าง ซูชิ แล้ว แน่นอนว่าแม้จะหน้าตาคล้ายกัน แต่ด้วยความสดของเนื้อปลา ความประณีตของการแร่ชิ้นปลา หรือแม้แต่น้ำซอสโชยุ และวาซาบิที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ก็ทำให้รสชาติที่ได้ของซูชิในแต่คำของแต่ละร้านแตกต่างกันอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

 

 

      เราจะพาไปชิมซูชิ ร้านดังอีกร้านหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความพรีเมี่ยม และสด ส่งตรงมาจาก ตลาดปลาสึคิจิ (Tsukiji) ของญี่ปุ่นเลยทีเดียวที่ Honmono Sushi (ฮอนโมโน ซูชิ) ชั้น 7 เซ็นทรัลพระราม 9

 

      ก่อนอื่นที่จะไปชิมความพรีเมี่ยมของแต่ละเมนู เล่าสู่กันฟังสักนิดค่ะว่า Honmono Sushi นี้ เป็นร้านที่เกิดจาก 2 เชฟอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งมารวมตัวกันเพื่อทำร้านซูชิที่ได้คุณภาพ มาตรฐานอร่อย และสดเหมือนได้กินซูชิอยู่ที่ญี่ปุ่น โดย “เชฟบัณฑูร” และ “เชฟบุญธรรม” เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นนั่นเอง

 

 

      ถ้าถามว่า อร่อยกว่าร้านอื่นยังไง คงต้องมาดูที่วัตถุดิบค่ะ และ Honmono Sushi ก็ตอบโจทย์ความสดอร่อยนั้นด้วยการนำเข้าวัตถุดิบมาถึง 5 ครั้งต่อสัปดาห์จากตลาดสึคืจิ และตลาดปลาในโอซากา และมาปรุงด้วยฝีมือของเชฟทั้งสอง แน่นอนว่า จัดเต็มทั้งฝีมือเชฟ และวัตถุดิบขนาดนี้ เหนือความคาดหวังไปมากเลยทีเดียวค่ะ

 

      เราเดินขึ้นมาตามบันไดเลื่อนฝั่งโรงภาพยนตร์ SF ของเซ็นทรัลพระราม 9 ร้าน Honmono Sushi จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับจุดที่ซื้อตั๋วภาพยนตร์เลยค่ะ หาไม่ยาก ส่วนบรรยากาศร้านตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น แต่ก็มีเบาะที่นั่งสบายๆ พร้อมเผิดเพลงคลอเบาๆ แต่ถ้าใครอยากได้อารมณ์ญี่ปุ่นยิ่งขึ้นไปอีก แนะนำให้ไปนั่งด้านหน้าเค้าท์เตอร์ที่โชว์วัตถุดิบด้านหน้าของเชฟได้เลยค่ะ

 

 

     สำหรับเมนูที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ เริ่มจากจานแรกกันที่ Matsu Sashimi เสิร์ฟมาบนเกร็ดน้ำแข็งอย่างอลังการค่ะ ในจานนี้จะมีทั้ง แซลมอน, หอยเซลล์, โอโทโร่, ทูน่า, กุ้งหวาน, ปลาฮามาจิ, ปลาคัมปาจิ และปลามาได ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละชิ้นแร่มาพอดีเต็มปากเต็มคำ ส่งตรงจากญี่ปุ่น แน่นอนว่าการันตีความสด

 

      อร่อยสดๆ กับซาซึมิไปแล้ว มาต่อกันด้วยที่ Salmon Cream Cheese Rolls กันต่อค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานซูชิโรลต้องไม่พลาดจานนี้ แซลมอนกริลล์กำลังดี พร้อมกับไส้โรลด้านในที่เป็นครีมชีล และอะโวคาโด้ แถมโรยหน้าด้านไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟมาในจาน 5 คำกำลังพอดี

 

      และนอกจากซูชิเซ็ตแล้ว ถ้าเราอยากที่จะทานอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษก็สามารถสั่งมาเป็นคำๆ ได้เช่นกันค่ะ เราเลยจัดมาอีก 4 คำ ก็คือ Negi Toro Uni Uzura Gunkan ซูชิที่รวม 3 อย่างไว้ในคำเดียว คือ ไข่ปลา หรือโทบิโกะ, ไข่หอยเม่น และเนื้อปลาสับโรยหน้าด้วยต้นหอม ค่ะ ห่อด้วยสาหร่ายอีกที สด และอร่อย เต็มปากเต็มคำเลยทีเดียว

 

 

      ต่อมาเป็น โอโทโร่ เป็นของอร่อยที่หายากที่สุดในปลามากุโระเลยค่ะ เพราะเป็นชิ้นเนื้อปลาในส่วนท้องที่มีน้อย และมีชุ่มฉ่ำในความมันของเนื้อปลาค่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงในบ้านเรา จะหาโอโทโร่ดีๆ ทานแต่ละชิ้นก็แอบยากอยู่

 

      คำที่สามที่จัดมาเป็น Kinmedai หรือปลาแดงตาโต ที่เสิร์ฟมาอย่างชิ้นใหญ่มากๆ ค่ะ เป็นซูชิอีกคำที่หาทานได้ยากพอๆ กัน

 

      คำสุดท้ายเป็น Ikura ซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอนที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เคี้ยวไปดังกรุบกรับอยู่ในปาก สดและอร่อย ไม่คาว นี่แหละค่ะสุดยอด

 

 

      ยังคงเอาใจคนรักปลาดิบต่อค่ะ ด้วยเมนู Bara Chirashi Set เป็นข้าวหน้ารวมปลาสับ ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมๆ กับ สลัด, ซุปมิโซะ, ไข่ตุ๋น และมีของหวานเป็นเมล่อนในเซ็ตด้วยค่ะ สำหรับเซ็ตนี้เรียกได้ว่าคงเหมาะกับคนที่อยากทานข้าวคู่กับปลาหลายๆ อย่างด้วยความง่ายๆ เพราะปลาแต่ละชิ้นหั่นลูกเต๋ามาอย่างพอดีคำ ซึ่งในจานจะมีทั้ง หอยปีกนก, ไข่กุ้ง, ทูน่า, ไข่หวาน, แซลมอน และแตงกวา ผสมๆ กันอยู่ค่ะ เซ็ตนี้นี่ครบ 5 หมู่ไปเลย

 

      ความจริงอิ่มตั้งแต่ 2 เมนูแรกแล้วค่ะ แต่เพื่อนำเมนูหลายๆ สไตล์มาฝากนอกจากซาซึมิ และซูชิแล้ว เราอยากจะแนะนำ สุกี้เนื้อมัตสึซากะ อีกหนึ่งเมนูค่ะ ในหม้อสุกี้มีทั้งเห็ดออรินจิ, เห็ดเข็มทอง, เห็ดหอม, ต้นหอมญี่ปุ่น, เส้นบุก, เต้าหู้, โป้ยเล้ง และ แครอท พร้อมกับเนื้อมัตสึซากะแร่เป็นชิ้นมาเต็มจานลายเนื้อสวยงามตามท้องเรื่องค่ะ

      และแน่นอนว่า ความอร่อยของสุกี้นั้นอยู่ที่น้ำซุปอันกลมกล่อม ของที่นี่เป็นน้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่นที่มีรสชาติหวานๆ เค็มๆ กำลังพอดี ทานร้อนๆ คู่กับข้าวสวยสักจาน หรือจะทานเปล่าๆ ก็ฟินค่ะ

 

       อย่างที่ได้เล่าไปตั้งแต่แรกถึงที่มาของวัตถุดิบ และหน้าตาของแต่ละเมนู บอกได้ว่าร้าน Honmono Sushi จัดเต็มเรื่องความเอาใจใส่ ประณีต และพิถีพิถันมากในเรื่องทั้งของวัตถุดิบต่างๆ ส่วนผสม รสชาติ รวมถึงบริการค่ะ ใครที่เป็นสาวกคนรักซูชิ และซาซึมิ แนะนำให้แวะมาฝากท้องที่ร้านสักมื้อนึงแบบเรา รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ

 

 

ที่อยู่ : ชั้น 7 เซ็นทรัลพระราม 9 ตรงข้ามโรงภาพยนตร์ SF

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

โทร : 0-2101-6454

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Honmono

 

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

Garaku Thailand สุดยอดซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่
ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ รสชาติส่งตรงจากซัปโปโร (มีคลิป)

7 ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ ลับๆ
ไม่ค่อยมีคนรู้ อิ่ม อร่อย สุโค่ยแน่นอน!

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ