ไอศกรีมทิพย์รส ร้านไอศกรีมไทยระดับตำนาน ย่านเตาปูน

ไอศกรีมทิพย์รส ร้านไอศกรีมไทยระดับตำนาน ย่านเตาปูน
Muzika
18 มิถุนายน 2562 ( 09:38 )
5.9K
2

     ถ้าให้พูดถึงร้านไอติมเจ้าเก่าแถวย่านเตาปูนแล้วล่ะก็ คงไม่มีร้านไหนจะเก่าแก่ได้เท่าร้าน ทิพย์รส อีกต่อไปแล้วล่ะครับ และด้วยความที่เปิดขายมาแล้วกว่า 4 ทศวรรษ (ร้านเปิดบริการตั้งแต่ปี 2513) จึงค่อนข้างการันตีได้แน่ๆ ว่าไอศกรีมกะทิของที่นี่เป็นสไตล์ไทยแท้ดั้งเดิมสุดๆ และแม้จะอยู่มานาน ร้านก็มีการตกแต่งปรับปรุงใหม่ให้เข้ากับสมัยมากขึ้น จนวันนี้เราอยากพาคุณไปนั่งกินไอศกรีมกันครับ 

 

 

ทิพย์รส ร้านไอศกรีมไทยแท้

 

 

     อยากที่บอกไปตั้งแต่ต้น ว่าร้านทิพย์รสเนี่ย เป็นนิยามของไอศกรีมแบบไทยแท้ดั้งเดิม ทั้งรสชาติ เนื้อเนียน รสเข้มข้น เพราะใช้วัตถุดิบของแท้จากธรรมชาติ ใส่แบบไม่หวงของ โดยเฉพาะกะทิคั้นสดจากมะพร้าวทับสะแก ที่เป็นของขึ้นชื่อว่าหวาน หอม มัน

 

 

     รวมถึงทุเรียนหมอนทองคัดพิเศษรสเข้มกลิ่นหอม ชาไทย และกาแฟสูตรต้นตำรับ รสชาติกลมกล่อมตามแบบฉบับชากาแฟไทยโบราณ และเผือกเนื้อแน่นๆ อีกอย่างคือ ที่นี่ผลิตไอศกรีมแบบปริมาณจำกัด ไม่ใช้สารเคมี ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้กินไอศกรีมสดๆ ใหม่ๆ ทุกวันแน่นอน เมื่อประกอบกับตัวเลือกเครื่องเคียงแบบไทยนานาชนิด ที่เลือกมาแบบที่คนไทยคุ้นเคย ทั้งลูกชิด เยลลี่ ข้าวเหนียวมูน มะม่วงเชื่อม มะยมเชื่อม เม็ดบัวเชื่อม ซุปข้าวโพด หรือทีเด็ดอย่างไข่แดงสดแช่แข็ง เรียกได้ว่าไม่มีใครเหมือน จนทำให้ร้านคงความนิยมมาตลอดเกือบ 50 ปี 

 

เมนูใหม่ ทันสมัยกว่าเดิม

 

 

     จนปัจจุบัน ร้านทิพย์รสยังคงผลิตไอศกรีมไทยแท้คุณภาพพรีเมียมอย่างใส่ใจ นำทัพโดยไอศกรีมรสยอดนิยม อย่างกะทิรวมมิตร ทุเรียน ชาไทย เผือก แมงลัก และข้าวโพด โดยในปี 2562 นี้ ทิพย์รส ตั้งใจที่จะเข้าถึงคนไทยทุกเพศทุกวัยมากขึ้น เพราะเชื่อว่าไอศกรีมไทยที่ดีที่สุดสำหรับคนไทย คือไอศกรีมไทยสไตล์โฮมเมด ที่มีรสชาติอร่อยเข้มถึงใจ ซึ่งเกิดจากวัตถุดิบมากคุณภาพและความใส่ใจต่อความสดใหม่ ไร้การปรุงแต่งหรือสารเคมี อันยากจะหาได้จากไอศกรีมที่ผลิตโดยระบบอุตสาหกรรมทั่วไป โดยเปิดตัว 10 เมนูใหม่ ที่เป็นการผสานไอศกรีมไทยรสเข้มข้นระดับตำนาน เข้ากับเครื่องเคียงต่างๆ ในรูปแบบแปลกใหม่ สร้างสรรค์อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

 

 

     เช่น “ถังทอง” การปลุกชีพขนมถังแตกในอดีตให้กลับมาอีกครั้ง ด้วยไอศกรีมกะทิรวมมิตร โรยมะพร้าวอ่อน เกล็ดน้ำตาล และงาขาวงาดำคั่ว, “รสแห่งสยาม” ร่างใหม่ของต้มยำไทยแลนด์ ที่เผ็ดร้อนด้วยรสพริกหอมทอดกรอบ ผสมความหอมสดชื่นด้วยเยลลี่ตะไคร้ใบเตย และฟินเข้มข้นถึงใจด้วยไอศกรีมนมสด และ “เหินห่าวซือ” การจับคู่ไอศกรีมชาไทยสูตรต้นตำรับกับซอสไข่เค็มหยาดเยิ้มและขนมยิ้มเสน่ห์ ขนมไทยเชื้อสายจีนโบราณที่หาทานได้ยาก ถือเป็นการสานต่อตำนานผู้บุกเบิกไอศกรีมไทยของประเทศ ด้วยการฉีกกฎประสบการณ์ความอร่อยของวงการไอศกรีมพรีเมียมของไทยอย่างสิ้นเชิง

 

     ใครอยากไปลิ้มลอง ไปแวะได้ที่เตาปูนเลยครับ ร้านอยู่ในซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 2 เข้าไปนิดเดียว ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ในตลาดเตาปูน หรือถ้ามาจากทาง MRT ก็ลงที่สถานีเตาปูน ทางออกที่ 3 ได้เลยครับ

 

 

     ติดตาม ทิพย์รส ไอศกรีมไทยระดับตำนาน ได้ที่ www.facebook.com/thipparoticecream และพิสูจน์ความอร่อยระดับตำนาน ได้แล้ววันนี้ !

 

ร้านไอศกรีมทิพย์รส

  • ที่ตั้ง : ซอย กรุงเทพ-นนทบุรี ๒ (เตาปูน)
  • โทร : 02-585-0415, 02-585-0209
  • Line ID : @thipparot
  • เปิดบริการ : ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 20.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้