มินิมอลสุด! riri cafe คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ ได้ฟีลเกาหลี ที่ย่านเยาวราช

มินิมอลสุด! riri cafe คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ ได้ฟีลเกาหลี ที่ย่านเยาวราช
MEEKAO
6 มีนาคม 2563 ( 16:30 )
4K
1

     ในช่วงวิกฤติของเชื้อไวรัส COVID-19 แบบนี้ หลายๆ คนคงต้องพับเก็บแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะแถบประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ไปเป็นที่เรียบร้อย แต่อย่านอยด์ไปค่ะ วันนี้เราจะมี คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ มาแนะนำกับร้าน riri cafe (รีรี่ คาเฟ่) คาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่มีกลิ่นอายของความเกาหลีมาแบบเต็มเปี่ยม อยู่ใกล้ๆ เยาวราช ก่อนถึง ท่าเรือราชวงศ์ นี่เองจ้าา เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาเล้ยย!

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพฯ สไตล์มินิมอล

 

 

     แค่มองหน้าร้านก็นึกว่าอยู่เกาหลีแล้วจ้าา (มองข้ามฟุตบาทและสายไฟไป ฮิๆ) riri cafe (รีรี่ คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดย่านเยาวราช ไม่ไกลจากสำเพ็ง ใกล้ท่าเรือรางวงศ์ ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 1 ห้อง ไซส์มินิ มีที่นั่งไม่มาก ตกแต่งสไตล์มินิมอลให้อารมณ์เหมือนอยู่ที่เกาหลีเลยจ้า cosy สุดๆ อบอุ่นแบบสบายๆ ด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล ตัดด้วยเก้าอี้สีดำ เท่มากๆ ถ่ายรูปกับมุมไหนก็น่ารักไปหมด แถมที่ร้านยังเปิดเพลงคลอๆ ไปด้วย โอ้ย! ชิลมากแม่จ๋า ใครเป็นสายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องกดเลิฟอ่ะบอกเลย

 

 

     แต่ถึงร้านจะเล็กแต่เค้าเก็บรายละเอียดทุกเม็ดนะจ๊ะ! บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากๆ สำหรับนั่งติวหนังสือ คุยงาน หรือแม้แต่เอางานมานั่งทำชิลๆ เพราะทุกมุมในร้าน จะมีปลั๊กไฟไว้บริการแทบทุกโต๊ะสะดวกสบายสุดๆ จ้า เอาล่ะมาดูกันที่เมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ของที่ร้านกันค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ Yuzu Soda Coffee แก้วนี้ให้ความสดชื่นแบบมาเต็ม กลิ่นกาแฟบวกกับความหอมของส้ม Yuzu เพิ่มความซ่าด้วยโซดา หืมม เรียกว่าเป็นเมนูปลุกความสดชื่นในตัวคุณที่แท้ทรูค่ะ แต่ถ้าใครที่ชอบกาแฟใส่นมก็ต้องเมนูนี้เลย Ice Latte กาแฟหอม เข้มกำลังดี แถมแก้วนี้ถ่ายรูปสวยอีกด้วยแกรรร และใครที่เป็นชาเขียวเลิฟเวอร์ก็ต้องห้ามพลาดแก้วนี้เลยจ้า Ice Green Tea Latte ชาเขียวหอมๆ กับนมนัวๆ หืมม...มันดีมากกก

 

 

     ในส่วนของเมนูเบเกอรี่ ก็ต้องชิ้นนี้เลยค่าา French-buttered Croissant เนื้อครัวซองค์หอมเนย ละมุน กัดเข้าไปคำแรกต้องร้องว้าว กรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับเครื่องดื่มเข้ากันอย่างกับอะไรดีเลย และอีกเมนูที่ขาดไม่ได้คือ Lemon Cake เนื้อสัมผัสนุ่ม เลมอนซอสตรงกลางก็ดีงามตามท้องเรื่อง อร่อยแบบไม่ต้องพูดเยอะเลยจ้าา

 

 

     การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยุ่งยากอะไรค่ะ แต่ที่จอดรถแอบหายากนิดนึง แนะนำให้มาด้วยรถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า MRT (สถานีวัดมังกร) รถเมล์ หรือจะเปลี่ยนฟีลนั่งเรือมาลงที่ท่าเรือราชวงศ์ก็ยังได้ เดินต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงร้านแล้ว จะได้ไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ แบบปลอดภัยไร้กังวล วันหยุดนี้ใครกำลังหาคาเฟ่ดีๆ บรรยากาศชิลๆ ไปนั่งทิ้งตัว แถมได้รูปสวยๆ กลับไปอีก เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ riri cafe (รีรี่ คาเฟ่) รับรองว่าไม่ผิดหวัง!!

 

 

 

☕️ riri cafe (รีรี่ คาเฟ่)

  • พิกัด : goo.gl/maps/swVy9YpfKpz2rx7M8
  • ที่อยู่ : 260 ถ.ราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00-17.00 น.
  • โทร : 06-1651-0709
  • ที่จอดรถ : ❌ ไม่มี
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/riricafebkk

 

🙏 ขอบคุณภาพ และข้อมูลจากเพจ : Follow Me : ตามฉันมา

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ