Evaime Shabu Shabu ร้านชาบูพรีเมียมไต้หวัน ไอคอนสยามเนื้อเกรดดี ละลายในปาก (มีคลิป)

Evaime Shabu Shabu ร้านชาบูพรีเมียมไต้หวัน ไอคอนสยามเนื้อเกรดดี ละลายในปาก (มีคลิป)
Filmthii
8 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:40 )
20.9K

          ถึงเวลาอีกแล้ว! ปักหมุดร้านอร่อยต้องลองอีกแล้วในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปลิ้มลองสาขาใหม่ล่าสุดใน ไอคอนสยาม ที่ร้าน Evaime Shabu Shabu ร้านชาบูพรีเมียมไต้หวัน ราคาสบายกระเป๋า หูยย บอกเลยว่ามันดีจริง ไม่หลอกดาวแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าจะเด็ดแค่ไหน ก็ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

         ร้าน Evaime Shabu Shabu สาขาไอคอนสยาม ชั้น 4 ตั้งอยู่ไกลจากร้าน S&P ทุกคนสามารถเดินทางได้ง่ายมากๆ โดยการนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็ไปต่อเรือฟรีของทางไอคอนสยาม ที่ท่าเรือสะพานตากสิน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการเดินทาง ที่สะดวก แถมมีเรือให้บริการ ทุกๆ 10 นาที อีกด้วย หรือจะสะดวกขับรถส่วนตัวมาเอง ก็ไม่ติดนะ!

ดูคลิป

 

         บอกก่อนเลยว่าร้านชาบูเจ้านี้มีสาขารอบกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นสาขา ICONSIAM สาขา Paradise Park และสาขา Siam Paragon แถมทางร้านมีน้ำซุปให้เลือกมากถึง 9 รสชาติ และน้ำจิ้มอีก 11 ชนิด! ทั้งแบบอะลาคารต์ และบุฟเฟ่ต์ นั่นเอง รวมไปถึงใครที่เป็น Beef Lover ล่ะก็ จะต้องฟินกับเมนูเนื้อสดอย่าง เนื้อหิมะ เนื้อลายหินอ่อนอย่างดี! และยังมีเมนู เนื้อเมตร อีกด้วย

 

 

         การตกแต่งร้านของที่นี่ จะเป็นสไตล์ Modern Contemporary มีพื้นที่กว้างขวางเหมาะที่จะมาเป็นแก๊งค์ เมื่อได้นั่งปุ๊ป เราก็ไม่อยากพูดมากให้เจ็บคอ มาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าเนอะ เริ่มจากการเลือก น้ำซุป (55 บาท ยกเว้น ซุปต้นตำรับ มีบริการให้ฟรี) ซึ่งมีถึง 9 ชนิดด้วยกัน! ได้แก่ ซุปต้นตำรับ ,ซุปน้ำดำ ,ซุปนมสด ,ซุปต้มยำน้ำเข้ม ,ซุปหม่าล่า ,ซุปยาจีน ,ซุปจิ้มจุ่มไทย-อีสาน ,ซุปปลาญี่ปุ่น และซุปเจเห็ดหอม

 

 

         แต่ครั้งนี้พวกเราได้ลองสั่งซุปน้ำดำ และซุปหม่าล่า มาลองกัน ประเดิมกันด้วยเนื้อจานแรกอย่างเมนู เนื้อหน้าทอง (350.-) เป็นการรวมตัวระหว่าง เนื้อหิมะ (280.-) ซึ่งเป็นเนื้อลายหินอ่อนอย่างดี! เนื้อพิเศษ (260.-) และ เนื้อพิเศษติดมัน (240.-) หื้มมม บอกเลยว่าฟินมาก เนื้อมาแบบจัดเต็ม แนะนำว่าให้แกว่งไปแกว่งมาอย่างสม่ำเสมอ 5-6 วินาที ในน้ำซุป มันช่างดี

 

 

         เมนูหมูก็ดี! เราได้ลองสั่งเมนู หมูหน้าทอง (240.-) มองโดน! เป็นการรวมตัวระหว่าง หมูพิเศษ (180.-) หมูพิเศษติดมัน (170.-) และ เนื้อหมู (160.-) ด้วยการใส่ใจในเรื่องการค้นหาวัตถุดิบของเจ้าของร้าน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้เนื้อหมูที่ความสด นุ่ม และละลายในปากทันที ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดประจำร้านด้วยแล้วล่ะก็ 10 เต็ม 10 ไปเลยจ๊ะ

 

 

         ส่วนใครที่อยากจัดหนักแบบเน้นปริมาณ ทางร้านมี เนื้อเมตร (199.-) เนื้อวัวคัดพิเศษสไลซ์บางเฉียบ เหมาะที่จะจุ่มรับประทานในน้ำซุปทุกชนิด บอกเลยว่าตอนมาเสิร์ฟที่โต๊ะนี่ แอบตกใจเล็กน้อย เพราะมันอลังการมากจริงๆ ฮ่าๆ

 

 

         เนื้อ / หมู หมักตุ่ม (125.-) ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะครับ เนื้อ / หมู สไลซ์หนากำลังดีหมักเครื่องสูตรลับพร้อมกับไข่ไก่คัดพิเศษ ก่อนรับประทานแนะนำให้คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน จะจุ่มทีละชิ้นก็ได้ หรือตั้งหม้อให้เดือดแล้วค่อยเททุกอย่างลงไปก็ดีเหมือนกัน!

 

 

         สำหรับใครที่เป็นสายซีฟู้ดล่ะก็ เราแนะนำให้สั่ง ปูหิมะฮอกไกโด (1,800.-) เนื้อหวานฉ่ำ ทางร้านได้ตัดเปลือกของปูออกเป็นบางส่วนเพื่อความสะดวกสบายในการรับประทาน ไม่ต้องกลัวมือเลอะ!

 

 

         เอาล่ะ! ส่วนใครที่อยากลองแบบบุฟเฟ่ต์ล่ะก็ ทางร้านก็มีบุฟเฟ่ต์ Super Easy Refill (389+ บาท) ให้ได้จุกกันอีกด้วย มีน้ำซุปให้เลือกถึง 9 ชนิด! มีเครื่องชาบูให้เลือกกว่า 35 ชนิด เครื่องดื่มรีฟิลล์ได้ไม่อั้น ยังไม่พอสำหรับสมาชิกของทางร้าน จ่ายเพิ่มอีกเพียง 50 บาท เพิ่มออปชันซีฟู้ดแบบเต็มพิกัด ทั้ง กุ้งสด หอยตลับ เนื้อปลาดอรี่สด ปลาหมึกทาโกะ แมงกะพรุน และไข่สด แต่จุดที่พีกยิ่งกว่า! สำหรับลูกค้าคนไหนที่มีบัตรนักเรียนหรือนักศึกษา จ่ายเพียง 299+ บาท เท่านั้น!

 

 

Evaime Shabu Shabu
พิกัด : 299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 08-2790-1772
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/EvaimeShabuShabu

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก Wongnai

 

ร้านอาหารแนะนำ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 ร้านอร่อย ปิดดึก ย่านราชประสงค์ อิ่มกันตั้งแต่เช้ายันค่ำ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ อยุธยา น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ