ชิมกาแฟมะพร้าว แกงไก่กะลา ที่สวนฟ้าใสไอโกะ ชุมชนตะเคียนเตี้ย ชลบุรี

ชิมกาแฟมะพร้าว แกงไก่กะลา ที่สวนฟ้าใสไอโกะ ชุมชนตะเคียนเตี้ย ชลบุรี
nnanthisin
9 เมษายน 2567 ( 15:00 )
1.2K
        วันนี้ขอพาสายกินมาเช็คอิน ชลบุรี ชิมกาแฟมะพร้าว กาแฟกะทิสด และทานอาหารท้องถิ่น แกงไก่กะลา ที่ สวนฟ้าใสไอโกะ ชุมชนตะเคียนเตี้ย ซึ่งคนในชุมชนส่วนใหญ่จะทำสวนมะพร้าว ทำให้เมนูที่เราจะได้อร่อยกันในวันนี้เป็นเมนูที่แปรรูปมาจากมะพร้าว รับรองว่าอร่อยถูกปาก ถามที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกด้วย ตามมาชิมและชมกันได้เลย!
 
 

 

สวนมะพร้าว ฟ้าใสไอโกะ  ชุมชนตะเคียนเตี้ย ชลบุรี

        สวนฟ้าใสไอโกะ คือสวนมะพร้าว ขนาดใหญ่ในชุมชนตะเคียนเตี้ย เป็นสถานที่ท่องเที่ยววิถีชุมชน มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การทำผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติจากเปลือกมะพร้าว ทำหมวกและผ้าพันคอ เล่นกีฬา Disc Golf ในสวนมะพร้าว หรือร่วมกันทำอาหารเมนูท้องถิ่นในชุมชน
 

 

กาแฟมะพร้าว กาแฟกะทิสด

 
        ไฮไลท์แรกที่บอกเลยว่า คอกาแฟห้ามพลาด! กาแฟมะพร้าว ซึ่งสูตรของที่นี่ไม่เหมือนกาแฟมะพร้าวตามร้านกาแฟทั่วไป ที่จะใส่กาแฟคู่กับน้ำมะพร้าว แต่ที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือเป็น กาแฟกะทิสด คั้นกะทิจากมะพร้าวสดๆ ในสวน ทำให้กาแฟมีรสชาติ หอม มัน กลมกล่อม มีความพิถีพิถันคือกะทิของมะพร้าวจะต้องสดใหม่ ห้ามใช้ที่ทิ้งไว้นานเกิน 3 ชม.มาชง เพราะจะทำให้ความหอมละมุนหายไป เพราะฉะนั้นใครที่อยากมาลองชิม กาแฟมะพร้าว หรือกาแฟกะทิสดของที่นี่ ต้องสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้นน้า
 

 

แกงไก่กะลา อาหารท้องถิ่นชุมชนตะเคียนเตี้ย 

 
 
        เริ่มต้นวันด้วยกาแฟให้สดชื่นไปแล้ว ก็มาถึงมื้อหนักกันบ้าง แน่นอนว่ามาถึงชุมชนตะเคียนเตี้ยทั้งที ก็ต้องมาทานอาหารท้องถิ่น สบายๆ ฟีลทานข้าวในสวนบ้านญาติ และเมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คือ แกงไก่กะลา ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านของชุมชนตะเคียนเตี้ย เนื่องจากชาวบ้านในชุมชนนิยมทำสวนมะพร้าว และมักนำมะพร้าวมาแปรรูปเป็นอาหาร หรือเสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ บอกเลยว่าดีงามมาก ใครจะคิดว่ากะลามะพร้าวจะกินได้ โดยการนำกะลาที่ยังไม่เเข็งมาปอกเปลือก แซะเอาเนื้อออกมาแกงกับไก่บ้าน อร่อยแบบกรุบๆ เผ็ดจัดจ้านกำลังดีมาก
 

 
 
        อีกหนึ่งเมนูเด็ดเผ็ดอร่อย! น้ำพริกปลาทูน่า ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผักลวกหลากหลายชนิด รสชาติของน้ำพริกคือ เผ็ดถึงเครื่องกำลังดี รสสัมผัสของปลาทูน่าคือดีมาก เผ็ดหวานกลมกล่อมลงตัว กินแกล้มกับผักต้มแล้วเข้ากันดี หรือจะแวะดับความเผ็ดด้วย ผัดบวบกุ้งใส่ไข่ ก็ดีต่อใจ บวบที่ถูกฝานเปลือกแข็งออกจนเกลี้ยง ทำให้เมื่อนำมาผัดใส่ไข่กับกุ้งแล้วเข้ากันสุดๆ บวบหวานนิ่มกำลังดีมาก
 

 

        มาดูเมนูน้ำๆ ให้ลื่นคอกันบ้าง กับเมนู ต้มหมูใบชะมวง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คอมพลีทมื้อนี้ได้ดีเลยจริงๆ ใบชะมวงเปรี้ยวสดชื่น กับซี่โครงหมู กระดูกอ่อนกรุบๆ โดยรวมแล้วเป็นมื้อเที่ยงที่ดีต่อใจ ในบรรยากาศเขียวชอุ่มของสวนมะพร้าว
 

 
 
        กินคาวแล้ว ก็ต้องห้ามพลาดของหวาน กับวุ้นมะพร้าว หวานมันอร่อย แช่เย็นมาแบบสดชื่น พร้อมกับน้ำมะพร้าวสดๆ เต็มลูก ที่บอกเลยว่าดูเหมือนจะไม่เยอะ แต่มะพร้าว 1 ลูกได้น้ำมะพร้าวแบบฉ่ำ แบบจุกมาก!
 

 
        ใครอยากมาเที่ยวชมสวนมะพร้าว ชิมกาแฟกะทิสดๆ และอร่อยกับอาหารพื้นบ้าน รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ตามมาเช็คอินได้เลยที่ สวนฟ้าใสไอโกะ ชุมตะเคียนเตี้ย จ.ชลบุรี ใกล้กรุงเทพนิดเดียว รับรองว่าประทับใจแน่นอน
 

 

    สำหรับใครที่กำลังมองหา โปรโมชั่นที่พัก ส่วนลดที่พัก แบบปังๆ ต้องห้ามพลาดสิทธิ์พิเศษ สำหรับลูกค้าทรู เมื่อจองที่พักผ่าน Agoda รับส่วนลดสำรองที่พักไปเลย 5% ทั่วโลก โปรโมชั่นดีต่อใจแบบนี้ ไปกดรับสิทธิ์ได้เลย! 

คลิกรับส่วนลดที่พัก Agoda ได้ที่นี่

 

ข้อมูล สวนฟ้าใสไอโกะ ชุมชนตะเคียนเตี้ย

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ