รูทกิน 1 วัน หัวลำโพง ซอยสุกร เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ชวนเพื่อนเลยวันหยุดนี้

รูทกิน 1 วัน หัวลำโพง ซอยสุกร เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ชวนเพื่อนเลยวันหยุดนี้
Filmthii
13 พฤษภาคม 2562 ( 04:25 )
4.6K
6

         สายกินเตรียมฟินกันอีกรอบ! ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ แวะเข้าร้านอร่อย เจ้าดัง ย่านหัวลำโพง ซอยสุกร กันครับ บอกเลยว่าย่านนี้มีครบทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟ และร้านแฮงค์เอาท์ ถ้ากายพร้อม..ใจพร้อม ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

01
ฮ่องกงนู้ดเดิ้ล

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เหมาะมากสำหรับตื่นสายหน่อยๆ เพราะร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล นางเปิด 10 โมงเช้า แม้จะเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีสาขามากมายในกรุงเทพฯ แต่ด้วยความหลากหลายของเมนูอาหารสไตล์จีน ไม่ว่าจะเป็นเมนูติ่มซำ บะหมี่เป็ดย่าง ข้าวหมูแดง ที่รสชาติอร่อย เลยไม่แปลกที่จะมีลูกค้าเข้าตลอด แถมราคาก็ไม่แรงอีกด้วยนะ สบายกระเป๋าเอาไว้กินอย่างอื่นต่อในรูททริปครั้งนี้

พิกัด : ถ.พระราม 4 ทางออกที่ 3 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 0-2613-8977
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hongkongnoodle

 


02
ชองกี่ หมูสะเต๊ะ

 

 

         เดินข้ามสะพานตรงกันข้ามกับสถานีรถไฟหัวลำโพงขึ้นมาฝั่งซอยสุกรกันต่อ แวะหาของทานเล่นที่ร้านชองกี่ หมูสะเต๊ะ ให้ได้ฟีลกรุบกริบสักหน่อย บอกเลยว่าเมนูหมูสะเต๊ะที่นี่ดีงามสุดๆ เนื้อหมูหมักได้เข้าเนื้อกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ พร้อมปิ้งบนเตาถ่าน พอยิ่งมาเจอกับน้ำจิ้มสูตรลับเข้มข้นของทางร้าน หื้มมมม ลงตัวเว่อร์ๆ กินเพลิน รู้ตัวอีกทีก็คนละเกือบ 15 ไม้แล้วครับ ฮ่าาาา

พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 18.30 น.
โทร : 0-2233-4100
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


03
แดงราชาหอยทอด

 

 

         ลุยกันต่อไม่รอแล้วนะ! แวะร้านเด็ดเจ้าต่อมาอย่างร้านแดงราชาหอยทอด เอาใจคนที่ชื่นชอบอาหารคาวแนวกรุบกรอบ เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ประจำย่านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเขาเปิดมายาวนานกว่า 100 ปีแล้วนะ ด้วยความพิถีพิถีนในการส่งต่อสูตรแป้งมาแบบรุ่นสู่รุ่น เลยทำให้รสชาติของเมนูหอยทอดอร่อย ไม่เคยเปลี่ยนแปลง แนะนำให้รีบมาลองกันหน่อยนะครับ เพราะร้านนี้หมดไวเว่อร์!

พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น.
โทร : 08-1567-9006
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


04
Scoopp

 

         หลังจากจบมื้อเที่ยงกันไปแล้ว ก็ต้องล้างปากสักหน่อยที่ร้าน Scoopp เหมาะมากๆ สำหรับหน้าร้อนแบบนี้ เพราะนางมีเมนูไอศกรีมโฮมเมดกว่ายี่สิบรสชาติ มาให้ทุกคนได้เลือกกัน ตอนที่เรายืนมองตู้ไอศกรีมนี่..ถึงกับตาลายเลยทีเดียว ฮ่าาา แถมราคาก็เริ่มต้นลูกละ 30 - 55 บาท สบายกระเป๋ามากๆ รสชาติก็ละมุน หวานกำลังดี แถมลูกใหญ่ จุกแน่นอน

พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น.
โทร : 06-2695-5141
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/scoopp.icecream

 


05
Ba Hao Tian Mi

 

         ยังครับ! แถวซอบสุกร ยังมีซอยลับอย่างซอยสุกี้เท็กซัส อยู่ข้างๆ เดินเท้าไม่ไกลมาก..ก็เจอเลย แน่นอนว่าในซอยแห่งนี้มีร้านสตรีทฟู้ด และร้านอาหารซ่อนตัวอยู่เพียบ แต่ก็จะมีอยู่หนึ่งร้านเปิดใหม่ ที่เราอยากให้ทุกคนได้มาลองกัน ก็คือ Ba Hao Tian Mi ความพิเศษของนางก็คือมีเมนูพุดดิ้งเป็นซิกเนเจอร์ พุดดิ้งก็ไม่ได้ธรรมดานะ เพราะเป็นสูตรฮ่องกง มาเก๊าเชียวล่ะ เสิร์ฟมาถ้วยใหญ่ หน้าตาดูดี ส่วนบรรยากาศของร้านก็สวย มาในสไตล์จีนโมเดิร์น ถ่ายรูปปัง

พิกัด : ถ.ผดุงด้าว ซ.สุกี้เท็กซัส เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 15.00 - 21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 09-9369-3662
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bahaotianmi

 


06
ป้าจิน หอยแครงลวก

 

 

         ซึ่งเมื่ออิ่มท้องที่ร้านพุดดิ้งกันไปแล้ว ก็อาจจะเดินเล่นถ่ายรูปตึกเก่า หรือเดินไปถ่ายรูปป้ายไฟแถวถนนเยาวราชกันก่อนก็ได้ เพราะมื้อเย็นตอน 6โมงเย็นในครั้งนี้ เราขอฝากท้องไว้ที่ร้านป้าจิน หอยแครงลวก ถูกใจสายหอย และอาหารซีฟู้ดอย่างแน่นอนครับ ความเด็ดของร้านนี้คือความสด หวาน อร่อยของหอย รวมไปถึงไซส์ใหญ่มาก พอมาเจอกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้า โอ๊ยยย ฟินไปเลยเย็นนี้

พิกัด : ถ.ผดุงด้าว ซ.สุกี้เท็กซัส เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 – 24.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


07
Píjiǔ Bar

 

          รูททริปในวันนี้ เราขอปิดท้ายกันที่ร้าน Píjiǔ Bar เอาใจคนที่ไม่อยากรีบกลับบ้าน..และต้องการนั่งชิลจิบเครื่องดื่มแฮงค์เอาท์สักนิด ย่านนี้มีบาร์สไตล์จีนๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ แต่เหตุผลที่เราเลือกแนะนำร้านนี้ก็เพราะนางมีเมนูคราฟท์เบียร์อร่อยอยู่หลายเมนู แถมพนักงานก็ใจดีแนะนำลูกค้ามือใหม่จนรู้สึกประทับใจ บรรยากาศภายในร้านก็ชิคๆ กลิ่นอายจีนหน่อยๆ เราเชื่อว่าทุกคนต้องชอบเหมือนเราครับ

พิกัด : 16 ซ.นานา ถ.เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 - 24.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pijiubar

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านอาหารทะเล บางขุนเทียน บรรยากาศดี วิวสวย ซีฟู้ดแซ่บ

7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เสาชิงช้า เขตพระนคร ร้านสวย ต้องไปนั่งชิล

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ