กระทรวงการคั่ว x Cafe at Chiang Mai คาเฟ่ สุขุมวิท 101/1 มุมถ่ายรูปเพียบ ฟีลเหมือนอยู่เชียงใหม่ (มีคลิป)

กระทรวงการคั่ว x Cafe at Chiang Mai คาเฟ่ สุขุมวิท 101/1 มุมถ่ายรูปเพียบ ฟีลเหมือนอยู่เชียงใหม่ (มีคลิป)
Filmthii
29 พฤษภาคม 2562 ( 10:25 )
19.7K
4

         อยู่ๆ ก็อยากไปนั่งชิลแบบไม่ต้องคิดอะไรที่ คาเฟ่เชียงใหม่! แต่ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้..ก็อาจจะต้องประหยัดงบสักหน่อยจริงป้ะ? นั่งเลื่อนๆ ฟีดเฟซบุ๊คอยู่ดีๆ ก็เจอเพจหนึ่งแนะนำ คาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพ แต่ได้ฟีลเชียงใหม่เต็มๆ ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/1 นั่นก็คือ ร้านกระทรวงการคั่ว x Cafe at Chiang Mai ไม่รอช้า..เราเลยรีบตรงไปที่รถไฟฟ้า BTS นั่งยาวๆ มาลงสถานีปุณณวิถีเลยจ้า อยากรู้ว่าที่นี่จะชิลเหมือนอยู่เชียงใหม่จริงหรือเปล่า? ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

         สำหรับร้านกระทรวงการคั่ว x Cafe at Chiang Mai ถือเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/1 จุดเด่นเรื่องการเดินทางของที่นี่ตอบโจทย์คนที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมา เพราะนางมีที่จอดรถกว้างขวาง ไม่ต้องกลัวเต็มเชียวล่ะ แต่ถ้าหากเป็นสายขนส่งกรุงเทพฯ แบบเราล่ะก็ แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้า BTS ยิงตรงยาวๆ มาลงสถานีปุณณวิถีได้เลยครับ จากนั้นก็ต่อแท็กซี่ หรือพี่วินมอเตอร์ไซเข้ามาในซอยนิดหน่อย ย้ำเลยว่านิดเดียวจริงๆ ไม่ไกลเว่อร์อย่างที่คิด

 

ดูคลิป

 

         เมื่อถึงบริเวณหน้าร้านก็ถึงกับต้องร้องว้าว! เพราะนางเป็นคาเฟ่ ร้านกาแฟในสวน ที่ได้ฟีลเชียงใหม่อย่างที่หลายคนเขาเคลมจริงๆ โดยตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน อย่างชัดเจน เรามาพูดถึงโซนด้านนอกกันก่อนดีกว่าเนอะ นางจะมีในธีมสวนหย่อมเล็กๆ พร้อมมุมถ่ายรูปเบาๆ แถมมีที่นั่งให้เราได้ต๊ะต่อนยอน ถ่ายรูปเล่นชิลๆ

 

 

 

         ซึ่งมุมถ่ายรูปที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี่ ก็คุมธีมเชียงใหม่สุดๆ เลยอ่ะแก! ไม่ว่าจะเป็นมุมที่นั่งพร้อมร่มบังแดดสีแดงที่บ่งบอกถึงความเป็นภาคเหนือตั้งแต่แรกเห็น หรือว่าจะเป็นมุมที่นั่งพื้นสไตล์ขันโตกก็มีเช่นกัน หรือจะเป็นอุโมงค์ไม้เล็กๆ ให้เราได้บิดตัวโพสท่ากันปั้วๆ ใครครีเอทท่าเก่ง มุมภาพดี ถือว่าชนะไปล่ะแคมเปญตรงนี้ ฮ่าาาา

 

 

         อีกทั้งยังมีมุมเปลให้เราได้นั่งแกว่ง หรือจะนอนกลางวันไปเลยก็ยังได้ ภายในสวนหย่อมอีกด้วย เรียกได้ว่าแค่บริเวณโซนหน้าร้านในสวนหย่อมก็ถ่ายรูปเพลิน จนลืมไปแล้วว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ ฮ่าาา

 

 

         ครับ! อย่าลืมฉัน..โซนภายในร้าน ก็ได้ฟีลเหมือนกำลังนั่งชิลอยู่คาเฟ่เชียงใหม่เช่นกันนะ มีมุมที่นั่งให้เลือกอยู่เยอะพอสมควร สิ่งประทับใจแรกเลยเมื่อเดินเข้าไปภายในร้าน ก็คือฝาผนังมุมหนึ่งที่เจ้าของร้านได้วาดเอง และลงสีเองอีกด้วย มันช่างได้กลิ่นของศิลปินเบาๆ อย่างบอกไม่ถูก พอชมเสร็จแล้ว..ถึงกับต้องหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นแชะภาพมุมนี้สักหน่อย

 

 

         ส่วนมุมอื่นๆ ก็ชิลไม่แพ้กัน แถมยังได้ฟีลอบอุ่นเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในบ้านตัวเองที่เชียงใหม่อีกด้วย หรือถ้าหากใครมาเดี่ยวๆ ล่ะก็ ที่ร้านก็มีมุมบาร์กาแฟให้เราได้นั่งเม้ามอยกับบาริสต้า ไม่มีคำว่าเหงาอย่างแน่นอน

 

 

         มาพูดถึงเมนูอาหารสไตล์ภาคเหนือ และเครื่องดื่มต่างๆ ของที่นี่กันบ้างดีกว่า อย่างที่เราบอกไปตอนต้นๆ ว่าร้านนี้ชื่อ กระทรวงการคั่ว ดังนั้นสิ่งที่ต้องโดดเด่นเป็นซิกเนเจอร์เลยก็คงหนีไม่พ้นพวกเมนูกาแฟ ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคอกาแฟอยู่แล้ว และยังมีความสนใจในเรื่องสายพันธุ์เมล็ดกาแฟอื่นๆ ตลอดเวลา เลยทำให้ภายในร้านมีเมนูกาแฟ ที่เราสามารถเลือกสายพันธุ์กาแฟได้เป็นเอง ใครอยากลองรสชาติแบบไหน..ก็ปรึกษาบาริสต้าได้เลย

 

 

          เริ่มต้นกันที่เมนูแรกอย่าง Hot Latte (90.-) เมนูนี้เราได้เลือกเมล็ดกาแฟเป็น Official Blend มีชื่อเรียกได้เก๋ๆ ว่าข้าราชการเบลนด์ นางเป็นกาแฟสายพันธุ์บราซิล เนเชอรัลโปรเสส ผสมผสานกับกาแฟสายพันธุ์ไทยเชียงใหม่ วอช โปรเสส ซิกเนเจอร์ของกาแฟแก้วนี้คือ เมื่อจิบเข้าไปแล้วจะได้รสหวานโทนดาร์กช็อกโกแลต และยังมีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศเบาๆ ใครที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติเข้มๆ จะต้องรักตัวนี้แน่นอน

 

         เมนูต่อมาที่เราได้สั่งมาลองก็คือ Single Origin Filter Coffee โดยเราได้เลือกเมล็ดกาแฟเป็นตัว Colombia El Paraiso เป็นกาแฟที่เจ้าของร้านเลือกใช้ในการแข่งขัน Clever Championship​2019​ อีก 1 ตัว สำหรับรอบชิงชนะเลิศ​ ซึ่งกาแฟตัวนี้เป็น กาแฟพิเศษ​จาก Colombia El Paraiso Double Anaerobic Washed
กาแฟ Arabica Castillo Lot พิเศษ​ของปี 2018 ที่ตามหา หลังจากได้ชิม มีเพียง 2.5 กก. ตามไปแหล่งที่ขายต่างๆ ก็หมดเป็นที่เรียบร้อย

 

 

         โดยความพิเศษของเมนูนี้้คือการแปรรูป​แบบ Double Anaerobic Washed ที่เสริมศักย​ภาพ​ด้าน กลิ่นรส ให้กาแฟอย่างมาก กลิ่นรส ที่ออกโทนดอกไม้สีแดง ฝรั่งสุก เปรี้ยวหอมหวาน ​ฟีลแบบ จูซซี อาฟ​เตอร์​เทสซับซ้อนอย่างยาวนาน บอกเลยว่าเราชอบตัวนี้มาก เพราะมันไม่ได้ทานยากอย่างที่คิด ต้องลอง

 

 

         เมนูเครื่องดื่มตัวสุดท้ายที่เราได้ลองในครั้งนี้ก็คือ Palad Blend Shot with Orange Juice (120.-) อย่างแรกเลยที่เราเลือกสั่งเมนูนี้ก็เพราะความสีสันสวยงามโดดเด่นของนางนี่แหละ ฮ่าาา เห็นนางหน้าตาดูดีแบบนี้ รสชาติก็ดูดีไม่แพ้เช่นกันนะ

 

 

         เพราะตัวกาแฟที่ใช้ก็คือ Palad Blend ปลัดเบลนด์ เมล็ดกาแฟสัญชาติไทย แม่จันใต้ เนเชอรัลโปรเสส ผสมผสานรวมกับเมล็ดกาแฟไทยเชียงใหม่ วอช โปนเสส รสชาติที่ได้มาก็คือฟีลผลไม้สุกฉ่ำ หวานออกโทนน้ำผึ้ง ยิ่งมาเจอกับเลเยอร์น้ำส้มด้านล่าง เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว

 

 

         สั่งเครื่องดื่มมาเยอะขนาดนี้..ก็ต้องมีขนมหวาน หรือขนมปังมาคู่ด้วย ถึงจะเพอร์เฟคป้ะ? เราได้เลือกเมนู ปังหลังมอ สูตรดั้งเดิม (40.- / 70.-) มาลองให้ได้ฟินกรุบกริบ เมนูนี้เป็นขนมปังปิ้งสูตรลับเฉพาะของทางกระทรวงการคั่ว มีไส้ด้านในเป็นเนยสดแท้ และนมข้นหวาน เสิร์ฟมาแบบผ่าครึ่ง ชุ่มฉ่ำกำลังดี กรอบนอก นุ่มข้างใน

 

 

         และนี้ก็คือการมานั่งชิลร้านคาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพ แต่ฟีลเหมือนไปเที่ยวเชียงใหม่ 1 วันของเราครับ สำหรับเราแล้ว ถือว่าที่นี่มีความน่าสนใจเหมาะกับคอกาแฟสุดๆ อีกทั้งยังเหมาะกับสายถ่ายรูป เพราะกดชัตเตอร์ภาพเพลินแน่นอนครับ วันหยุดนี้..ไม่มีแพลนไปไหน แนะนำให้มาร้านกระทรวงการคั่วกระทรวงการคั่ว x Cafe at Chiang Mai รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง

กระทรวงการคั่ว x Cafe at Chiang Mai
พิกัด : ซ.สุขุมวิท 101/1 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 19.00 น.
โทร : 09-6697-5060
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MinistryofRoasters

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รูทกิน 1 วัน หัวลำโพง ซอยสุกร เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด

10 คาเฟ่ โทนสีขาว สไตล์มินิมอล ในกรุงเทพ ถ่ายรูปออกมาปั้วแน่นอน

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ