9 ที่สุด Co Working Space และ ร้านกาแฟสุดโมเดิร์น ย่านราชประสงค์ ฮับแห่งใหม่ของคนรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ

9 ที่สุด Co Working Space และ ร้านกาแฟสุดโมเดิร์น ย่านราชประสงค์ ฮับแห่งใหม่ของคนรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ
เอิงเอย
14 สิงหาคม 2561 ( 07:00 )
18.1K
1

      ยุค “เมกะเทค” นี้ โลกได้ถูกขับเคลื่อนโดยคนรุ่นใหม่ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และไลฟ์สไตล์ และสำหรับประเทศไทยนั้น ราชประสงค์ คือย่านที่ได้รับการขนานนามว่า “The Heart of Bangkok” ผสานเทคโนโลยีเข้ากับการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทไลฟ์สไตล์ร่วมกันในที่แห่งเดียว ตามเรามา ปักหมุด 9 ที่สุด Co Working Space และ ร้านกาแฟสุดโมเดิร์น กลางใจกรุงเทพฯ กันค่ะ

 

 

 

 


เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท

Gaysorn Urban Resort

 

 

      แลนด์มาร์ค CO-SHARING SPACE แห่งใหม่ใจกลางเมือง ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ "Work-Live-Play-Grow" ด้วยการออกแบบพื้นที่และตกแต่งในสไตล์รีสอร์ทที่ผสมผสานระหว่าง “ธรรมชาติ” และ “เมือง” เข้าด้วยกัน ให้บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย และสบายตา ทำให้สมองปลอดโปร่ง ก่อให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์และความคิดนอกกรอบมากมายได้อย่างอิสระ

     เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท ถูกออกมาเพื่อรองรับกิจกรรมประเภทต่างๆ และให้คุณสามารถเลือกใช้พื้นที่ได้อย่างอิสระ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาส (World Class Facilities) ที่ครบครัน มีโซน Working Space Sharing ที่มอบอิสระให้นักธุรกิจได้คิดงานแบบสร้างสรรค์ หรือพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ร่วมกัน ไปจนถึง Private Office อย่าง Cocoon Office และยังมีมุมทำงานคนเดียวไร้เสียงรบกวนด้วย Hot Desk Area อีกทั้งยังมีโซน Event Space รองรับ การจัดประชุม สัมมนา งานแถลงข่าว และงานเลี้ยงในรูปแบบต่างๆที่หลากหลาย รองรับการจัดงานได้ถึง 200 ที่นั่ง

 

ราคา: ไม่มีค่าบริการสำหรับพื้นที่โคเวิร์คกิ้งสเปซ/แพ็คเกจสำหรับห้องประชุม ราคาเริ่มต้นชั่วโมงละ 1,000++ บาท
พิกัด : เกษรทาวเวอร์ ชั้น 19 เปิดบริการวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 22.00 น.
โทร : 0-2253-3999
เว็บไซต์ : www.gaysornurbanresort.com, https://www.facebook.com/GaysornUrbanResort

===================

 

 

เวิร์ค

WERK

 

 


      เป็น Lifestyle Space แห่งแรกที่ตั้งอยู่บนสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีใจกลางเมือง อย่างราชดําริ เป็นการผสมผสานแบบลงตัวที่ไม่เหมือนใครระหว่างสถานที่ที่เดินทางสะดวก พื้นที่ Physical Store สำหรับแบรนด์ และพื้นที่การทำงานอเนกประสงค์

     เวิร์คตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วิถีชีวิตคนเมืองรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน หรือวัยทํางาน ในย่านราชประสงค์ และรองรับคนที่กําลังหาสถานที่ทํางาน อ่านหนังสือ ด้วยบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เงียบสงบ แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายบนสถานี BTS ด้วยการตกแต่งที่ทันสมัย พร้อมเก้าอี้ที่รองรับคนที่นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ เป็นสถานที่ทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์

     มีโซน WERK Brand Space ที่สามารถใช้เป็นสถานที่ทำงาน จัดโชว์รูม หรือจัดกิจกรรม WERK Co Space ที่เป็นพื้นที่ทำงานร่วมกัน เหมาะสำหรับฟรีแลนส์หรือนักศึกษาทั่วไป และ WERK Meet Space ห้องประชุมที่สามารถรองรับได้ 6-8 คน พร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่อมัลติมีเดียต่างๆ อีกทั้งยังครบครันด้วยเครื่องเขียน ที่มีให้ยืมใช้ มีบริการอินเตอร์เน็ต ปริ้นท์ และสแกน พร้อมเครื่องดื่มชาและกาแฟ

 

ราคา : โคเวิร์คกิ้งสเปซ ราคาเริ่มต้น 300 บาทต่อวัน, และห้องประชุม ราคาเริ่มต้น 400 บาท
ต่อชั่วโมง
พิกัด : สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชดำริ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 23.00 น.
โทร : 08-3545-4311

===================

 


Research & Innovation for Sustainability Centre หรือ RISC

ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน

 

 

       เป็นศูนย์วิจัยและการทดสอบแห่งแรกของอาเซียนที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบยั่งยืนเพื่อสิ่งแวดล้อมและการเป็นอยู่ของมนุษย์

       ครบครันด้วยห้องแล็ปและศูนย์ทดสอบมากมายที่ติดตั้งอุปกรณ์ ที่ทันสมัยไว้เพื่อรองรับกิจกรรมวิจัยและสร้างนวัตกรรมใหม่แบบครบวงจรอย่างมีประสิทธิภาพ โดย RISC เป็นที่แรกของประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยี การกำบังเสียงเพื่อให้เกิดความสงบ และค้นหาโซลูชั่นและนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่และนำมาประยุกต์ใช้เพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน เช่น ในโซนคาเฟ่ มีการตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติ ด้วยตู้สวนผัก และพืชนานาชนิด และเซ็นเซอร์บ่งบอกคุณภาพอากาศ โดย RISC มีหลากหลายมุมให้ทุกคนที่มาเยือนได้นั่งคิดงานแบบสร้างสรรค์มากมาย ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือพบปะผู้คนเพื่อแลกเปลี่ยนความคิด

 

ราคา : ไม่มีค่าบริการสำหรับพื้นที่โคเวิร์คกิ้งสเปซ
พิกัด : โครงการแมกโนเลีย ราชดำริ บูเลอวาร์ด ชั้น 4 เปิดบริการวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 17.00 น.
โทร : 08-3095-5268

===================

 


วีโค่ซิสเต็ม

Wecosystem

 

 

       พื้นที่แห่งนี้ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างวัฒนธรรมผู้ประกอบการในประเทศไทยในย่านที่มีธุรกิจสตาร์ทอัพมากมายอย่างย่านราชประสงค์ โดยเป็นโรงเรียนสำหรับผู้ประกอบการที่รวบรวมหลายหลักสูตร

       การเรียนรู้ทางธุรกิจทุกระดับจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เช่น การสร้างทักษะทางธุรกิจ แบรนด์ดิ้ง การวางแผนทางการเงิน การออกแบบสิ่งที่จับต้องได้และประสบการณ์ รวมถึงด้านเทคโนโลยี ผ่านวิธีบ่มเพาะผู้ประกอบการด้วยการฝึกอบรมและทำเวิร์คช็อป เพื่อสร้าง mindset ใหม่เพื่อต่อยอดให้นำความคิดและไอเดีย
ทางธุรกิจจากระยะแรกเริ่มมาสร้างให้เกิดเป็นธุรกิจได้จริง

       ภายในพื้นที่ได้แบ่งออกเป็น Cafe & Studio, Private Meeting, และ Wecosystem Outpost ให้ผู้คนได้เข้ามาทำงานหรือแลกเปลี่ยนไอเดียและความคิดสร้างสรรค์

 

ราคา : สมาชิกแพ็คเกจ สำหรับโคเวิร์คกิ้งสเปซ เริ่มต้น 6,000+/3 เดือน
พิกัด : เกษรทาวเวอร์ ชั้น 9 ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 18.00 น.
โทร : 09-2274-7434
เว็บไซต์ : www.wecosystem.co

===================

 


เดอะ เกรท รูม

The Great Room

 

 

     เดอะ เกรท รูม จากสิงคโปร์ และเมื่อเร็วๆ นี้ได้เปิดตัวที่กรุงเทพฯ เป็นแห่งแรก ณ เกษร ทาวเวอร์ ซึ่งตอบรับกระแสนิยมของโคเวิร์คกิ้งสเปซได้เป็นอย่างดี

     แรงบันดาลใจในการสร้าง เดอะ เกรท รูม เกิดจากการศึกษาเกี่ยวกับสำนักงานที่ดีที่สุดของโลก โรงแรมหรู และสโมสรธุรกิจชั้นนำ เพื่อมอบความรู้สึกสบาย โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด และสดใส ให้กับผู้ใช้พื้นที่ เดอะ เกรท รูม ถูกตกแต่งและจัดสรรเพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและส่วนกลาง มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้สมาธิสูง

     มีพื้นที่ไว้สำหรับจัดกิจกรรมสันทนาการ มีห้องประชุมหลากหลายรูปแบบไว้ให้บริการและพื้นที่ส่วนรวมเพื่อการพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิด เพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจและทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลิตผลงานที่มีคุณภาพ

ราคา : 9,500 บาท ต่อชั่วโมง/แพ็คเกจสำหรับห้องประชุม ราคาเริ่มต้นชั่วโมงละ 720 บาท
พิกัด : เกษรทาวเวอร์ ชั้น 25 & 26 ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 18.00 น.
โทร : 0-2703-0222

===================

 


สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ

Starbucks Reserve

 

 

      เป็นมากกว่าร้านกาแฟธรรมดาทั่วไป เพราะเป็นโคเวิร์คกิ้งสเปซ ที่มีมุมให้นั่งทำงานคนเดียวหรือเป็นกลุ่มหรือนั่งจิบกาแฟในวันสบายๆ และมีห้องประชุม พร้อมจอ LCD เพื่อรองรับมัลติมีเดียต่างๆ และถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผลงานของศิลปินชาวไทยชื่อดัง

       มีโซน “Starbucks Reserve Experience Bar” ซึ่งเป็นบาร์กาแฟที่มาพร้อมกับเครื่องดื่มพรีเมี่ยมโดยใช้เมล็ดกาแฟแบบ Coffee Reserve มอบความอร่อย หอม และกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

      นอกเหนือจากนี้ยังมี Starbucks® DRAFT แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีแท็ปดราฟต์สำหรับ
อัดก๊าซไนโตรเจน เครื่องดื่มจะเสิร์ฟตรงจากแท็ป ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 แบบ คือ แท็ป โคลด์ บรูว์ แท็ปไนโตร โคลด์ บรูว์ แท็ปชา และแท็ปนม ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับฟองครีมละเอียดนุ่มนวลละมุนลิ้นคล้ายเบียร์ ลื่นคอ และมอบรสชาติเครื่องดื่มอย่างแท้จริงโดยไม่ต้องใส่น้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา หรือเครื่องดื่มผสมนม

       สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นสาขาใหญ่ที่สุดในประเทศด้วยความกว้างขวางถึง 760 ตารางเมตร สามารถรองรับลูกค้าได้ 230 ที่นั่ง และซิกเนเจอร์เมนูของร้านคือ Undertow, Vanilla Bean Latte, และ Shakerato Bianco Over Ice

 

ราคา : 55-200 บาท
พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ใกล้ทางเข้าอิเซตัน) ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น.
โทร : 08-4438-7336

===================

 

 

สแนป คาเฟ่

Snap Café

 


     ร้านกาแฟสไตล์มินิมอลโทนสีขาว ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและตัดด้วยโทนสีเข้มอย่างสีดำทำให้ดูเท่ และถูกออกแบบให้มีความโปร่ง โล่ง สะอาด และสบายตา มีเครื่องดื่มนานาชนิดและเต็มไปด้วยอาหารที่หลากหลายให้เลือกสรร

     ซิกเนเจอร์เมนูของร้านคือ ข้าวแต๋น, Salted Caramel ที่เพิ่มความหวานโดยการใส่ผงลูกอมชื่อดังของเยอรมัน
อย่าง Werther’s Original ไว้ด้านบน และ แซนวิชไข่ดาวและทูน่า จุดเด่นของร้านอีกหนึ่งอย่างคือ การมีแท็ปสำหรับอัดก๊าซไนโตรเจนซึ่งเพิ่มความพิเศษให้ Nitro Cold Brew ทำให้เกิดฟองครีมนวลละเอียดคล้ายเบียร์ มีมุมสำหรับนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

 

ราคา : 80-200 บาท
พิกัด : เกษรวิลเลจ ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึง 19.00 น.
โทร : 08-9244-5191

===================

 


คาซ่า ลาแปง

Casa Lapin

 

 

       เป็นร้านกาแฟสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่นที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หรูสีน้ำตาลเข้ม ตัดด้วยโซฟา
สีฟ้าเข้มที่เพิ่มความเท่ มีที่นั่งสบาย มอบความรู้สึกเสมือนอยู่บ้าน พร้อมเปิดเพลงเบาๆ สร้างบรรยากาศให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินระหว่างการทำงาน

       คาซ่า ลาแปง สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ มีเมนูอาหารจานหลักและทานเล่น เครื่องดื่มกาแฟ ชา และผลไม้ เบเกอรี่ และขนมหวานนานาชนิดมากกว่าสาขาอื่น เสิร์ฟกาแฟทั้งแบบเครื่องชงและแบบกาแฟดริป และ Cold Brew ให้รสชาติที่กลมกล่อม

       ไฮไลท์ของคาซ่า ลาแปง สาขานี้คือเครื่อง Steampunk เทคโนโลยีสุดล้ำด้วยการสั่งงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่เลือกเมล็ดกาแฟ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกถึงสองแบบ คือ เมล็ดกาแฟไทยและเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ เช่น เอธิโอเปีย เคนยา คอสตาริกา และโคลอมเบีย เพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับรสชาติ/กาแฟในทุกๆ แก้วอย่างมีคุณภาพ ซิกเนเจอร์เมนูของร้านคือ Flat White และแซลมอนครีมชีส พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

 

ราคา : 90-200 บาท (ช่วง Early Bird promotion เวลา 10.00 น. ถึง 12.00 น. เมนูกาแฟลดเหลือแก้วละ 70 บาท)
พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (โซนเอเทรียม) ชั้น 3 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น.
โทร : 0-2116-3308

===================

 

 

กาแฟวาวี

Wawee Coffee

 

 

     ร้านกาแฟจากจังหวัดเชียงใหม่สไตล์ไทย เพิ่มสาขามาที่ใจกลางเมืองกรุง ณ ย่านราชประสงค์ เสิร์ฟกาแฟทั้งแบบเครื่องชงและแบบกาแฟดริป อีกทั้งยังมีเมนูชา ผลไม้ ขนม ไอศกรีมมะพร้าว และน้ำผลไม้อีกด้วย

     เมล็ดกาแฟส่วนใหญ่ที่ใช้ในร้านปลูกในจังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย มีโรงคั่วและผู้เชี่ยวชาญที่ใช้เครื่องคั่วที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล ทำให้ได้เมล็ดกาแฟมีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังได้รับรางวัลมาตรฐานออร์กานิคจากสหรัฐอเมริกาและยุโรปอีกด้วย

     กาแฟวาวีถูกออกแบบให้มีบรรยากาศโปร่งและโล่ง พร้อมสามารถมองเห็นทัศนียภาพของกรุงเทพฯ และทิวทัศน์ของราชประสงค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งได้เป็นอย่างดี รวมถึงราชประสงค์ วอล์ก ที่เต็มไปด้วยคนทำงานและนักท่องเที่ยว ซิกเนเจอร์เมนูของร้านคือ กาแฟวาวี พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและ WiFi

 

ราคา : 75-100 บาท
พิกัด : บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาราชดำริ ชั้น 2 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น.
โทร : 0-2250-4946

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ กรุงเทพ เปิดใหม่
น่าจับตามอง วันหยุดนี้ต้องไป (อัพเดต ส.ค. 61

9 คาเฟ่ ร้านขนมหวาน สยามพารากอน
ตามล่าหาของหวาน ร้านดัง ใจกลางห้าง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ