ร้าน โอชาคาเฟ่ ที่สุดของอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ร้าน โอชาคาเฟ่ ที่สุดของอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
Filmthii
3 ตุลาคม 2560 ( 07:13 )
5.4K

ใครกำลังมองหาร้านอาหารสวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ย่านเจริญกรุง เราขอแนะนำ ร้าน โอชาคาเฟ่ ร้านอาหารไทยฟิวชั่น สไตล์ใหม่ ผ่านการรังสรรค์จากมือเชฟปู-ปูริดา ธีระพงษ์ เชฟอาหารชื่อดัง แหม..พูดมาแค่นี้ ก็อยากเดินเข้าไปกินกันแล้วครับ ฮ่าๆๆ

 

 

ร้าน โอชาคาเฟ่ เดินหาไม่ยากเลยครับ ตั้งอยู่ในโซนโกดัง 10 นี่เอง เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน เราจะเห็นว่า การตกแต่งร้านของเขา จะมาในสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงให้กลิ่นไอความเป็นไทยอยู่ และโทนสีจะมาในรูปแบบสีดำ เทา ขาว นั่นเองครับ

 

 

 

มาพูดถึงเรื่องอาหารแนะนำของทางร้านกันดีกว่าเนอะ ร้าน โอชาคาเฟ่ มีจุดเด่นในเรื่องของความสดและคุณภาพของวัตถุดิบที่มาปรุงอาหาร เริ่มกันที่เมนูแรกกันครับ โป๊ะแตกทะเล ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่เสมอ เสิร์ฟมาในหม้อไฟเพื่อรักษาความอร่อยและรสชาติไว้

 

 

เมนูต่อมา คือ กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูนี้เราขอบอกเลยว่า กุ้งตัวใหญ่มาก และทางร้านแอบกระซิบเรามาว่าเขาคัดสรรมาเป็นพิเศษ เสิร์ฟในกระทะร้อน ปรุงรสชาติด้วยสูตรพิเศษโดยเฉพาะ พร้อมด้วยเมนู ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากซี่โครงหมูย่าง นำมาดัดแปลงให้เข้ากับอาหารไทยสไตล์คาเฟ่ ครับ

 

 

 

ยังครับ..ยังไม่หมด ฮ่าๆๆ ยังมีเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน อย่าง โอชาปูจ๋า เมนูที่ลูกค้านิยมชื่นชอบ เนื่องจากมีการผสมผสานระหว่างตัวเนื้อปูที่ห่อด้วยฟองเต้าหู้ทอดกรอบและน้ำจิ้มที่เพิ่มความหอมมาจากส้มซ่า ซึ่งในปัจจุบันหาทานได้ยากมากๆ และ ก๋วยเตี๋ยวโอชา เมนูที่เชฟแนะนำเนื่องจากเมนูนี้เชฟได้รังสรรค์และดัดแปลงมาจากอาหารไทยโบราณที่นิยมชมชอบในสมัยนั้น

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีเมนู ยำส้มโอไก่ฉีก , ปลาหมึกทอดน้ำปลา และ น้ำพริกขิงปลาฟู มาเสริมทัพมื้อนี้ด้วยนะครับ ถ้ามื้อนี้ไม่อิ่ม ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วครับ อิอิ

 

 

 

 

มีของคาวกันแล้ว จะขาดเครื่องดื่ม ก็คงไม่ได้ ทางร้านแนะนำ เครื่องดื่ม Jazzmine เป็นเครื่องดื่มม้อกเทลที่ได้ดอกมะลิ มาทำให้เกิดความเป็น ‘Jazz’ มากขึ้นโดยนำน้ำเชื่อมกลิ่นมะลิผสมกับน้ำกระเจี๊ยบ และน้ำเลม่อนทำให้เกิดการผสมผสานของรสชาติความเป็นไทยผสมกับความเป็นตะวันตกได้เป็นอย่างดี

เครื่องดื่มอีกเมนูอย่าง Violet Tea จากภูมิปัญญาไทยสู่เครื่องดื่มที่สามารถเปลี่ยนสีตัวเองได้ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารไม่ต่างจากน้ำสมุนไพรไทยในอดีต Violet Tea ของร้าน OSHA คือการนำดอกอัญชัน ที่มีความสามารถพิเศษคือการเปลี่ยนสีได้ เอามาทำเป็นเครื่องดื่มสุดเก๋ นั่นเองครับ

 

 

อิ่มท้องกันไป สำหรับมื้อค่ำอันแสนพิเศษในครั้งนี้ ส่วนตัวแล้ว เราชอบเมนู โอชาปูจ๋า มากๆ เพราะเนื้อปูแน่นจริงๆ และสด รสชาติหวาน ครับ อีกเมนูที่ชอบ ก็คือ โป๊ะแตกทะเล ความเผ็ดร้อนของหม้อนี้ บอกได้คำเดียวว่า 10 เต็ม 10 แน่นอน

เป็นไงกันบ้างครับ..น่ากินทั้งนั้นเลยใช่ไหม ? ใครที่อยากมาลิ้มลองอาหารไทยฟิวชั่น สไตล์โมเดิร์น ก็สามารถเดินทางมากันได้ ที่ โอชาอาเฟ่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 10 นะครับ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

 

 

ร้าน โอชาคาเฟ่

ตั้งอยู่ที่ : เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 10
เปิด-ปิด เวลา : 17.00 น. เป็นต้นไป
เบอร์โทร : 0-2046-9441
เว็บไซต์ : OSHACafeatAsiatique

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นั่งเรือด่วนคลองแสนแสบ บุก 7 คาเฟ่ ร้านกาแฟในกรุงเทพฯ วันหยุด

 

5 ร้าน บุฟเฟ่ต์ อาหารอินเดีย ในกรุงเทพ อิ่มไม่อั้นระดับมหาราชา

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

สิทธิพิเศษแนะนำ