เกียง้วน มหาชัยซีฟู้ด ร้านอร่อย เกษตร-นวมินทร์ ซีฟู้ดสด น้ำจิ้มแซ่บ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงมหาชัย

เกียง้วน มหาชัยซีฟู้ด ร้านอร่อย เกษตร-นวมินทร์ ซีฟู้ดสด น้ำจิ้มแซ่บ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงมหาชัย
แมวหง่าว
29 มกราคม 2562 ( 11:30 )
38.4K

      เกียง้วน มหาชัยซีฟู้ด ที่เรารู้จักกันดี แม้จะผ่านมานานถึง 60 ปีแล้ว แต่ชื่อเสียงในเรื่องของความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ราวกับเพิ่งยกจากทะเลขึ้นมาใหม่ๆ แม่จะมาจนถึงรุ่นที่ 3 แล้ว รสชาติความแซ่บยังคงเดิมค่ะ ตามเรามาปักหมุดแซ่บกันที่ เกียง้วน มหาชัยซีฟู้ด ร้านอร่อย เกษตร-นวมินทร์ ร้านอาหารทะเลที่ไม่ต้องไปไกลถึงมหาชัยกันได้เลยจ้า

 

        เมื่อเข้ามาภายในร้าน จะพบกับห้องกว้างขวาง เน้นความโปร่ง โล่งสบายด้วยม่านสีขาวสะอาดตา เน้นโต๊ะจีนแบบนั่งได้หลายคน มีให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์ และด้านนอกที่จะมีเครื่องเล่นต่างๆ ไว้สำหรับน้องๆ หนูๆ เล่นกันระหว่างรออาหาร มีห้องจัดเลี้ยง ห้องคาราโอเกะ รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 20-50 คน

 

        มาชมเมนูกันบ้าง อันที่จริงจานเด็ดประจำร้านที่เป็นที่นิยมมายาวนานก็คือ ปลาเต๋าเต้ยจักรพรรดิ์ ต้มซุปหม้อไฟตุ๋นยาจีนที่ทางร้านเคี่ยวน้ำซุปเองอย่างดี แต่ครั้งนี้จะขอพาคุณไปลองเมนูอร่อยจานอื่นกันบ้าง เริ่มจาก หอยหวานเผา เนื้อแน่นตัวโต ที่เมื่อรับประทานคู่น้ำจิ้มรสเด็ดแล้วเข้ากันสุดๆ เหมาะใช้เรียกน้ำย่อย หรือเป็นกับแกล้มก็เหมาะ

        ต่อด้วย กุ้งเผา เนื้อแน่น ตัวใหญ่สมคำร่ำลือ มันกุ้งมาเยอะมาก ความฟินจะบังเกิดเมื่อได้รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ความหอมมันละลายในปากที่ผสานเข้ากับเนื้อกุ้งสดแน่นหนุบนี้รับรองไม่ต้องไปไกลถึงมหาชัย

 

        เมนูแนะนำจานต่อไปไม่ได้หารับประทานกันได้ทั่วไป อย่าง กะหล่ำปลีผัดกะปิ ที่รสชาติถูกปาก และไม่ทานยากอย่างที่คิด รสออกหวานๆ เค็มๆ ใช้กะปิอย่างดีจึงทำให้มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว นับเป็นจานที่ใช้ตัดรสระหว่างการรับประทานอาหารทะเลได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

        สุดท้ายด้วย เนื้อกั้งผัดพริกไทยดำ รสชาติเข้มข้น แถมยังปอกเปลือกลอกเนื้อมาอย่างสวยงาม ไม่ต้องแกะเองให้เปื้อนมือ

 

 

         นอกเหนือจากที่ถนนเกษตรนวมินทร์แล้ว เกียง้วน มหาชัยซีฟู้ด ยังมีสาขาอื่นๆ ใกล้บ้านคุณอีก 3 สาขาด้วยกัน คือพระราม 9, กัลปพฤกษ์ และสยามสแควร์วัน ใครใกล้ที่ไหนไปลองกันได้

 

 

ที่อยู่ : เกษตร-นวมินทร์ 59 ถนนประเสริฐมนูญกิจ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ 

โทร : 0-2553-2255

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.

การเดินทาง : จากถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) ตรงไปสี่แยกเกษตร เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเกษตร-นวมินทร์ ตรงไปไฟแดงที่ 2 สังเกตตอม่อที่ 164 ให้กลับรถ จะเจอกับเกียง้วนภัตตาคาร มหาชัยซีฟู้ดอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้