กรุงโรมใกล้กรุงเทพ ! Ruscello Cafe คาเฟ่ชลบุรี สไตล์อิตาลี ถ่ายรูปสวยปังทุกมุม

กรุงโรมใกล้กรุงเทพ ! Ruscello Cafe คาเฟ่ชลบุรี สไตล์อิตาลี ถ่ายรูปสวยปังทุกมุม
nnanthisin
29 พฤษภาคม 2563 ( 13:30 )
6.3K

        วันนี้เราจะพาสายคาเฟ่ ไปอัพเดทคาเฟ่ ที่ชลบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพกันค่ะ นั่นก็คือ Ruscello Cafe คาเฟ่ชลบุรี สไตล์อิตาลี บอกเลยว่าไม่ว่าจะมุมไหนๆ ของร้าน ก็ถ่ายรูปสวยปังทุกมุม ! ไม่มีใครอดใจไหวแน่นอน แถมเค้ายังครบเครื่องเรื่องปากท้องไปอี๊กกก ! ดีต่อใจขนาดนี้ ต้องจดพิกัด ตามไปเช็คอินกันแล้วนะทุกคน ตามเราไปดูบรรยากาศเต็มๆ เลยจ้า

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่ ชลบุรี สไตล์อิตาลี ถ่ายรูปสวย

 

        สายคาเฟ่ต้องร้องว้าว ! ถูกใจแน่นอนค่ะ สำหรับ Ruscello Café เค้าเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ที่ชลบุรี อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถแป๊ปเดียวก็ชิลได้แล้ว แถมรับรองว่าคุ้มค่าแก่การไปเช็คอินแน่นอน 

 

 

        ที่นี่เค้าออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี เหมือนยกกรุงโรมมาตั้งไว้ที่นี่เลยจ้า ได้ฟีลสุดๆ แบบไม่ต้องบินลัดฟ้าไปเลย ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูเก๋ไปหมด เหมือนหลุดเข้าไปในโลกเทพนิยายเลยจ้า งานนี้เคลียร์เมมกล้องให้ดี เพราะต้องคันไม้คันมืออยากลั่นชัตเตอร์ไปซะทุกมุมร้าน ได้รูปกลับมาอัพเรียกไลค์กันยาวๆ ไปเล้ยยย

 

 

 

        มุมที่นั่งเค้าก็มีให้เลือกหลายโซนค่ะ จะมากันเป็นคู่กับคนรู้ใจ มากับเพื่อนๆ หรือจะมากันแบบฟีลครอบครัว ก็จับจองที่นั่งกันได้เลยจ้า รับรองว่ามุมไหนก็ดีต่อใจไปหมด เรื่องบรรยากาศต้องยกให้เค้าแบบเต็มสิบไม่หักจริงๆ 

 

 

        มาถึงคิวของสายกินกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวัง ! เพราะเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มของเค้า ดีต่อใจไม่แพ้บรรยากาศร้านเลยจ้า หน้าตาดีขึ้นกล้อง แถมยังรสชาติดีอีกด้วย

 

 

 

        สำหรับเมนูที่เราไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ พิซซ่าลาวาชีส เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ที่บอกเลยว่าใครไม่สั่ง ถือว่าไปไม่ถึง ! แถมคุณจะพลาดจานเด็ดไปอีก จะหาว่าทางเราไม่เตือนนะจะบอกให้ 😋

 

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูพิซซ่าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่าตอติญ่าผักโขม พิซซ่าบอมบ์ หรือจะเป็น เมนูสปาเก็ตตี้ ก็ดี๊ดีค่ะ บอกเลยว่าสามารถฝากท้องกันได้ยาวๆ ทั้งของคาวของหวาน อร่อยจบครบที่นี่จริงๆ

 

 

        นอกจากเมนูอาหารอิตาเลียนแล้ว เมนูที่เราอยากให้ไปโดนกันในช่วงนี้ นั่นก็คือ พิซซ่าทุเรียน นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าชาวทุเรียเลิฟเวอร์ห้ามพลาดเด็ดขาด ! ทุเรียนก้านยาวสุกงอม กลิ่นหอมยั่วๆ รสชาติหวานฉ่ำ ทางร้านได้นำมาแปรรูปเป็นครีมมิกซ์กับชีส และไข่แดง เพื่อลดความฉุนของทุเรียนเปลี่ยนเป็นความละมุน ทานง่ายนุ่มหนึบ ไม่ต้องแต่งรสชาติมากเลยค่ะ ใช้ความเป็นธรรมชาติของรสชาติทุเรียนกับครีมและชีส แถมซ่อนข้าวเหนียวมูลนุ่มๆ ไว้ใต้ครีมทุเรียน เสิร์ฟพร้อมครีมกะทิ เพื่อเพิ่มความฉ่ำ อื้อหือออ เช็ดน้ำลายแทบไม่ทันเลยจ่ะแม่จ๋า ทำไมดีต่อใจขนาดนี้ !!!

 

       

        นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมอีกมากมายให้ได้ลองกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วาฟเฟิล บราวนี่ หรือฮันนี่โทสต์ บอกเลยว่าต้องลองสั่งมาโดนกันสักเมนู ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนจ้า

 

 

        มาถึงเรื่องเครื่องดื่มกันบ้าง แน่นอนว่าหน้าตาดีไม่แพ้เมนูอาหารเลยค่ะ เค้ามีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ทั้งร้อน - เย็น ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือจะเป็นเมนูเฟรปเป้ ที่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ทั้งรสชาติดี สดชื่น แถมหน้าตาน่ารัก แชะภาพลงสตอรี่ไอจีได้เก๋ๆ เลยจ้า

 

 

 

 

 

        ใครที่ไปเที่ยวชลบุรี แล้วกำลังหาร้านนั่งชิล บรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปสวยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ Ruscello Cafe เค้าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน อิ่มท้อง อิ่มใจ อิ่มเอมกับบรรยากาศสไตล์อิตาลี เป็นการพักผ่อนดีๆ ในทริปนี้เลยล่ะค่า 🥰

 

📍 Ruscello Café

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ