แจกลิสต์ 7 ร้านเนื้อวัวออสเตรเลีย ชื่อดัง จาก 7 เชฟระดับประเทศ ร้านเนื้อพรีเมียม ที่ต้องเช็คอิน!

แจกลิสต์ 7 ร้านเนื้อวัวออสเตรเลีย ชื่อดัง จาก 7 เชฟระดับประเทศ ร้านเนื้อพรีเมียม ที่ต้องเช็คอิน!
Maysylvie
31 ตุลาคม 2564 ( 20:20 )
1.6K

      บอกเลยว่าสายเนื้อต้องห้ามพลาด! เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จัก 7 ร้านอาหาร ร้านเนื้อวัวพรีเมียม ออสเตรเลีย กรุงเทพ ร้านเด็ดที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด! บอกเลยว่าสายเนื้อต้องมามุง เพราะตอนนี้มี 7 ร้านเนื้อชื่อดัง จาก 7 เชฟระดับประเทศ โดยแต่ละร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และรังสรรค์เมนูเนื้ออกมาได้โดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่อร่อยทุกร้าน บอกเลยว่าไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ เราก็สามารถลิ้มรสเนื้อวัวออสเตรเลียเกรดนำเข้าสุดพรีเมียมได้แล้ว จะมีร้านไหนบ้าง สายเนื้อตามมาจดลิสต์กันโลด!

 

ร้านเนื้อ ชื่อดัง ร้านเนื้อวัวพรีเมียม กรุงเทพ

 

1. Smoked by Chef Pam

 

      ร้านอาหารบาร์บีคิวเนื้อรมควันแนวใหม่สไตล์เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม แบรนด์แอมบาสเดอร์ True Aussie Beef ประจำประเทศไทย โดดเด่นด้วยการใช้กรรมวิธีการย่าง รมควัน และอบด้วยไม้และถ่านไม้ ให้มีกลิ่นหอมกรุ่น เพื่อปลดล็อกรสชาติอันน่ามหัศจรรย์ของเนื้อคุณภาพเยี่ยมที่ถูกนำมาห่อด้วยเครื่องเทศชั้นดี แล้วนำมารมควันหรือย่างด้วยถ่านไม้ ทาด้วยซอสบาร์บีคิวสไตล์โฮมเมดสดใหม่เพื่อมอบรสชาติแสนอร่อยเข้มข้นในทุกวัน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/yLsXxGiR5cL2EF2h9
 • ที่อยู่ : 152 หมู่ 5 ศาลายา กรุงเทพมหานคร อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
 • ร้านเปิดบริการ : 10.30-21.00 น.
 • โทร : 0-2002-1233
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/smoked.bkk/

 

2. Market Café by Khao

 

       ร้านอาหารในเครือ “ข้าว” แบรนด์ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กรุงเทพ สุขุมวิท ดำเนินงานโดยเชฟมาโนช พึ่งพร้อม ผู้ทุ่มเทสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยเพื่อลูกค้าด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งรวมถึงเนื้อวัวออสเตรเลียระดับคุณภาพ โดยเชฟมาโนชพิถีพิถันในทุกรายละเอียดของการปรุง เพื่อให้อาหารทุกจานมอบรสชาติชั้นเลิศที่จะกลายเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจ

 

 

3. Chef's Table by Chef Art 

 

       โดยเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง อาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ ผู้บุกเบิกบริการแบบ Chef's Table รายแรกของเมืองไทยเพื่อนำเสนอนิยามใหม่ของร้านอาหารแบบ Fine Dining Restaurant โดยเชฟอาร์ตจะคัดสรรวัตถุดิบเพื่อปรุงเป็นเมนูอาหารตามฤดูกาล รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์ที่ใช้เนื้อวัวออสเตรเลียนำเข้า อาทิ บีฟเวลลิงตัน ซึ่งใช้เนื้อคุณภาพสูงเพื่อให้ทุกคำมีรสชาติสม่ำเสมอ ซึ่งลูกค้าจะได้พบกับรายการอาหารที่แตกต่างกันไปในการไปเยือนแต่ละครั้ง

 

 

4. Sexy Cow Prime Steak & Seafood

 

 

       มอบประสบการณ์มื้ออาหารชั้นเลิศโดย เชฟเอก-อภิชิต ปวงขจร ซึ่งนำองค์ความรู้มาพัฒนาต่อยอดเพื่อคิดค้นสูตรและแนวทางการทำอาหารเป็นของตนเอง โดยเชฟเอกให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงเพื่อลูกค้า ซึ่งเนื้อออสเตรเลียก็เป็นหนึ่งในเมนูพระเอกของร้านด้วย โดยเนื้อของร้านจะถูกบ่มในโรงเก็บที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะซึ่งต้องมีอากาศถ่ายเทสม่ำเสมอเพื่อให้ได้รสชาติเนื้อที่เข้มข้นที่สุด ซึ่งลูกค้าสามารถดื่มด่ำกับรสชาติวัตถุดิบที่หลากหลาย รวมถึงอาหารทะเลสดใหม่ที่ย่างเสิร์ฟจากเตา Charzilla

 

 • พิกัด : https://g.page/sexycowbkk?share
 • ที่อยู่ : The Millennia Tower G Floor 62 ซอยหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 14.30 น. / 18.00 - 20.00 น.
 • โทร : 08-2924-4014
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sexycowbkk

 

5. Flat Marble Restaurant

 

 

       โดยเชฟอั้ม-พีชญา สุขวิบูลย์ และหุ้นส่วน ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักชิมที่ชื่นชอบประสบการณ์ Fine Dining Restaurant ในห้องอาหารขนาดเล็กแต่อบอุ่น โดดเด่นด้วยบริการชั้นเยี่ยมจากพนักงานที่เปี่ยมด้วยอัธยาศัยไมตรี ร้านตั้งอยู่ในซอยอารีย์อันเงียบสงบโดยเป็นร้านเรือนกระจกที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านและมีการตกแต่งที่สวยงามเก๋ไก๋ ซึ่งทำให้ดูแตกต่างจากร้านอื่น ๆ อย่างชัดเจน นำเสนอเมนูอาหารหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเมนูเนื้อสำหรับคนรักเนื้อตัวจริง

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1qMGhoj7q9q7pmUo9
 • ที่อยู่ : 6 ซ.กิ่งชำนาญอักษร แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
 • ร้านเปิดบริการ : 12.00-21.00 น.
 • โทร : 06-1695-9666
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Flatmarble/

 

6. MAD BEEF

 

      โดยเชฟเชอ-พันธ์ทิพย์ อรรถการวงศ์ ร้านอาหารไคเซกิที่เสิร์ฟเนื้อย่านใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิดการนำเสนออาหารเนื้อรสเยี่ยมเพื่อคนรักเนื้อ และแน่นอน รวมถึงเมนูเนื้อออสเตรเลีย ทางร้านมักเลือกใช้คัตเนื้อส่วนที่หายากและนำมาปรุงด้วยวิธีการที่พิสดารที่สุดในสไตล์ของเชฟ โดยไม่มีนิยามว่าเป็นอาหารประเภทใด เพียงแค่ใช้เนื้อวัวที่ดีที่สุดก็เพียงพอแล้ว ซึ่งปกติทางร้านเลือกใช้เฉพาะเนื้อจากวัวพันธุ์แท้ ทั้งเนื้อแองกัสและเนื้อวากิวในการทำอาหารทุกจาน

 

 • พิกัด : https://g.page/madbeef?share
 • ที่อยู่ : 19 เจริญกรุง 30 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • ร้านเปิดบริการ : 17.30-23.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 08-3555-5739
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/madbeef.kaiseki/

 

7. Fat Lamb Restaurant

 

       โดยเชฟยาคุป-ธฤต ตั้งทรงศิริศักดิ์ ซึ่งต้องการสร้างร้านอาหารให้เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของเพื่อนฝูง คนในครอบครัว ไปจนถึงการรับรองแขกคนสำคัญ ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน พร้อมบริการอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียน-อเมริกันทวิสต์ในแบบฉบับฮาลาล ซึ่งเป็นอาหารแนวถนัดของเชฟ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/DqXFDErp8fxNBzma6
 • ที่อยู่ : 15 ซอยพระราม 9 ซ. 45 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
 • ร้านเปิดบริการ : อังคาร - พฤหัสบดี 15.00-21.00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 12.00 - 21.00 น.
 • โทร : 06-1418-4545
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/fatlambbkk/

 

       ซึ่งตอนนี้มีข่าวดีที่คนรักเนื้อในเมืองไทยห้ามพลาด เมื่อเชฟชื่อดังร่วมกันนำเสนอเมนูเนื้อวัวออสเตรเลียแสนอร่อยในสไตล์ของตนเอง เพื่อเฉลิมฉลองรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับและคุณภาพระดับสูงที่นักชิมทั่วโลกต่างให้การยอมรับมาช้านาน ได้จัดแคมเปญ “The Great Steak Escape” ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และได้เวียนมาถึงประเทศไทยในที่สุด ซึ่งกำหนดจัดตั้งแต่ วันที่ 25 ตุลาคม – 24 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งเชฟแต่ละท่านจะนำเนื้อวัวออสเตรเลียมารังสรรค์เป็นสูตรอาหารที่แตกต่างกันเพื่อนำเสนอคุณภาพของเนื้อออสเตรเลียที่เปี่ยมด้วยความชุ่มฉ่ำ รสชาติเนื้อที่เข้มข้น และสัมผัสอันนุ่มละมุนอย่างน่าประทับใจในทุกคำที่ลิ้มลอง เพื่อให้คอเนื้อในเมืองไทยสามารถสัมผัสกับรสชาติแบบฉบับออสเตรเลียขนานแท้ได้อย่างสะดวกสบายแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองต้นตำรับ

 

 

         แคมเปญ “The Great Steak Escape” คัดเลือกเชฟฝีมือเยี่ยมจำนวน 7 คน โดยแต่ละคนจะนำเนื้อวัวออสเตรเลียส่วนต่าง ๆ มารังสรรค์เป็นเมนูอาหาร ผ่านกรรมวีธีการปรุงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง นับเป็นโอกาสดีของบรรดาคนรักเนื้อที่จะได้เปิดโลกแห่งรสชาติและสัมผัสมาตรฐานใหม่ของเนื้อวัวจากออสเตรเลีย ที่ผ่านการควบคุมคุณภาพมาอย่างเข้มงวดตั้งแต่ขั้นตอนฟาร์มเลี้ยงจนถึงการนำเสิร์ฟขึ้นโต๊ะอาหาร จนเป็นที่ยอมรับในหมู่นักชิมทั่วโลกถึงคุณภาพเนื้อที่สม่ำเสมอทุกคำที่ลิ้มลอง อีกทั้งเชฟที่เข้าร่วมแคมเปญจะแบ่งปันสูตรอาหาร รวมถึงเทคนิคการปรุง เพื่อให้ลูกค้าและบุคคลทั่วไปสามารถปรุงเมนูเนื้อที่อร่อยระดับภัตตาคารได้ที่บ้านของตัวเอง

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ