คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ Honeyful Cafe คาเฟ่น้ำผึ้ง 🐝 มาลองแล้วจะเลิฟ!!

คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ Honeyful Cafe คาเฟ่น้ำผึ้ง 🐝 มาลองแล้วจะเลิฟ!!
MEEKAO
20 มกราคม 2563 ( 15:00 )
5.2K
3

     มาจ้าา!! สายหวานที่รักสุขภาพขอให้มาทางนี้ เพราะวันนี้เรามี คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพฯ ในรูปแบบที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครมาแนะนำค่ะ ที่ร้าน Honeyful Cafe แน่นอนว่าแค่ชื่อร้านก็บอกแล้วค่ะว่าที่นี่เป็น คาเฟ่น้ำผึ้ง คาเฟ่ถ่ายรูปสวย บรรยากาศอบอุ่น ใจกลางกรุงเทพฯ อยู่ที่ซอย สุขุมวิท 24 ตรงข้ามกับห้างฯ The EmQuartier นี่เองค่ะ ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของ 'คุณยุ้ย' เจ้าของร้านผู้หลงรักในน้ำผึ้ง จนอยากจะถ่ายทอดประสบการณ์การทานน้ำผึ้งในรูปแบบต่างๆ ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง หืมม..เกริ่นมาขนาดนี้ ใครเริ่มมีความสนใจในกิมมิกของร้านแล้ว ตามเรามาดูความพิเศษของร้านนี้กันต่อเลยได้เลยค่า 🐝🍯

 

 

Honeyful Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย กรุงเทพ

 

     สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน Honeyful Cafe ก็สะดวกสบาย ง่ายนิดเดียวค่า ถ้าใครขับรถส่วนตัวมาก็สามารถจอดได้ด้านหลังร้านเลย ที่โรงแรม Ariston Hotel Bangkok ค่ะ ส่วนใครที่สะดวกรถสาธารณะ ก็นั่ง BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 4 เดินเข้าซอย สุขุมวิท 24 เข้ามาไม่ไกล ก็จะมองเห็นร้านกระจกทรง 6 เหลี่ยม เหมือนรังผึ้ง สวยสะดุดตา แล้วค่า

 

 

     เดินเข้ามาในร้านเราถึงกับร้องว้าวอยู่ในใจเลยค่ะ ภายในร้านกว้างขวาง สวยงาม ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก กระจกเยอะแต่ไม่ร้อน มีการใช้แสงธรรมชาติเป็นหลักในตอนกลางวันทำให้ถ่ายรูปออกมาสีสวยมากบอกเลย มีโซนที่นั่งหลายโซน ทั้งโซน Glass House ทรง 6 เหลี่ยม ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในรังผึ้ง ตามคอนเซ็ปต์ของร้านเลยจ้า ส่วนโซนที่นั่งกลางร้านก็เหมาะสำหรับใครที่อยากจะมานั่งทำงานพร้อมกับดื่มเครื่องดื่มดีๆ ไปพร้อมกัน และที่ร้านยังมีโซนที่นั่งแบบเคาเตอร์บาร์สำหรับคนที่ชอบคุยเล่นแลกเปลี่ยนความรู้กับบาริสต้าของที่ร้านด้วยค่ะ บรรยากาศร้านโดยรวม จะเป็นฟีลแบบโปร่งๆ แต่อบอุ่น สบายใจเหมือนอยู่บ้าน ชอบมากบอกเลย!!

 

 

     มาเข้าเรื่องเมนูกันค่ะ ส่วนผสมหลักในเมนูของทางร้านก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก น้ำผึ้ง ค่ะ โดยที่ร้านมีน้ำผึ้งอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งเป็นน้ำผึ้งที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ให้เหมาะกับแต่ละเมนู จากทั้งในและต่างประเทศ สำหรับเมนูที่เราได้ลองในวันนี้มีทั้งหมด 5 อย่าง ซึ่งการเสิร์ฟของทางร้านก็น่ารักสุดๆ คือจะมีช้อนเล็กๆ ใส่น้ำผึ้งที่ใช้ในแต่ละแก้วมาให้ลูกค้าชิมด้วยค่ะ มาเริ่มที่เครื่องดื่มเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Honeyful Honey (185.-) เมนูนี้ถ้าเรียกง่ายๆ ก็คือ นมอัลมอนด์ผสมน้ำผึ้ง นั่นเองจ้า ที่ร้านเค้าใช้นมอัลมอนด์คั้นสดที่ทางร้านทำเอง ผสมกับ มานูก้า ฮันนี่ บอกเลยว่าดื่มคำแรกก็เลิฟเลย ความหวานหอมของน้ำผึ้ง บวกกับกลิ่นหอมดอกไม้เบาๆ ของนมอัลมอนด์ ที่บอกเลยว่านมอัลมอนด์ของที่นี่เข้มข้น ไม่เหมือนใคร มันเข้ากันได้แบบลงตัวสุดๆ เลยค่าา

 

 

    เมนูต่อมาคือ Matured Logan Honey (185.-) เมนูนี้เป็นการผสมผสานระหว่าง กรีกโยเกิร์ต กับ น้ำผึ้งดอกลำไย ของไทยแลนด์ดินแดนสวรรค์ บ้านเรานี่เองค่ะ ท็อปด้วย ข้าวโอ้ต ที่ความพิเศษคือที่ร้านจะทำข้าวโอ๊ตไปคั่วในกระทะ ทำให้มีกลิ่นหอมๆ ซึ้งทางร้านจะแยกชั้นระหว่างตัวโยเกิร์ตกับน้ำผึ้งมาให้ สามารถทานได้ 2 สไตล์ เราแนะนำให้ลองทานโยเกิร์ตเพียวๆ ก่อน คำต่อมาลองตักน้ำผึ้งขึ้นมาทานคู่กัน โอ้โห! เรียกได้ว่าใน 1 แก้ว จะได้ถึง 2 รสสัมผัส เพลินสุดๆ เมนูนี้ทานง่ายสบายท้อง อร่อยมากจ่ะแม่

 

 

     มาต่อกันที่เมนู Orange Blossom Honey (165.-) เป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของทางร้าน แก้วนี้เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราสุดๆ เลยค่ะ เกิดจากการเอาน้ำผึ้งมาหมักกับผลไม้ ผสมกับน้ำเลมอนและส้มยูซุ ดื่มเข้าไปความรู้สึกแรกคือ หอมาก!! รสชาติเข้มข้น แต่ไม่หวานบาดคอ แค่อึกเดียวก็สดชื่นทันตาเห็นเลยจ้า ชอบมากจริงๆ สำหรับใครที่ชอบเครื่องดื่มแนวใสๆ รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน เราแนะนำว่าต้องห้ามพลาดแก้วนี้เลยค่าา

 

 

     ส่วนเมนูของหวานที่ขอบอกเลยว่าใครมาก็ต้องกิน ถ้าไม่กินเหมือนมาไม่ถึง ก็คือ Yuzu Inspired Cheeseake (150.-) ชีสเค้กยูสุ ซึ่งที่ร้านทำเป็นชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อเบาไม่หนักท้อง บวกกับมูสครีมชีสหอมๆ เนื้อนวล มีเปลือกส้มยูสุผสมอยู่เบาๆ ตัดด้วยเจลลี่ส้มยูสุที่ผสมกับ Orange Blossom Honey ที่ด้านบนสุด เปรี้ยวนิดๆ เข้ากันได้ดีสุดๆ เลยค่ะ บอกเลยว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่เลี่ยน หมดชิ้นไม่รู้ตัวเลยจ้าา

 

 

และเมนูสุดท้ายคือ Sqruff ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือพายทรงสี่เหลี่ยมกับแยมราสเบอรี่ นั่นเองค่ะ เมนูนี้บอกเลยว่าคอกาแฟห้ามพลาด เพราะว่ามันไม่ได้เป็นพายธรรมดาแน่นอน แป้ง Puff Pastry ทรงสี่เหลี่ยม อบมาแบบฟูๆ กรอบกำลังดี หอมกลิ่นเนย ตรงกลางเป็นครีมชีส ท็อปด้วยแยมราสเบอร์รี่ ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงนี้ค่ะ ที่ร้านใช้แยมสูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีความหวานมาจากน้ำผึ้ง 100% ไม่มีน้ำตาลผสม เรียได้ว่าอร่อยแถมดีต่อสุขภาพขนาดนี้ ไม่มาไม่ได้แล้วจ้า

 

 

     สำหรับใครที่กำลังหาคาเฟ่ดีๆ ถ่ายรูปสวย และไม่ซ้ำใครที่ใจกลางกรุงเทพฯ อยากทานเครื่องดื่ม และขนมอร่อยๆ ที่ดีต่อสุขภาพ เราขอแนะนำให้มาเปิดประสบการณ์การทานน้ำผึ้งในรูปแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน ที่ร้าน Honeyful Cafe เลยค่ะ แต่ละเมนูรับรองว่าจะมีแต่ความเซอร์ไพร์ส ไม่ผิดหวังแน่นอนค่าาา

 

 

🐝🍯 Honeyful Cafe

  • พิกัด : g.page/honeyful-cafe
  • ที่อยู่ : หน้าโรงแรม Ariston Hotel Bangkok ซอยสุขุมวิท 24 กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : จ.-ศ. 08.00-20.00 น. / ส.-อา. 09.00-21.00 น.
  • โทร : 08-0279-0877
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/honeyful.cafe

 

 

 

 

คาเฟ่กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ

9 คาเฟ่ ถ่ายรูปสวย กรุงเทพ เค้กน่ารัก เบเกอรี่คิ้วท์
ใครเห็นก็ต้องเลิฟ

 

Tim Hortons ร้านกาแฟ แคนาดา สาขาแรกในไทย
ที่ สามย่านมิตรทาวน์ คนรักกาแฟต้องกดเลิฟ

สิทธิพิเศษแนะนำ