Miso Home Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี แห่งแรกในมหาสารคาม!

Miso Home Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี แห่งแรกในมหาสารคาม!
Maysylvie
10 กันยายน 2563 ( 13:15 )
22.8K

     วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด Miso Home Cafe คาเฟ่สไตล์เกาหลี จากเจ้าของชาวเกาหลี ที่แรกในมหาสารคาม! ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นคาเฟ่ยอดฮิตของวัยรุ่นชาวมหาสารคามสุดๆ ไปเลย เรียกว่าอัพโหลดรูปลงโซเชี่ยลกันรัวๆ ว่าแต่ร้านคาเฟ่แห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลย!

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ คาเฟ่เกาหลี มหาสารคาม

 

 

 

     Miso Home Cafe เกิดจากความตั้งใจของคุณแตงโมและคุณยุนชอน สามีชาวเกาหลี ที่ชื่นชอบในการกินกาแฟและขนม จนอยากเปิดคาเฟ่เล็กๆ ภายในบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนชวนเพื่อนมาเที่ยวบ้าน มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง

 

 

 

     ลักษณะร้านมีความ minimal คลีนๆ ในรูปแบบ Glass House สีขาวสะอาดตา แถมให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด รอบร้านรายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความร่มรื่น มีมุมถ่ายรูปสุดชิคหลายมุม รับรองโดนใจสาวๆ แน่นอน 

 

 

 

 

 

     ด้วยความที่เจ้าของเป็นชาวเกาหลี ทำให้เมนูขนมและกาแฟของที่นี่จะมีความน่ารัก มินิมอลไปหมด ส่วนเมล็ดกาแฟทางร้านใช้เมล็ดกาแฟนอก 100% บราซิล taste note  ช็อคโกแลต เฮเซลนัท และถั่ว มีกลิ่นหอมหวาน ละมุน ไม่ติดเปรี้ยว โดยเป็นรสชาติดั้งเดิมของประเทศบราซิลเลยทีเดียว โดยเมนูกาแฟที่ทางร้านแนะนำมี Iced Americano และอีกเมนูยอดนิยมคือ Latte Art ที่ทางร้านสลักด้านบนด้วยคำว่า Miso ในภาษาเกาหลีอีกด้วย

 

 

 

 

 

     นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูกาแฟแนวใหม่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น Refreshing coffee เป็นเมนูกาแฟยามบ่ายเรียกความสดชื่น ได้รสหวาน เปรี้ยว เสิร์ฟกับกูสเบอรี่ หรือจะเป็น Aternoon Mango กาแฟ Cold brew ผสมน้ำมะม่วง เนื้อมะม่วงและพีช ท็อปด้วย espresso เพิ่มความเข้มข้นด้านบน นอกจากนี่ยังมีเมนูกาแฟยอดนิยมจากเกาหลีอย่าง Dalganocoffee อีกด้วย และสายกาแฟแบบสดชื่น ต้องสั่ง Orange Coffee เพิ่มความซาบซ่าในอากาศร้อนๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

     ส่วนใครที่ไม่ทานกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มทางเลือกสุดอร่อยไว้มากมาย อย่าง Iced Dark Chocolate, Iced Peach Tea หรือจะเป็น Strawberry milk โดยร้านใช้เนื้อสตรอว์เบอร์รี่แท้ ผสมกับนมสดแท้ 100% สดชื่น และเมนูสุดอลังการที่แนะนำไม่แพ้กัน Fresh cream caramel ครีมเย็นสูตรเฉพาะของร้าน เสิร์ฟพร้อม Lotus bitcoff จากเบลเยี่ยม มาคู่กับ bliss sugar, dried strawberry, และอัลมอนด์อบใหม่ ท็อปด้วยคาราเมลซอสจากฝรั่งเศส ถือเป็นเมนูสุดอลังการที่พลาดไม่ได้จริงๆ

 

 

 

 

     เครื่องดื่มเยอะแล้ว มากันที่ขนมหวานกันบ้าง เริ่มที่ Fudge Brownie and Fresh Cream บราวนี่เนื้อฟัดจ์แน่นๆ ราดครีมสดและเชอรี่ลูกโต Basque Burnt Cheesecake เนื้อนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ และเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง Croffle วาฟเฟิลแป้งบางกรอบ เสิร์ฟคู่ครีมซอสนุ่มๆ หอมละมุน

 

 

 

 

 

   นอกจากนี้ที่ร้านยังมี Caramel Soft Cookie, Macaron หลากหลายรสชาติ, Scone และอื่นๆ อีกเพียบ และสามารถสั่งกลับบ้านด้วยกล่องสุดน่ารัก นำไปเป็นของฝากก็เก๋ไม่เบาเลยละ

 

 

 

 

 

 

 

เรียกว่าเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลี จากเจ้าของชาวเกาหลีแห่งแรกในมหาสารคาม สายชิค สายมินิมอล ทั้งหลายห้ามพลาด!

 

📍 Miso Home Cafe 미소 홈 카페 ☕

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/U2xHrUbfhTw3KkwCA
  • ที่อยู่ : บ้านโนนเดื่อ หมู่ที่ 10 ตำบลแวงน่าง อำเภอเมืองมหาสารคาม มหาสารคาม
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
  • โทร : 09-9624-6365
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Misohomecafe/

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ