8 คาเฟ่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อัปเดต 2023 เที่ยวฟินหน้าหนาว

8 คาเฟ่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อัปเดต 2023 เที่ยวฟินหน้าหนาว
Maysylvie
11 ธันวาคม 2565 ( 10:30 )
46.5K

        พอเข้าปลายปี หลายคนคงมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวกันแน่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออยอินทนนท์ เชียงใหม่ ที่หลายคนคงอยากไปสัมผัสความหนาวและวิวสวยๆ กันเป็นแถบ แต่ก่อนจะขึ้นไปถึงดอย เราขอแนะนำ 8 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อัปเดต 2023 ไว้แวะนั่งชิลระหว่างทางกันก่อน เพราะคาเฟ่ ร้านกาแฟที่เราคัดมา ดีทั้งบรรยากาศ และคุณภาพของกาแฟเลยทีเดียว นอกจากจะได้เที่ยวฟินหน้าหนาว เคล้าบรรยากาศดีแล้ว ยังได้จิบเครื่องดื่มอร่อยๆ แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว ใครมีแพลนไปเที่ยวดอยอินทนนท์ช่วงนี้ มาเช็คลิสต์กันเลยจ้า!

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอนอินทนนท์ 2023

 

1. เก๊ามะขาม Coffee

 

 

      ต้องบอกว่าฮอตมากจริงๆ ค่ะ สำหรับคาเฟ่ เก๊ามะขาม คอฟฟี่ ร้านกาแฟสุดชิลล์บนต้นมะขามที่ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ค่ะ ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวแวะไปเช็คอิน นั่งชิลล์กันไม่ขาดสายเลยทีเดียว แถมได้ไอเดียมาจากต้นมะขามสูงในปริญดา รีสอร์ท ทำให้วิวสวยๆ ของดอยอินทนนท์จะกลายเป็นของเราเลยทีเดียวเมื่อขึ้นไปนั่งที่ร้าน บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เก๊ามะขาม คาเฟ่ เชียงใหม่ บนต้นไม้ วิว 360 องศา ชิลล์ขั้นนี้ พลาดไปเช็คอินได้หรา !

 

 

 

 

2. TigerMother cafe

 

 

      มาเอาใจสายคาเฟ่อีกร้านด้วย คาเฟ่เปิดใหม่ อีกหนึ่งจุดเช็คอินสวยๆ ในเชียงใหม่เลยเจ้า ที่นี่ก็คือ TigerMother Cafe คาเฟ่ถ่ายรูปสวยสไตล์ลอฟท์ ที่บอกเลยว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง ! แถมบรรยากาศก็ดี๊ดี ตั้งอยู่ใกล้ๆ โค้งแม่ขาน ระหว่างทางไปดอยอินทนนท์ บรรยากาศของร้านก็ร่มรื่น เหมือนเป็นสวรรค์ของนักเดินทางจริงๆ ได้แวะมาเติมพลัง ในบรรยากาศดีๆ แถมมุมถ่ายรูปเพียบ ไม่มาไม่ได้แล้ว

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : TigerMother Cafe คาเฟ่ถ่ายรูปสวย เชียงใหม่ สไตล์ลอฟท์ ถ่ายรูปมุมไหนก็ชิค !

 

 

 

 

3. Mae Klang luang hill

 

 

       มาต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่าง แม่กลางหลวงฮิลล์ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ หุบเขา ทุ่งนาสุดแสนจะสบายตา อยู่ไม่ไกลจากน้ำตกผาดอกเสี้ยว ทางดอยอินทนนท์ นอกจากจะมีคาเฟ่ให้นั่งชิลแล้ว ที่นี่ยังมีส่วนของโฮสเทลรอบรับให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย ส่วนมุมยอดฮิตคงหนีไม่พ้นมุมชั้นสองที่สามารถจิบกาแฟมองเห็นวิวหุบเขาที่เชียงใหม่ได้อย่างเต็มตา ต้องมาแล้ว!

 

 

 

 

4. กาแฟสดแม่กลางหลวง

 

 

       สำหรับใครที่ชอบความ Local ใกล้ชิดชุมชน และอยากสัมผัสวิถีชีวิตของคนบนดอยอินทนนท์ เราขอแนะนำส่วนของ กาแฟสดแม่กลางหลวง ที่ถัดออกมาจากโซนโฮมสเตย์ เพราะที่นี่จะมีคนในชุมชน ชงกาแฟสดๆ จากกาแฟที่ปลูกเอง แถมยังส่งขายให้กับทางโครงการหลวงอีกด้วย โดยกาแฟของที่นี่จะเป็นกาแฟคั่วเข้ม หอมแตะจมูก ที่สำคัญยังสามารถซื้อเมล็ดกาแฟกลับบ้านได้อีกด้วยฃ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ร้านกาแฟ อุ่มเอิบ แม่กลางหลวง คาเฟ่กลางทุ่งนา ยิ่งกว่าคำว่า ชิลล์

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tyDicfRC4AV3rHzo8
 • ที่อยู่ : 62/1 หมู่ 17 บ้านแม่กลางหลวง ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
 • โทร : 08-2892-7934
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/coffeedoiinthanon

 

 

5. สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

 

 

      เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามบนยอดดอยอินทนนท์ ที่รายล้อมไปด้วยดอกกุหลาบ และดอกไม้สุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่ได้ผลผลิตจากโครงการอย่างอโวคาโดปั่น ที่บอกเลยว่ามาแล้วพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานที่มาแล้วต้องสั่งอย่างฮั่นนี่โทสต์ไอศกรีม ท็อปด้วยผลไม้จากโครงการหลวงไม่ว่าจะเป็นตระกูลเบอร์รี่ และอโวคาโดนั่นเอง ใครมีโอกาสขึ้นมาเที่ยว ห้ามพลาดเลยจ้า

 

 

 

 

6. ร้านกาแฟพิงค์ภู

 

 

      อีกหนึ่งร้านกาแฟใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถสูดอากาศและวิวทุ่งนาได้อย่างเต็มปอดกับร้านกาแฟพิงค์ภู ที่มีพื้นที่ให้คนที่นี่ได้ จิบกาแฟที่ทางร้านทำเอง คั่วเอง ที่สำคัญวิวสวยขนาดนี้ แต่ราคาเริ่มต้นเพียงแค่แก้วละ 40 บาทเท่านั้น บอกเลยว่ายิ่งมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่ายิ่งฟิน

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WA1YA9wNspSPVjJT8
 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : เปิด 24 ชั่วโมง
 • โทร : 09-3194-9371
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ponrtiwa/

 

 

7. ต๊ะต่อนยอน Coffee & Cafe

 

 

      ถ้าพูดถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอยอินทนนท์ ไม่พูดถึงร้านนี้คงไม่ได้ ต๊ะต่อนยอน coffee & cafe ร้านกาแฟชื่อดังบนทางขึ้นดอยอินทนนท์ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกาแฟเป็นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลยทีเดียว เพราะที่ร้าน มีแหล่งปลูกกาแฟคุณภาพของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ และอาหารที่ทำเองอีกด้วย เป็นร้านดังที่ครบเครื่องจริงๆ 

 

 

 • พิกัด : https://g.page/tatonyoncoffee?share
 • ที่อยู่ : ถนน 108 กม. 41-42 ติดถนนซ้ายมือ ตำบลดอยหล่อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
 • โทร : 0-5200-0566
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tatonyoncoffee/

 

 

8. สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

 

 

       เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจุดสูงสุดของยอดดอยอินทนนท์ที่ทุกคนรู้จัก แต่ในส่วนนี้ยังมีโซนเครื่องดื่ม ร้านกาแฟไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาถึงด้านบนอีกด้วย โดยที่นี่มีผลผลิตจากโครงการหลวง นำมาเป็นเครื่องดื่มสุดอร่อยไม่ว่าจะเป็นอโวคาโดปั่น และเมนูกาแฟต่างๆ ที่เปนแบบเฉพาะตัว ใครขึ้นมาถึงยอดดอยอินทนนท์ สามารถแวะมาชิลได้จ้า

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ