8 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอยอินทนนท์ อัพเดท 2021 เที่ยวฟินหน้าหนาว เคล้าบรรยากาศดี!

8 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอยอินทนนท์ อัพเดท 2021 เที่ยวฟินหน้าหนาว เคล้าบรรยากาศดี!
Maysylvie
19 พฤศจิกายน 2563 ( 14:45 )
28.4K

        พอเข้าปลายปี หลายคนคงมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวกันแน่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออยอินทนนท์ เชียงใหม่ ที่หลายคนคงอยากไปสัมผัสความหนาวและวิวสวยๆ กันเป็นแถบ แต่ก่อนจะขึ้นไปถึงดอย เราขอแนะนำ 8 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอยอินทนนท์ อัพเดท 2021 ไว้แวะนั่งชิลระหว่างทางกันก่อน เพราะคาเฟ่ ร้านกาแฟที่เราคัดมา ดีทั้งบรรยากาศ และคุณภาพของกาแฟเลยทีเดียว นอกจากจะได้เที่ยวฟินหน้าหนาว เคล้าบรรยากาศดีแล้ว ยังได้จิบเครื่องดื่มอร่อยๆ แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว ใครมีแพลนไปเที่ยวดอยอินทนนท์ช่วงนี้ มาเช็คลิสต์กันเลยจ้า!

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอนอินทนนท์ 2021

 

1. เก๊ามะขาม Coffee

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เก๊ามะขาม คาเฟ่ เชียงใหม่ บนต้นไม้ วิว 360 องศา ชิลล์ขั้นนี้ พลาดไปเช็คอินได้หรา !

      ต้องบอกว่าฮอตมากจริงๆ ค่ะ สำหรับคาเฟ่ เก๊ามะขาม คอฟฟี่ ร้านกาแฟสุดชิลล์บนต้นมะขามที่ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ค่ะ ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวแวะไปเช็คอิน นั่งชิลล์กันไม่ขาดสายเลยทีเดียว แถมได้ไอเดียมาจากต้นมะขามสูงในปริญดา รีสอร์ท ทำให้วิวสวยๆ ของดอยอินทนนท์จะกลายเป็นของเราเลยทีเดียวเมื่อขึ้นไปนั่งที่ร้าน บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

============

 

2. TigerMother cafe


อ่านรีวิวเพิ่มเติม : TigerMother Cafe คาเฟ่ถ่ายรูปสวย เชียงใหม่ สไตล์ลอฟท์ ถ่ายรูปมุมไหนก็ชิค !

      มาเอาใจสายคาเฟ่อีกร้านด้วย คาเฟ่เปิดใหม่ อีกหนึ่งจุดเช็คอินสวยๆ ในเชียงใหม่เลยเจ้า ที่นี่ก็คือ TigerMother Cafe คาเฟ่ถ่ายรูปสวยสไตล์ลอฟท์ ที่บอกเลยว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง ! แถมบรรยากาศก็ดี๊ดี ตั้งอยู่ใกล้ๆ โค้งแม่ขาน ระหว่างทางไปดอยอินทนนท์ บรรยากาศของร้านก็ร่มรื่น เหมือนเป็นสวรรค์ของนักเดินทางจริงๆ ได้แวะมาเติมพลัง ในบรรยากาศดีๆ แถมมุมถ่ายรูปเพียบ ไม่มาไม่ได้แล้ว

 

 

============

 

3. Mae Klang luang hill

       มาต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่าง แม่กลางหลวงฮิลล์ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ หุบเขา ทุ่งนาสุดแสนจะสบายตา อยู่ไม่ไกลจากน้ำตกผาดอกเสี้ยว ทางดอยอินทนนท์ นอกจากจะมีคาเฟ่ให้นั่งชิลแล้ว ที่นี่ยังมีส่วนของโฮสเทลรอบรับให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย ส่วนมุมยอดฮิตคงหนีไม่พ้นมุมชั้นสองที่สามารถจิบกาแฟมองเห็นวิวหุบเขาที่เชียงใหม่ได้อย่างเต็มตา ต้องมาแล้ว!

 

 

============

 

4. กาแฟสดแม่กลางหลวง

       สำหรับใครที่ชอบความ Local ใกล้ชิดชุมชน และอยากสัมผัสวิถีชีวิตของคนบนดอยอินทนนท์ เราขอแนะนำส่วนของ กาแฟสดแม่กลางหลวง ที่ถัดออกมาจากโซนโฮมสเตย์ เพราะที่นี่จะมีคนในชุมชน ชงกาแฟสดๆ จากกาแฟที่ปลูกเอง แถมยังส่งขายให้กับทางโครงการหลวงอีกด้วย โดยกาแฟของที่นี่จะเป็นกาแฟคั่วเข้ม หอมแตะจมูก ที่สำคัญยังสามารถซื้อเมล็ดกาแฟกลับบ้านได้อีกด้วยฃ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tyDicfRC4AV3rHzo8
 • ที่อยู่ : 62/1 หมู่ 17 บ้านแม่กลางหลวง ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
 • โทร : 08-1021-8927
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/coffeedoiinthanon

 

============

 

5. สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

      เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามบนยอดดอยอินทนนท์ ที่รายล้อมไปด้วยดอกกุหลาบ และดอกไม้สุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่ได้ผลผลิตจากโครงการอย่างอโวคาโดปั่น ที่บอกเลยว่ามาแล้วพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานที่มาแล้วต้องสั่งอย่างฮั่นนี่โทสต์ไอศกรีม ท็อปด้วยผลไม้จากโครงการหลวงไม่ว่าจะเป็นตระกูลเบอร์รี่ และอโวคาโดนั่นเอง ใครมีโอกาสขึ้นมาเที่ยว ห้ามพลาดเลยจ้า

 

 

============

 

6. ร้านกาแฟพิงค์ภู

      อีกหนึ่งร้านกาแฟใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถสูดอากาศและวิวทุ่งนาได้อย่างเต็มปอดกับร้านกาแฟพิงค์ภู ที่มีพื้นที่ให้คนที่นี่ได้ จิบกาแฟที่ทางร้านทำเอง คั่วเอง ที่สำคัญวิวสวยขนาดนี้ แต่ราคาเริ่มต้นเพียงแค่แก้วละ 40 บาทเท่านั้น บอกเลยว่ายิ่งมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่ายิ่งฟิน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WA1YA9wNspSPVjJT8
 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : เปิด 24 ชั่วโมง
 • โทร : 09-3194-9371
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ponrtiwa/

 

============

 

7. ต๊ะต่อนยอน Coffee & Cafe

      ถ้าพูดถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟ ดอยอินทนนท์ ไม่พูดถึงร้านนี้คงไม่ได้ ต๊ะต่อนยอน coffee & cafe ร้านกาแฟชื่อดังบนทางขึ้นดอยอินทนนท์ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกาแฟเป็นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลยทีเดียว เพราะที่ร้าน มีแหล่งปลูกกาแฟคุณภาพของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ และอาหารที่ทำเองอีกด้วย เป็นร้านดังที่ครบเครื่องจริงๆ 

 

 • พิกัด : https://g.page/tatonyoncoffee?share
 • ที่อยู่ : ถนน 108 กม. 41-42 ติดถนนซ้ายมือ ตำบลดอยหล่อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 09.00 - 20.00 น.
 • โทร : 0-5200-0566
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tatonyoncoffee/

 

============

 

8. สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

       เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจุดสูงสุดของยอดดอยอินทนนท์ที่ทุกคนรู้จัก แต่ในส่วนนี้ยังมีโซนเครื่องดื่ม ร้านกาแฟไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาถึงด้านบนอีกด้วย โดยที่นี่มีผลผลิตจากโครงการหลวง นำมาเป็นเครื่องดื่มสุดอร่อยไม่ว่าจะเป็นอโวคาโดปั่น และเมนูกาแฟต่างๆ ที่เปนแบบเฉพาะตัว ใครขึ้นมาถึงยอดดอยอินทนนท์ สามารถแวะมาชิลได้จ้า

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ