พระยา ไดนิ่ง ร้านอาหารกรุงเทพ บรรยากาศโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องพาแฟนไปสวีท !

พระยา ไดนิ่ง ร้านอาหารกรุงเทพ บรรยากาศโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องพาแฟนไปสวีท !
nnanthisin
13 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:00 )
2.1K
1

        อ่ะแฮ่มๆ ! ใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารกรุงเทพ บรรยากาศดีๆ พาแฟนไปสวีท ต้องรีบมาปักหมุดด่วนๆ ! วันนี้เรามีพิกัดดีๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ พระยา ไดนิ่ง ร้านอาหารไทย ชาววัง บรรยากาศสุดโรแมนติก ! ที่อยู่ในโรงแรมพระยา พาลาซโซ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ ขอสปอยล์บรรยากาศก่อนเลยว่าดีต่อใจเหลือเกินแม่ ! ควงแขนคุณแฟนไป รับรองถูกใจแน่นอนจ้า อ่ะๆ ไม่พูดเยอะละ ตามเราไปดูดินเนอร์มื้อสุดพิเศษนี้กันเลยดีกว่าค่า

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ บรรยากาศโรแมนติก

 

        มาเริ่มเดินทางไปพร้อมๆ กับเรากันเลยค่ะ เราเดินทางมายังโรงแรมพระยา พาลาซโซ ทางเรือค่ะ โดยที่ทางโรงแรมจะส่งเรือมารับที่ท่าเรือใกล้เคียง อย่างท่าเรือพระอาทิตย์ แต่ถ้าใครขับรถยนต์มา เราแนะนำให้จอดที่วัดราชาธิวาสวิหาร ถึงท่าเรือปุ๊บ ! โทรแจ้งร้าน แล้วยืนรอเรือชิคๆ ไม่กี่นาทีก็เรือก็เทียบท่ามารับแล้วค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างบรรยากาศตั้งแต่การเดินทางเลยทีเดียว

 

 

        ระหว่างทางเราก็นั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ กันไปค่ะ เป็นแสงตอนเย็นๆ ที่กำลังสาดลงกระทบกับน้ำแบบพอดีๆ ในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องแดดร้อนเลยค่ะ เพราะลมเย็นสบาย ชิลสุดไปเล้ยยย

 

 

        หลังจากนั่งเรือชมวิวกันมาได้ประมาณไม่ถึง 10 นาที เรือก็เทียบท่าถึงโรงแรมแล้วค่ะ มีเวลคัมดริ้งค์รอเราอยู่ น้ำกระเจี๊ยบ กับผ้าเย็นเจี๊ยบ ! ให้เราได้สดชื่นกันก่อนที่จะเข้าสู่ดินเนอร์มื้อสุดพิเศษค่ะ 

 

       

        ก่อนเข้าห้องอาหาร อาจจะแวะเดินเล่นถ่ายรูปกันสักหน่อยค่ะ เพราะที่นี่โรงแรมพระยา พาลาซโซ หรือ บ้านบางยี่ขัน ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ได้ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นโรงแรมสุดคลาสสิค ในสไตล์โคโรเนียล มีกลิ่นอายไทยๆ ซ่อนอยู่ค่ะ 

 

 

        และแล้วเราก็มาถึงพระยา ไดนิ่ง ห้องอาหารในมื้อพิเศษนี้ของเราค่ะ บอกเลยว่าตั้งแต่เปิดประตูเข้าไปก็รู้สึกประทับใจในบรรยากาศที่เห็น ภายในถูกตกแต่งแบบไทยๆ เน้นการใช้โทนสีแดงเป็นหลัก ตัดกับเบาะเก้าอี้กำมะหยี่สุดหรู และใช้แสงไฟสีส้ม โทนอุ่นๆ ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก แถมด้วยเสียงเพลงดนตรีไทยร่วมสมัย ที่ช่วยคลอไปกับมื้อค่ำนี้ค่ะ คู่รักที่ชอบกลิ่นอายสไตล์ไทยๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด !

 

 

        มาเข้าเรื่องอาหารของเรากันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับครั้งนี้ที่เราพาทุกคนมา ทางห้องอาหารได้จัดเมนูดินเนอร์พิเศษต้อนรับเดือนแห่งความรัก ที่จะมีตลอดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเมนูสุดพิเศษจริงๆ ! แต่ละเมนูเป็นอาหารไทยชาววัง ที่หาทานได้ยาก แถมหน้าตาก็ยังงาม เข้ากับเดือนแห่งความรักสุดๆ 

 

 

        เริ่มกันที่เซ็ตอาหารเรียกน้ำย่อย ที่มาในธีม "รักเราไม่เก่าเลย" สีชมพูเข้ากันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น เมี่ยงคำบัวหลวง กุ้งกระเบื้อง และช่อชมพู ที่ทางร้านตั้งใจให้เหมือนกับความรักที่ยังคงหวานฉ่ำไม่มีวันเก่า แหม่... แค่อาหารเรียกน้ำย่อยก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นในหัวใจกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ เราไปซูมดูแต่ละเมนูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะหน้าตาน่าทาน และรสชาติจะเลิศแค่ไหน

 

เมี่ยงคำบัวหลวง 💕

 

        สำหรับ เมี่ยงคำบัวหลวง เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดีมากจริงๆ ค่ะ กลีบดอกบัวหอมๆ ที่มีเครื่องพร้อมอยู่ ราดน้ำเมี่ยงคำตามลงไปในปริมาณตามใจชอบ หืมมมม... รสชาติดีต่อใจ จนตาเป็นประกายเลยล่ะค่ะ

 

ช่อชมพู 💕

 

        เมนูเรียกน้ำย่อยต่อมาเป็น ช่อชมพู เมนูสุดพิถีถิถัน ปั้นด้วยความตั้งใจจากเซฟ ข้างในกลีบชมพูจะมีเนื้อหมู และปูซ่อนอยู่ค่ะ บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อม ในแบบฉบับอาหารไทยโบราณจริงๆ ค่ะ

 

กุ้งกระเบื้อง 💕

 

        ปิดท้ายเซ็ตเมนูเรียกน้ำย่อยด้วย กุ้งกระเบื้อง รูปหัวใจค่ะ เป็นเนื้อกุ้งที่ปรุงรสชาติได้กลมกล่อมสุดๆ ชุบด้วยแป้งกำลังกรอบพอดีๆ กัดเข้าไปฟินเต็มคำ ทำเอาน้ำย่อยพร้อมรับอาหารจานหลักได้ดีสุดๆ 

 


        ได้เวลาของอาหารจานหลักแล้วค่ะ ที่บอกเลยว่ายังคงคอนเซ็ปต์เดือนแห่งความรักได้ดีจริงๆ กับธีม “รักไม่มีกาลเวลา” ด้วยเมนูสุดคลาสสิกเหนือกาลเวลา อย่าง ข้าวห่อใบบัว ฉู่ฉี่เขียวหวานกุ้งแม่น้ำ ปลากะพงทอดยำตะไตร้ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ หรือข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ

 

ข้าวห่อใบบัว 💕

 

        เมนูหลักของเราจานแรกเลยก็คือ ข้าวห่อใบบัว ค่ะ ภายในใบบัวนี้แฝงไปด้วยความอร่อยมากมาย ข้าวหุงสุกคลุกเคล้ากับ เนื้อหมู เห็ดหอม เม็ดบัว และกุนเชียง จัดเสิร์ฟร้อนๆ กันเลยทีเดียว ฟินกันตั้งแต่คำแรก ด้วยรสชาติดั้งเดิม และกลิ่นของเครื่องและใบบัว ใครได้ลองก็ต้องติดใจไม่รู้ลืมจริงๆ ค่ะ

 

ฉู่ฉี่เขียวหวานกุ้งแม่น้ำ 💕

 

      เมนูจานหลักต่อมาของเรา บอกเลยว่าเด็ด ! ฉู่ฉี่เขียวหวานกุ้งแม่น้ำ ที่กุ้งแม่น้ำตัวโต๊โต ราดด้วยฉู่ฉี่เขียวหวานสุดละมุน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราประทับใจจริงๆ ค่ะ เนื้อกุ้งแน่นๆ หวานๆ เข้ากันลงตัวกับพริกแกงเขียวหวานสุดๆ ไปเลยค่า

 

ปลากะพงทอดยำตะไตร้ 💕

 

        เมนูสุดท้ายสำหรับอาหารจานหลัก ก็คือ ปลากะพงทอดยำตะไคร้ ได้ข้าวร้อนๆ มากินคู่กับปลากะพงกรอบนอกนุ่มใน คลุกเคล้ากับน้ำยำตะไคร้ อื้อหือออ ฟินจนหาทางกลับไม่ถูกแล้วแม่ !

 

แกงกะทิสายบัว 💕

 

        มาดูเมนูซุปกันบ้างค่ะ กับธีม “เพราะเราคู่กัน” เมนูแกงกะทิสายบัว เป็นคู่อร่อยที่ลงตัวมากจริงๆ สายบัวนุ่มๆ กรุบๆ กำลังดี กับปลาทูคู่ใจ ในน้ำแกงกะทิรสเลิศ ยกให้เป็นเมนูในดวงใจไปเลยล่ะค่า

 

ทับทิมสยาม 💕


        ปิดท้ายของหวานกันไป กับธีม “หวานรักนิรันดร์” เมนูทับทิมสยาม ที่อยู่คู่กันมาแต่โบราณเลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เค้าใส่ใจในรายละเอียดมาก ถึงขนาดนี้ทับทิมกรอบเป็นรูปด้วยใจ รวมถึงวุ้นกะทิด้วย ช่างเป็นเมนูที่ดีต่อใจเหลือเกิน ทั้งรสชาติ หน้าตา ยอมใจแล้ววว อยากให้ได้ลองมาโดนกันจริงๆ ค่า

 

 

        อิ่มท้อง อิ่มใจไปกับมื้อสุดพิเศษนี้แล้ว ก็ได้เวลากลับกันแล้วค่ะ ตามสเต็ปท์ขามา เรือของโรงแรมก็จะไปส่งเรากลับฝั่งท่าพระอาทิตย์ นอกจากจะอิ่มเอมกับอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังได้นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกด้วยค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศกลางแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเย็นๆ สลัวๆ โรแมนติกมากกกก ! ลมดี บรรยากาศชิลสุดๆ รับรองว่าต้องถูกใจคู่รักหลายๆ คู่แน่นอนค่า 

 

 

        จบไปแล้วค่ะ สำหรับมื้อสุดพิเศษที่ร้านอาหาร พระยา ไดนิ่ง ร้านอาหารไทยชาววัง บรรยากาศสุดโรแมนติก ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ พาแฟนมาสวีทล่ะก็ต้องปักหมุดให้แน่นเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ทานอาหารไทยสูตรดั้งเดิมแล้ว ยังได้อิ่มใจกับบรรยากาศดีๆ แบบนี้อีกด้วย รับรองว่าเติมความหวานได้ 100% จนคุณแฟนกดเลิฟไม่ทันเลยทีเดียวค่า

 

    📍 พระยา ไดนิ่ง

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/R39zT45JWyc6avxV9
  • ที่อยู่ : พระยา พาลาซโซ 757/1 ซอยสมเด็จพระปิ่นเกล้า 2 แขวงบางยี่ขัน เขตบางยี่ขัน กรุงเทพฯ
  • โทร : 0-2883-2998
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/prayapalazzo/

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้